Xây dựng nhà xưởng tiền chế: Quy trình & Chi phí

Xây dựng nhà xưởng tiền chế đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn như một giải pháp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thi công tối ưu. Thông thường giá xây dựng nhà xưởng khung thép sẽ tiết kiệm hơn so với chi phí xây dựng bằng bê tông cốt thép […]

Đã cập nhật 10 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Xây dựng nhà xưởng tiền chế: Quy trình & Chi phí
 1. Xây dựng nhà xưởng tiền chế đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn như một giải pháp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thi công tối ưu. Thông thường giá xây dựng nhà xưởng khung thép sẽ tiết kiệm hơn so với chi phí xây dựng bằng bê tông cốt thép thông thường. Cùng tìm hiểu chi tiết về quy trình xây dựng nhà xưởng tiền chế và dự toán chi phí.

  Xây dựng nhà xưởng tiền chế
  Quy trình xây dựng nhà thép tiền chế (Nguồn: Internet)

  1. nhà xưởng tiền chế là gì?

  Nhà xưởng tiền chế hay nhà xưởng khung thép tiền chế là loại nhà được thi công với phần khung (khung kèo, cột, dầm) được làm từ vật liệu bằng thép (thép hình hoặc thép tổ hợp ) và được lắp đặt sẵn dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật đã được chỉ định. Toàn bộ kết cấu thép của nhà như: vì kèo, cột trụ, xà gồ,… sẽ được sản xuất gia công sẵn tại nhà máy kết cấu thép dựa theo bản vẽ đã thiết kế trước. Nhờ đó việc lắp dựng, thi công tại công trường được diễn ra và hoàn tất nhanh chóng.

  2. Quy trình xây dựng nhà xưởng tiền chế

  Mỗi đơn vị thi công sẽ có quy trình riêng, ví dụ về quy trình chuẩn về cung cấp dịch vụ xây dựng nhà xưởng của peb Steel gồm 7 bước như sau:

  • Lên ý tưởng: PEB Steel sẽ dựa theo mong muốn và ý tưởng của nhà đầu tư để tiến hành đề xuất một kế hoạch chặt chẽ về thiết kế, sản xuất, gia công, lắp dựng, chi phí xây và thời gian hoàn tất.
  • Đề xuất giải pháp: Sau khi thống nhất ý tưởng giữa các bên và hoàn chỉnh, PEB Steel sẽ đề xuất và đưa ra những giải pháp tối ưu trong việc sử dụng nguyên vật liệu sao cho tiết kiệm thời gian thi công nhà khung thép tiền chế nhất. Nhằm đem lại cho nhà đầu tư một công trình chất lượng với mức chi phí hợp lý.
  • Ký kết hợp đồng, triển khai dự án: Ngay khi nhà đầu tư hài lòng với ý tưởng và giải pháp, công trình sẽ được triển khai nhanh chóng.
  • Xây dựng bản vẽ kỹ thuật: Ước tính giai đoạn này sẽ chiếm từ 7 – 10 ngày. 
  • Gia công: Quy trình gia công gồm 7 công đoạn chính mất khoảng 6 – 8 tuần: Cắt thép, hàn máy tự động, vệ sinh bề mặt thép, phun kim loại về mặt thép, sơn bảo vệ bề mặt thép và mạ kẽm.
  • Lắp dựng nhanh chóng, an toàn: Giai đoạn này sẽ mất khoảng 4 tuần để thực hiện. Tất cả các vật liệu sẽ được đóng kiện và vận chuyển tới công trường để tiến hành thi công, lắp dựng.
  • Bảo hành: PEB Steel Buildings cam kết bảo hành 10 năm cho kết cấu thép và 3 năm cho các vật liệu để cam kết, tối ưu hiệu quả sử dụng và tuổi thọ công trình.

  *Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Thời gian hoàn thành thực tế có thể thay đổi tùy vào tính chất của mỗi công trình.

  3. Dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

  Đơn giá xây dựng nhà xưởng tiền chế sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích, mục đích sử dụng và yêu cầu đặc biệt của nhà đầu tư. Xây dựng nhà xưởng khung thép là cách để tối ưu chi phí nhất hiện nay so với hình thức xây dựng bằng bê tông truyền thống.

  Hiện nay, chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế trên thị trường do nhiều công ty xây dựng nhỏ thực hiện trên diện tích khoảng 15x30m vào khoảng 219 triệu đồng. Tuy nhiên tại đơn vị thi công lắp dựng PEB Steel, chi phí thực hiện từng công trình còn tùy thuộc vào chất lượng vật liệu, mục đích sử dụng hoặc các yêu cầu đặc biệt khác của mỗi khách hàng. Với hơn 26 năm kinh nghiệm cùng hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia, PEB Steel tự hào là một trong những đơn vị đem đến giải pháp tốt nhất cho các nhà đầu tư trong việc thiết kế và xây dựng nhà xưởng tiền chế. Bạn có thể liên hệ với PEB Steel để được tư vấn miễn phí và báo giá trong thời gian ngắn nhất.