Xịt khoá makeup và xịt khoáng có gì khác nhau?

Để lớp makeup trở nên đẹp và tệp vào da hơn thì cần sử dụng các sản phẩm như xịt khoá makeup hoặc xịt khoáng để củng cố lớ nền. Vậy xịt khoá makeup và xịt khoáng có gì khác nhau? Có nên sử dụng hai sản phẩm trên cùng một lúc hay không? Hãy […]

Đã cập nhật 4 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Xịt khoá makeup và xịt khoáng có gì khác nhau?

Để lớp makeup trở nên đẹp và tệp vào da hơn thì cần sử dụng các sản phẩm như xịt khoá makeup hoặc xịt khoáng để củng cố lớ nền. Vậy xịt khoá makeup và xịt khoáng có gì khác nhau? Có nên sử dụng hai sản phẩm trên cùng một lúc hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc này nhé!

Xịt khoáng là gì?

Xịt khoáng là một chất lỏng chứa các chất dinh dưỡng đa lượng và các khoáng chất thiết yếu được đựng trong chai để có thể phun sương giúp tăng cường độ ẩm cho da. Thường thì các chuyên gia xếp xịt khoáng vào nhóm sản phẩm hỗ trợ chăm sóc và Làm đẹp da.

Xịt khoáng được coi là một loại mỹ phẩm có nhiều công dụng, sau đây là một số công dụng nổi bật của xịt khoáng Xịt khoáng cung cấp độ ẩm Một trong những tác dụng nổi bật nhất của xịt khoáng là cung cấp độ ẩm nhẹ cho da từ 10% đến 12%, da không bị bóng nhờn và có khả năng cải thiện làn da khô hiệu quả.

Xịt khoáng đặc biệt phù hợp với làn da nhạy cảm, dễ nổi mụn, giúp da mềm mại, sảng khoái khi làm việc trong môi trường máy lạnh, mùa hè nóng bức hay mùa đông hanh khô. Không phải da khô cần dưỡng ẩm mà ngay cả da dầu cũng cần dưỡng ẩm nhiều. Vì da tiết nhiều dầu hơn khi bị mất nước nên xịt khoáng cũng có thể giúp da kiểm soát dầu tốt hơn.

xịt khoáng là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Xịt khóa makeup là gì?

Xịt khóa trang điểm hay còn gọi là xịt khóa trang điểm hay xịt cố định giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn bằng cách “khóa” các lớp trang điểm, giữ chặt trên da để lớp trang điểm không bị trôi sau khi thoa. một vài giờ.

Đúng như tên gọi, xịt khóa makeup có công dụng ngăn lớp trang điểm không bị trôi trong nhiều giờ. Sử dụng xịt khóa lớp trang điểm sẽ giúp bảo vệ lớp trang điểm của bạn khỏi mồ hôi và dầu trên da, giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Hơn nữa, một số loại xịt cố định lớp trang điểm còn chứa thành phần dưỡng ẩm, một số sản phẩm còn có tác dụng ngăn tia cực tím.

xịt khoá makeup là gì
(Nguồn: Sưu tầm)

Xịt khóa makeup và khoáng có gì khác nhau?

Sự giống nhau giữa xịt khoáng và xịt khoáng khiến mọi người luôn lầm tưởng hai sản phẩm này là cùng một sản phẩm, bởi chúng đều giúp cấp nước cho da và giữ lớp trang điểm lâu trôi. Vì vậy, nhiều người vẫn thường xuyên sử dụng xịt khoáng để giữ lớp trang điểm lâu trôi và ngược lại. Đều là giống nhau nhưng giữa xịt khoáng và xịt khoáng có một số điểm khác biệt như sau:

  • Là sản phẩm chăm sóc da, xịt khoáng xịt khoáng có thành phần chính là nước khoáng và các hoạt chất khác, chức năng chính là làm mát và dịu da, cấp ẩm tức thời cho da khi da bị mất nước, kiểm soát dầu và thu nhỏ lỗ chân lông. Bạn có thể sử dụng xịt khoáng bất cứ lúc nào và thay cho toner.
  • Đối với xịt cố định lớp trang điểm, nó được bán dưới dạng sản phẩm trang điểm chứ không phải sản phẩm chăm sóc da và thường được sử dụng sau khi trang điểm. Về thành phần, setting spray có chứa một số loại dầu, giúp hòa tan các thành phần trong phấn và giúp kem nền tiệp vào da hơn. Mục đích chính của xịt cố định lớp trang điểm là khóa lớp trang điểm và giúp lớp trang điểm bám lâu trên da.
xịt khoáng và xịt khóa makeup có khác gì nhau
(Nguồn: Sưu tầm)

Có nên dùng xịt khoáng và xịt khóa makeup cùng lúc không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng xịt khoáng thay cho xịt khoáng trang điểm. Tuy nhiên, tác dụng của các sản phẩm xịt khoáng không bao giờ có thể giữ lớp trang điểm của bạn tuyệt đối như các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng.

nên dùng 2 sản phẩm cùng một lúc không
(Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về xịt khóa makeup và xịt khoáng các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân để có lớp makeup ưng ý. Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá tại website, hãy theo dõi nhé!