Liệu body và da mặt có thể dùng chung một loại xịt chống nắng hay không?

Tiện lợi và nhanh chóng, đó chính là lý do mà loại xịt chống nắng ra đời thay thế cho các loại kem chống nắng. Dù sử dụng hằng ngày nhưng các nàng có bao giờ thắc mắc việc “mặt và body có thể dùng chung một loại xịt chống nắng hay không” chưa? Sau […]

Đã cập nhật 28 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Liệu body và da mặt có thể dùng chung một loại xịt chống nắng hay không?


Tiện lợi và nhanh chóng, đó chính là lý do mà loại xịt chống nắng ra đời thay thế cho các loại kem chống nắng. Dù sử dụng hằng ngày nhưng các nàng có bao giờ thắc mắc việc “mặt và body có thể dùng chung một loại xịt chống nắng hay không” chưa? Sau bài này các nàng sẽ bỏ túi dược kha khá kinh nghiệm cho việc sử dụng kem hay bình xịt chống nắng đấy.

#Body và mặt có thể dùng chung một loại xịt chống nắng không?

Theo các chuyên gia cho rằng việc sử dụng chung một bình xịt chống nắng cho cả mặt và body là điều không nên nhé các nàng. Vì sao ư? Rất đơn giản, da mặt của chúng mình thường mỏng, nhạy cảm và dễ kích ứng hơn so với các vùng da khác trên cơ thể. Một phần cũng do chúng ta chăm sóc da hằng ngày, có thể làm bào mòn lớp sừng làm da mỏng hơn.
Còn các vùng da body thường dày hơn và được che chắn cẩn thận hơn, không phải tiếp xúc nhiều với nước, mĩ phẩm và tác hại của môi trường như da mặt. Vì vậy không nên sử dụng chung bình xịt chống nắng cho cả body và mặt.

Đa số các loại chống nắng cho da mặt thường có thành phần phức tạp hơn so với các loại chống nắng dành cho body.  Các loại chống nắng cho mặt còn phải xem xét dựa trên cấu tạo và tính chất của từng loại da như da nhờn mụn, da khô, da hỗn hợp… Tuy nhiên đối với body thì cần bổ sung độ ẩm và các dưỡng chất nhiều hơn.
Loại xịt chống nắng cho body thường nhiều dầu và dễ kích ứng nếu sử dụng cho da mặt thậm chí gây ra mụn đấy. Ngược lại, các nàng sử dụng xịt chống nắng mặt cho body cũng chẳng có hiệu quả gì cđâu nhé!
Tiết kiệm là một điều tốt, nhưng không nên tiết kiệm bằng cách sử dụng chung một loại kem chống nắng cho cả mặt và body. Cách tốt nhất là các nàng nên sử dụng kem chống nắng riêng lẻ cho từng vùng cơ thể, có thể là dạng cream, sữa hoặc xịt chống nắng để thẩm thấu và bám lâu hơn khi ra ngoài nhé.

#Lưu ý khi sử dụng xịt chống nắng hằng ngày

Đừng quan niệm chỉ vào mùa hè trời nắng nóng mới cần phải sử dụng xịt chống nắng, bởi vì ánh nắng mặt trời quanh năm đều mang tia cực tím và có tác hại vô cùng lớn đối với da của các nàng đấy, làm da bị lão hóa da và thậm chí có thể làm ung thư da.

Tuy nhiên khi chọn sử dụng xịt chống nắng hằng này, nàng cần lưu ý:

  • Nên sử dụng khoảng 20-30 phút trước khi ra khỏi nhà.
  • Khi sử dụng kem chống nắng chung với kem dưỡng, kem nền nên chú ý thứ tự bôi: kem dưỡng – kem chống nắng – kem nền. Nhớ là để 2-3 phút cho kem chống nắng khô để các lớp kem mượt mà trên khuôn mặt nhé.
  • Nếu các nàng tiếp xúc với nắng lâu nhớ xịt thêm một  lớp kem chông nắng nữa nhé, vì một lần không thể đủ cho làn da mỏng manh của chúng mình đâu.

Các nàng thấy công dụng tuyệt vời của các “em” kem và xịt chống nắng chưa nào? Nhưng hãy thuộc làu những kiến thức cơ bản trên khi sử dụng để các em chống nắng đạt hiệu quả tối đa các nàng nhé!