Land Cruiser 2022 bỗng nhiên trở thành hàng hiếm

Tại Úc, những mẫu xe Land Cruiser 2022 được trưng bày sẽ không được bán trong vòng tối thiểu 6 tháng. Toyota Land Cruiser là một trong các mẫu xe chịu tác động nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng chip bán dẫn hiện nay. Nhiều khách hàng đã phải chịu cảnh lấy xe lâu hơn […]

Đã cập nhật 26 tháng 12 năm 2022

Bởi The Tips

Land Cruiser 2022 bỗng nhiên trở thành hàng hiếm

Tại Úc, những mẫu xe Land Cruiser 2022 được trưng bày sẽ không được bán trong vòng tối thiểu 6 tháng.

Toyota Land Cruiser là một trong các mẫu xe chịu tác động nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng chip bán dẫn hiện nay. Nhiều khách hàng đã phải chịu cảnh lấy xe lâu hơn trước.

Tuy nhiên, cơn khủng hoảng chip bán dẫn không phải là điều duy nhất, mà nhiều công đoạn nữa cũng tạo nên những trì hoãn khi sản xuất và giao hàng.

Theo trang Drive tại Úc, một số đại lý Toyota đã được đề nghị lưu giữ những chiếc xe này trong vòng tối thiểu 6 tháng. Động thái này của hãng xe Nhật Bản nhằm ngăn cản các cá nhân có thể tận dụng sự khan hiếm của Land Cruiser để trục lợi.

Ngoài ra, Toyota đã yêu cầu các đại lý không bán xe ngay cả khi có khách hàng VIP sẵn sàng mua cao hơn giá đề xuất nhằm được lấy xe sớm.

Lý giải về việc trên, nhiều khả năng Toyota mong muốn toàn bộ những khách hàng sẽ có dịp được chứng kiến chiếc Land Cruiser mới đầu tiên sau 14 năm. Nếu các vấn đề trong nhà máy được xử lý sớm hơn dự tính, một số mẫu xe mới sẽ được bán ngay khi còn thời hạn 6 tháng.

Hiện nay, Toyota đang có 330 đại lý tại Úc, với vỏn vẹn 500 mẫu xe Land Cruiser được bày bán khắp mọi nơi trên đất nước.

Bên cạnh việc áp dụng hạn chế số thời điểm mà mẫu xe demo sẽ được bán, Toyota đang tìm nhiều cách để tăng cường công suất nhằm giải quyết lượng đơn đặt hàng đang tồn đọng.

Trước đấy hồi tháng 8, Toyota cho rằng lượng đơn đặt hàng đã vượt xa năng lực cung cấp của họ trong vòng 12 tháng, và người mua phải chờ đợi hơn 1 năm mới có được xe.

Hãng cũng ra điều kiện khách hàng mua Land Cruiser mới phải có cam kết không được bán lại hay xuất khẩu trong vòng một năm để tránh tình trạng đầu cơ găm giữ và bán với giá cao.

Tại Việt Nam, khách hàng đã đặt xe Toyota land cruiser 2022 cũng phải đợi khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm 2022 mới được lấy xe do lượng đơn đặt hàng rất nhiều.

Land Cruiser 2022 tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản có giá bán 4,071 tỷ đồng với màu trắng ngọc trai và 4,06 tỷ đồng cho các màu ngoại thất còn lại. So với thế hệ cũ, giá bán của Land Cruiser từ 30-33 triệu đồng.

Tags: