Xây nhà tiền chế dân dụng: Cấu tạo, Ưu điểm & Các mẫu nhà đẹp 2021

Hiện nay, loại hình xây nhà tiền chế đang được rất nhiều người ưa thích bởi hình thức này có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với nhà bê tông thông thường. Cùng tìm hiểu cấu tạo, ưu điểm và các mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp hiện đại. Mục lục 1 1. Cấu […]

Đã cập nhật 11 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Xây nhà tiền chế dân dụng: Cấu tạo, Ưu điểm & Các mẫu nhà đẹp 2021
 1. Hiện nay, loại hình xây nhà tiền chế đang được rất nhiều người ưa thích bởi hình thức này có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với nhà bê tông thông thường. Cùng tìm hiểu cấu tạo, ưu điểm và các mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp hiện đại.

  1. Cấu tạo của nhà tiền chế dân dụng

  Kết cấu chính 

  Tương tự như các công trình bê tông, nhà tiền chế thép dân dụng cũng cần bộ phận nền móng để chịu lực cho toàn bộ căn nhà. Ngoài ra kết cấu chính của công trình còn có dầm cầu chạy, kết cấu chịu mái lực, hệ giằng, hệ khung chống gió, cột, kèo…giữ vai trò quan trọng trong việc chịu toàn bộ tải trọng cho nhà thép.

  Kết cấu phụ 

  Kết cấu phụ của công trình bao gồm hệ khung đỡ vách ngăn,  vách ngăn, xà gồ mái, cầu thang, hệ sàn công tác,…

  Kết cấu bao che, tạo hình 

  Để công trình được hoàn thiện với chất lượng tốt cùng tính thẩm mỹ cao thì không thể thiếu kết cấu bao che, tạo hình từ tấm vật liệu có sẵn như tấm xi măng tạo hình bao che nội ngoại thất, tôn lợp mái,tấm lót sàn cemboard, tấm lót sàn xi măng, tấm thép,…

  2. Vì sao nên đầu tư xây nhà thép tiền chế?

  Hiện nay có rất nhiều công trình như toàn nhà văn phòng, nhà hàng,… đã thử nghiệm với loại hình xây dựng đặc biệt này, từ đó có thể thấy nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với xây nhà bằng bê tông cốt thép. Cụ thể như:

  Hỗ trợ mang đến không gian rộng rãi

  Theo các kiến trúc sư, việc sử dụng chất liệu bê tông cốt thép có thể giúp tối ưu không gian diện tích lên đến 20% so với nhà bê tông. Nhờ vào việc hỗ trợ loại bỏ được phần diện tích của cột bê tông nên nhà thép tiền chế  giúp gia tăng diện tích công trình hiệu quả.

  Nâng cao chất lượng công trình 

  Nhờ sử dụng các khung sắt có độ bền chắc, không hoen gỉ, công vênh và chịu lực tốt giúp cho kết cấu công trình được chắc chắn, kiên cố nhất. nhà thép tiền chế có chất lượng vượt trội có thể sử dụng trong thời gian dài lên đến hàng chục năm. 

  Bên cạnh đó, tấm cemboard được dùng khi xây dựng nhà khung thép còn mang lại khả năng chống chịu mọi điều kiện thời tiết như mưa, gió, nóng, ẩm, mối mọt, cong vênh,… vô cùng hiệu quả. Đảm bảo giúp mọi nhà đầu tư sở hữu một công trình thời gian sử dụng lâu dài.

  Hỗ trợ tiết kiệm tối đa

  Việc xây dựng bằng hình thức bê tông thông thường sẽ tốn kém nhiều thời gian, cần đến nhiều nhân công và tốn kém chi phí nguyên vật liệu xây dựng. Trong khi đó xây dựng nhà tiền chế có thể khắc phục tối đa các vấn đề này, thời gian thi công nhanh hơn từ đó tối ưu chi phí nhân công đáng kể.

  Nhà khung thép tiền chế dễ dàng tái sử dụng

  Có thể tái sử dụng nhiều lần dễ dàng là một trong những điểm đặc biệt của nhà khung thép tiền chế. Trong trường hợp muốn thay đổi hay sửa chữa cấu trúc nhà thì có thể dễ dàng tháo lắp đơn giản, tiện lợi. Đây là điều mà nhà bê tông cốt thép khó có thể đáp ứng được.

  Xây dựng công trình kết cấu thép dễ dàng tái chế

  Nhà thép tiền chế có thể tháo gỡ và lắp lại vô cùng tiện lợi trong trường hợp gia chủ muốn chuyển nhà đến nơi khác. Nhờ đó tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng.

  Ngoài ra, trong trường hợp chủ sở hữu không muốn tái chế hoặc không còn nhu cầu sử dụng có thể bán thanh lý với mức giá khá hấp dẫn. 

  3. Các mẫu nhà thép tiền chế đẹp 2021

  Xây mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp, hiện đại
  Mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp, hiện đại
  Xây mẫu nhà tiền chế 2 mái
  Mẫu nhà tiền chế 2 mái
  Xây nhà tiền chế 2 tầng
  Mẫu nhà tiền chế 2 tầng
  Xây nhà tiền chế cấp 4 có gác lửng
  Mẫu nhà tiền chế cấp 4 có gác lửng