Whatsapp bị đình chỉ thanh toán bởi Ngân hàng trung ương Brazil

Ngân hàng trung ương Brazil, đã yêu cầu Mastercard và Visa tạm dừng xử lý chuyển tiền thay mặt cho Facebook của WhatsApp. Theo thông tin chính thức, Ngân hàng Trung ương Brazil (BC) đã có những động thái chống lại WhatsApp Pay nhằm “bảo đảm môi trường cạnh tranh”và cho phép ngân hàng trung […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Whatsapp bị đình chỉ thanh toán bởi Ngân hàng trung ương Brazil
 1. Ngân hàng trung ương Brazil, đã yêu cầu Mastercard và Visa tạm dừng xử lý chuyển tiền thay mặt cho Facebook của WhatsApp.

  Theo thông tin chính thức, Ngân hàng Trung ương Brazil (BC) đã có những động thái chống lại WhatsApp Pay nhằm “bảo đảm môi trường cạnh tranh”và cho phép ngân hàng trung ương đánh giá rủi ro của công ty về lĩnh vực tài chính hiện tại của đất nước.

  Visa và Mastercard sẽ đối mặt với các khoản phạt nặng cũng như xử phạt hành chính nếu họ không đình chỉ các hoạt động liên quan đến thanh toán WhatsApp.

  Ngân hàng sẽ đánh giá rủi ro

  Ngân hàng Trung ương Brazil (BC) đã chuyển sang đình chỉ hoạt động của Facebook, WhatsApp Pay trong biên giới Brazil, để đảm bảo “chức năng của một hệ thống thanh toán có thể tương tác, nhanh chóng, an toàn, minh bạch, công khai và giá thành rẻ”. Động thái này sẽ giúp ngân hàng có thời gian để đánh giá mọi rủi ro đối với các hoạt động và sự tương thích với của Hệ thống thanh toán Brazil.

  WhatsApp đã ra mắt hệ thống thanh toán tại Brazil vào đầu tháng này, sau hai năm thử nghiệm ở các thị trường mới nổi khác nhau. Brazil là thị trường lớn thứ hai của WhatsApp với hơn 120 triệu người dùng.
  WhatsApp có kế hoạch tích hợp PIX

  Mặc dù có hành động nhanh chóng chống lại WhatsApp, ngân hàng trung ương Brazil cũng cho biết thêm, tính năng thanh toán có thể sẽ được tích hợp với PIX – hệ thống thanh toán kỹ thuật số giống như Blockchain trong thời gian sắp tới.

  Trao đổi với Bloomberg, một phát ngôn viên của WhatsApp cho biết, công ty hỗ trợ dự án PIX và có kế hoạch tích hợp với hệ thống thanh toán kỹ thuật số:

  “Chúng tôi hỗ trợ dự án PIX của Ngân hàng Trung ương về thanh toán kỹ thuật số và cùng với các đối tác của chúng tôi cam kết hợp tác với Ngân hàng Trung ương để tích hợp các hệ thống của chúng tôi khi PIX có sẵn.”


  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông mình cho chính mình. Bạn đã có giao dịch nào hôm nay chưa? Hãy truy cập 2 kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay để mua bán tiền điện tử (crypto) và sinh lời nhé!

  Cảm ơn bạn đã đọc tin tức tại Remitano Forum. Còn bây giờ, hãy dành ít phút để đánh giá về tin tức bạn vừa đọc cũng như mục Tin tức để chúng tôi sớm cải thiện nội dung và chất lượng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn đến bạn!
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Whatsapp bị đình chỉ thanh toán bởi Ngân hàng trung ương Brazil (remitano.com).

Tags: