Đánh giá động cơ vận hành và an toàn của xe Toyota Alphard 2022

Xe Toyota Alphard được ra mắt tại thị trường Việt Nam năm 2017. Sau 3 năm, mẫu xe đã tự mình tạo dựng nên tên tuổi cho chính mình và được khách hàng ưu ái đặt cho biệt danh “chuyên cơ mặt đất”. Vậy động cơ vận hành và hệ thống an toàn xe như […]

Đã cập nhật 14 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

Đánh giá động cơ vận hành và an toàn của xe Toyota Alphard 2022

Xe Toyota Alphard được ra mắt tại thị trường Việt Nam năm 2017. Sau 3 năm, mẫu xe đã tự mình tạo dựng nên tên tuổi cho chính mình và được khách hàng ưu ái đặt cho biệt danh “chuyên cơ mặt đất”. Vậy động cơ vận hành và hệ thống an toàn xe như thế nào? Hãy tham khảo ngay các thông tin sau đây.

Động cơ vận hành của Toyota Alphard

Toyota Alphard 2022 được tung ra thị trường với 3 phiên bản động cơ là 2.5 L, 3.5 L và 2.5 L Hybrid (HV). Những phiên bản mới phân phối chính hãng tại Việt Nam được trang bị động cơ V6 3.5 L cho công suất 296 mã lực tại 6.200 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 361 Nm tại 4.700 vòng/phút. Ngoài ra, xe còn được trang bị hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Với khoảng sáng gầm xe 165mm và thân hình to lớn thì khả năng vận hành trên các địa hình Offroad của Alphard không thật sự ấn tượng. Bù lại khả năng di chuyển trong thành phố, độ êm ái khi đi trên các khúc cua của xe lại được nâng cao nhờ một phần vào bộ lốp có thông số 23 5/5 0R18. Hệ thống giảm xóc trước/sau dạng độc lập Macpherson/tay đòn kép và hệ thống khung sườn vững chắc.

Tham khảo thêm: 7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

bộ lốp Toyota Alphard
(Nguồn: sưu tầm)

Toyota Alphard 2022 cũng được trang bị nhiều Công Nghệ giúp tối ưu hoá việc tiêu hao năng lượng bao gồm hệ thống đóng/mở động cơ thông minh, hệ thống phun xăng điện tử EFI và chế độ lái xe tiết kiệm nhiên liệu.

Về mức tiêu hao nhiên liệu theo đánh giá của Toyota Việt Nam, Toyota Alphard 2022 có mức tiêu thụ nhiên liệu tương đối hiệu quả như: đường hỗn hợp 9,3 L/100 km, đường đô thị 12 L/100 km và ngoài đô thị là 7,7 L/100 km.

Toyota Alphard 2022
(Nguồn: sưu tầm)

Hệ thống an toàn của xe Toyota Alphard 2022

Hệ thống an toàn được trang bị trên Toyota Alphard 2022 sở hữu những tính năng sau:

 • Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
 • Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp EBA
 • Cảnh báo xe đâm ngang phía sau RCTA
 • Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC
 • Phân phối lực phanh điện tử EBD
 • Khoá thông minh trẻ em
 • Hệ thống tự động dừng làn
 • Cảm biến hỗ trợ đỗ xe
 • Hệ thống cảnh báo điện tử VSC
 • Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM
 • Camera, cảm biến ..
 • Hệ thống 7 túi khí

Tham khảo thêm: QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

Hệ thống an toàn của xe Toyota Alphard 2022
(Nguồn: sưu tầm)

Với mức giá trên 4 tỷ, cũng không quá khó hiểu khi đây là mẫu xe có doanh thu thấp nhất hãng. Tuy nhiên, Toyota Alphard thực sự phù hợp với những ông chủ là người dùng trung thành của Toyota cũng như thật sự chịu chi để thỏa mãn những trải nghiệm, trang bị tiện nghi hiện đại mà mẫu xe này đem lại.

Tags: