Toyota Raize 2022 có thật sự là chiếc xe không nên mua?

Ra mắt vào đầu tháng 11 nhưng đến nay, Toyota Raize vẫn đang là “cơn sốt” tại Việt Nam. Theo lời của một người dùng đã và đang chạy mẫu xe này, anh B cho biết: “Chiếc xe thoạt nhìn trông bé nhưng đi cùng gia đình mình 4 người bao gồm hai vợ chồng […]

Đã cập nhật 15 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

Toyota Raize 2022 có thật sự là chiếc xe không nên mua?

Ra mắt vào đầu tháng 11 nhưng đến nay, Toyota Raize vẫn đang là “cơn sốt” tại Việt Nam.

Theo lời của một người dùng đã và đang chạy mẫu xe này, anh B cho biết:

“Chiếc xe thoạt nhìn trông bé nhưng đi cùng gia đình mình 4 người bao gồm hai vợ chồng và hai con thì thấy vẫn rộng rãi, ngồi thoải mái trong suốt hành trình vừa qua. Ngồi hàng trăm cây số nhưng không ai thấy ngột ngạt hay khó chịu gì cả. Mặc dù đã xem đánh giá xe từ trước nhưng mình mới thật sự cảm thấy bất ngờ với không gian bên trong xe khi đi thực tế.

Mình cũng ngạc nhiên khi thấy trong chiếc xe mini này có rất nhiều ngăn chứa đồ và đủ chỗ để mình cất giày dép hoặc các vật dụng của gia đình cho những chuyến đi xa. Trẻ con nhà mình cũng thấy thích thú với việc này.

Một điều nữa khiến mình thấy vô cùng kinh ngạc là khả năng di chuyển. Mặc dù là máy turbo chấm nhỏ nhưng khi vận hành gần như không có độ trễ, trên đường tăng tốc vượt xe nào cũng dễ dàng. Gầm cao nên việc đi trên những con đường đất xấu ở nông thôn không quá khó khăn với dòng xe sedan gầm thấp mà mình dùng trước đây.”

Toyota Raize 2022

Nói về các trang bị an toàn trên Raize, anh B cũng chia sẻ:

“Raize khác hẳn với những chiếc xe Toyota cỡ nhỏ hồi xưa. Hơn thế nữa, nó còn có hàng loạt tính năng an toàn như cân bằng điện tử, hỗ trợ xuống dốc, cảnh báo trơn trượt, camera lùi, cảm biến va chạm phía trước và tới 6 túi khí.

Đặc biệt hơn là tính năng giám sát điểm mù để phát hiện xe cắt ngang phía sau cực kỳ hữu dụng. Vợ mình là lái mới nên các tính năng này hỗ trợ rất nhiều khi đi đường, đưa xe vào hầm an toàn hơn hẳn. Với cả gia đình mình ở quê thì khi cho xe đậu trong hầm có cảnh báo điểm mù thấy thuận tiện hơn và an toàn hơn hẳn.

Ngoài ra, Raize cũng có nhiều trang thiết bị tiện ích hiện đại bên trong xe, chẳng hạn như màn hình cảm ứng phía sau vô lăng có thể chỉnh được các kiểu hiển thị, cài đặt nhắc ngày kỉ niệm, ngày sinh nhật, màn hình trung tâm 9 inch cực to, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, điều hoà không khí tự động, cửa trượt điện thông minh, đèn pha tự động. Và chìa khoá thông minh rất hay vì chỉ cần nhấn vào tay nắm dạng cảm ứng là mở/khoá được cửa, chủ xe thường phải ấn nút ở tay cầm.

Kích thước nhỏ gọn cũng là một điểm cộng của dòng xe này. Hàng ngày mình đi làm, vợ cũng đi làm, mình chở vợ đi chợ và đến công sở. Đi chiếc xe này trong phố, nhất là vào giờ cao điểm thì cảm giác rất linh hoạt, gọn gàng và dễ dàng điều khiển.”

Toyota Raize 2022
Toyota Raize 2022

Khi được hỏi về những nhược điểm của Toyota Raize, anh B thẳng thắn chia sẻ:

“Ngoài vấn đề động cơ thì độ rung cũng là điều khiến mình không hài lòng. Tiếng ồn từ dưới mặt đường lên xe nhiều. Tuy nhiên mình cũng không đòi hỏi cao hơn ở một chiếc xe nhỏ, giá rẻ. Cái gì cũng có giá của nó.

Nhìn chung, mình cảm thấy chiếc Raize khá tốt so với mục đích ban đầu. Ngoài hai nhược điểm mình đã nêu ra chiếc xe cũng không có gì đáng phàn nàn cả.”

Toyota Raize 2022

Tags: