Quy trình xây dựng chiến lược marketing bất động sản

Theo thống kê của Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam, tổng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản ở Việt Nam đạt 1,05 tỷ USD. Điều này cho thấy nhu cầu nhà ở và đầu tư bất động sản tăng trưởng nhanh. Các nhà kinh doanh […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Quy trình xây dựng chiến lược marketing bất động sản
 1. Theo thống kê của Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam, tổng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản ở Việt Nam đạt 1,05 tỷ USD. Điều này cho thấy nhu cầu nhà ở và đầu tư bất động sản tăng trưởng nhanh. Các nhà kinh doanh cần có chiến lược marketing bất động sản phù hợp để tiếp cận khách hàng hiệu quả. Cùng camly Academy tìm hiểu một số chiến lược marketing bất động sản!

  Marketing bất động sản là làm gì?

  Marketing bất động sản là quá trình phân tích, xây dựng chiến lược, lựa chọn thị trường mục tiêu dựa trên ý tưởng về sản phẩm, phân phối, giá cả, thúc đẩy, xúc tiến và hỗ trợ kinh doanh. Quá trình này tổng hợp chương trình thực hiện kiểm tra các nỗ lực marketing và đánh giá hiệu quả công tác nhằm thỏa mãn các mục tiêu của tổ chức và cá nhân kinh doanh bất động sản. 

  Các kênh marketing bất động sản dễ dàng tiếp cận khách hàng 2021

  su-dung-phuong-phap-don-bay-tai-chinh

  1. Kênh marketing offline 

  Kênh marketing bất động sản offline là một kênh quảng cáo truyền thống, thường được thực hiện trực tiếp bằng cách:

  • Phát tờ rơi, gửi thư tay: Khi các dự án có những sự kiện hoặc cột mốc quan trọng, công ty bất động sản bắt đầu tích cực gửi tờ rơi hoặc thư tay đến các đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Tổ chức sự kiện: Thông thường khách hàng tiềm năng dễ bị thu hút bởi các sự kiện quy mô lớn và hoành tráng, chẳng hạn như mở bán Dự án bất động sản. Trong sự kiện sẽ có sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng. Điều này sẽ giúp cho dự án và thương hiệu của chủ đầu tư được củng cố, cũng như tạo niềm tin cho khách hàng.
  • Truyền miệng: Kênh này hoạt động bằng cách dùng những người quen để giới thiệu sản phẩm một cách tự nhiên. Vì vậy, hình thức này khá hiệu quả khi thông tin sản phẩm được khách hàng hiện tại hay các hội nhóm lan truyền một cách tích cực.
  • Poster, banner: Các loại bảng quảng cáo này thường được in ấn hàng loạt và treo ở những khu vực trọng điểm của dự án, để người dân và khách hàng tiềm năng biết đến.

  2. Kênh marketing online

  Trong thời đại Công Nghệ 4.0, việc tận dụng công nghệ và internet để làm marketing thông qua các ứng dụng, phần mềm là vô cùng cần thiết. Kênh marketing bất động sản online được thực hiện thông qua các hình thức sau:

  • Ứng dụng chat (Zalo, Messenger, Skype, Viber): Đây là hình thức phổ biến, được kết nối nhanh chóng và thích hợp để giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng cách liên hệ thoại hoặc video để trao đổi thông tin.
  • Mạng xã hội (Youtube, Facebook, Instagram, Twitter, Tiktok): Hiện nay mạng xã hội tăng trưởng đáng kể, hầu hết mọi người đều lướt mạng xã hội mỗi ngày. Đây được xem là cơ hội để làm marketing bất động sản hiệu quả, tiến hành theo phương châm “Khách hàng ở đâu, chúng ta ở đó”.
  • Website SEO và SEM: Công cụ này giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm thông tin liên quan đến bất động sản trên các công cụ tìm kiếm như Google, cốc Cốc, Opera,… 

  Bí quyết đăng tin quảng cáo bất động sản tiếp cận khách hàng dễ dàng

  1. Lựa chọn nơi đăng tin phù hợp

  bi-quyet-dang-tin-quang-cao-bat-dong-san

  Bạn nên lựa chọn nơi đăng tin là các website nằm ở top 3 khi tìm kiếm trên Google để có nhiều lượt xem và lượng truy cập cao. Một số website hay trang rao vặt có uy tín, thương hiệu tốt như: Cafeland, Batdongsan.com.vn, raovat321.com,… Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng lên các hội nhóm uy tín hoặc nền tảng xã hội có nhiều tương tác. 

  2. Tập trung vào chất lượng nội dung

  Một tin mua bán bất động sản nếu đầy đủ nội dung bao gồm: tiêu đề, diện tích, hướng nhà, địa thế, vị trí, nội thất, thời gian xây dựng, giá bán đã bao phí sang tên chưa, thông tin liên hệ của người bán,… sẽ giúp sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm, tìm hiểu một cách rõ ràng hơn. Chất lượng nội dung ngoài việc cung cấp đầy đủ thông tin, còn mang lại nhiều thông tin hữu ích khác cho khách hàng.

  >>> Xem thêm: Công thức tạo content bất động sản thu hút khách hàng

  3. Đầu tư hình ảnh và video sản phẩm

  Ngày nay kênh marketing bất động sản trực tuyến đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người mua nhà tiếp cận thông tin. Vì vậy, cho dù khách hàng của bạn thích sự đơn giản hay phức tạp, theo chủ nghĩa hiện đại hay truyền thống,… thì việc đầu tư vào hình ảnh và video sản phẩm thật bắt mắt là cần thiết, để dễ dàng chiếm thiện cảm của người mua nhà.

  Ngân sách hợp lý cho một chiến dịch marketing bất động sản

  Theo các chuyên gia tư vấn bất động sản chuyên nghiệp, ngân sách marketing bất động sản nên ở mức từ 12-15% trong tổng hoa hồng của một hợp đồng giao dịch. Ví dụ: Bạn có một dự án cần bán với hoa hồng nhận được là 100 triệu thì số tiền bỏ ra để tiếp thị cho dự án đó nên rơi vào khoảng 12 triệu. Do đó,bạn cần cân nhắc và phân bổ hợp lý nguồn ngân sách cho các kênh marketing khác nhau. 

  Bên cạnh chi phí marketing, bạn nên lưu ý đến số tiền cần bỏ ra để sở hữu một tệp khách hàng chất lượng. Trung bình trong list 100 data khách hàng chất lượng sẽ có khoảng 3-5 data có thể chốt sale thành công. Và để chốt đơn thành công thì cần rất nhiều yếu tố khác, đặc biệt là kỹ năng của nhân viên sale bất động sản

  5 bước xây dựng chiến lược marketing bất động sản hiệu quả 

  Bước 1: Nghiên cứu thị trường mục tiêu

  xay-dung-chien-luoc-marketing-bat-dong-san-hieu-qua

  Nghiên cứu thị trường mục tiêu là một trong những chiến lược marketing bất động sản quan trọng, giúp tăng doanh số bán hàng cho các dự án bất động sản. Hơn nữa, mỗi một dự án/sản phẩm sẽ phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, đầu tư để nghiên cứu thị trường cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vạch ý tưởng về những việc cần làm nhằm tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu, từ đó gia tăng tỷ lệ chốt đơn thành công, 

  Bước 2: Dự trù ngân sách marketing

  Chi phí phát sinh khi triển khai kế hoạch marketing bất động sản thường bao gồm: quảng cáo cho các kênh digital marketing, kế hoạch truyền thông, trang web bất động sản, đào tạo và PR cho dự án,… Vì vậy, bạn cần dự trù ngân sách để phân bổ hợp lý nguồn chi, phù hợp với xu hướng của thị trường và mục tiêu tăng trưởng của doanh nghiệp để tối ưu chi phí và lợi nhuận tốt nhất có thể. 

  Bước 3: Tận dụng các kênh digital marketing

  Bất kể thị trường mục tiêu hay dự án hay sản phẩm của bạn là gì thì việc khiến thương hiệu/doanh nghiệp của bản thân xuất hiện trên các kênh truyền thông là điều cần thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay. Một số kênh digital marketing có thể kể đến như các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram,…). Và để tối ưu hiệu quả cũng như tiếp cận đúng thị trường mong muốn, bạn cần chuẩn bị kế hoạch xây dựng và phát triển đúng đắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành chiến dịch marketing bất động sản thông qua các công cụ tìm kiếm Google, cốc Cốc,… Việc tận dụng tốt các kênh này sẽ mang lại tiềm năng rất lớn trong việc tiếp cận các khách hàng mục tiêu.

  Bước 4: Sử dụng marketing truyền miệng 

  su-dung-marketing-truyen-mieng

  Việc thực hiện các giao dịch thông qua truyền miệng, hoặc từ giới thiệu của các khách hàng trước đó được xem là phương án marketing bất động sản hiệu quả nhất. Bởi vì, những khách hàng mới rất dễ chọn mua những dự án bất động sản khi được người thân, bạn bè, đồng nghiệp giới thiệu. Tuy nhiên, marketing truyền miệng chỉ thực sự hiệu quả khi bạn tạo dựng niềm tin, sự uy tín cũng như tạo dựng các mối quan hệ và xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. 

  Bước 5: Chăm sóc khách hàng

  Bạn cần phải đảm bảo rằng trả lời những thắc mắc, yêu cầu của khách hàng càng sớm càng tốt, nếu không bạn sẽ có nguy cơ mất đi những khách hàng đó. Chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo sẽ làm tăng thêm danh tiếng và uy tín cho các doanh nghiệp bất động sản.

  Trở thành chuyên gia bất động sản tại Camly Academy

  Bên cạnh các kiến thức về bất động sản trong nước, các khóa học tại Camly Academy còn cung cấp các kiến thức và dự án đầu tư nổi bật ngoài nước. Một số các khóa học điển hình được nhiều người đăng ký tham dự như: “Kiến thức đầu tư bất động sản Hoa Kỳ”, “Chương trình định cư Mỹ”,…

  tro-thanh-chuyen-gia-bat-dong-san-tai-camly-academy

  Chương trình học hiện đại cùng những phương pháp tối ưu sẽ giúp người học có thể tiếp cận kiến thức dễ dàng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, với có đội ngũ giảng viên hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực với kiến thức chuyên môn và giàu kinh nghiệm, học viên sẽ được chia sẻ và trải nghiệm những bài học thực tế đắt giá. Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học, người học còn có cơ hội tham gia cộng đồng triệu phú đô-la để học hỏi và chia sẻ những kiến thức môi giới bất động sản và các lĩnh vực khác từ những người thành công. 

  Trên đây bài viết đã chia sẻ đến bạn bất động sản là gì và một số thông tin tổng quan liên quan đến tài sản này. Tham gia ngay khóa học tại Camly Academy để có kiến thức vững chắc trước khi tham gia vào lĩnh vực này.

  Nguồn: Quy trình xây dựng chiến lược marketing bất động sản

Tags: