Warren Buffett mong đợi thị trường ảm đạm gần đây có thể hạ gục Bitcoin

Warren Buffett không có ý định chi tiêu khoản tiền mặt 137 tỷ đô la của Berkshire. Nếu cổ phiếu giảm mạnh, bitcoin có thể sẽ chịu một số ảnh hưởng đáng kể. Warren Buffett và Berkshire Hathaway vẫn phải miễn cưỡng sử dụng 137 tỷ đô la tiền mặt của mình. Sự thận trọng […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Warren Buffett mong đợi thị trường ảm đạm gần đây có thể hạ gục Bitcoin
 1. Warren Buffett không có ý định chi tiêu khoản tiền mặt 137 tỷ đô la của Berkshire. Nếu cổ phiếu giảm mạnh, bitcoin có thể sẽ chịu một số ảnh hưởng đáng kể.

  Warren Buffett và Berkshire Hathaway vẫn phải miễn cưỡng sử dụng 137 tỷ đô la tiền mặt của mình. Sự thận trọng của các nhà đầu tư trước sự phục hồi đột ngột của thị trường chứng khoán hoa Kỳ sẽ là rào cản cho các đợt tăng trưởng kế tiếp của Bitcoin.

  Bitcointiền điện tử được xếp hạng hàng đầu theo mức vốn hóa thị trường, từ lâu đã thoát ra khỏi sự tác động qua lại tạm thời với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Nhưng, một đợt đảo chiều giá trong thời gian tới sẽ làm tăng khả năng nhà đầu tư rút lui khỏi các đồng tiền ảo mang tính đầu cơ, may rủi.

  Bitcoin S & P 500 tương quan nhận ra. Nguồn: Skew

  Bitcoin và chỉ số tỷ lệ giá thị trường. Nguồn: Skew

  Về mặt kỹ thuật, việc Bitcoin giảm chứ không tăng là có cơ sở

  Giá Bitcoin đã trải qua một đợt tăng thẳng lên tới 9.500 đô la chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Chỉ mất chưa đầy hai tháng, Bitcoin tăng gần gấp ba lần từ 3.600 đô la.

  Phần lớn phản ứng tích cực xung quanh sự bùng nổ của Bitcoin trong tháng 4 là do sự thống trị của khối lượng giao dịch hữu cơ: từ 3.600 đô la đến trung bình 7.000 đô la, các nhà đầu tư bán lẻ đã tích lũy Bitcoin.

  Trong các cuộc tăng trưởng trước đây, các giao dịch giả mạo đến từ thị trường tương lai (futures market) đã tạo ra bong bóng ngắn hạn về đầu cơ vỡ, ngay tại thời điểm một “con cá voi lớn” tiến hành một đợt bán tháo.

  Mặc dù khối lượng giao dịch cao từ các sàn như Coinbase có thể được coi là một tín hiệu lạc quan, nhưng nó vẫn chưa phải là bằng chứng thuyết phục cho một đợt tăng trưởng lớn như vậy chỉ trong vòng hai tháng. Với chính cách ấy, Buffett đang vật lộn để tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán để đi đầu về các giao dịch mua lại lớn.

  Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, Buffett nói rằng, 137 tỷ USD không phải là một đống tiền mặt vô dụng ngay cả khi thị trường bắt đầu biến động. Berkshire có cổ phần lớn trong các tập đoàn hàng đầu như Coca Cola và Kraft Heinz. Nếu thị trường bắt đầu đi theo hướng ngược lại so với dự đoán của các nhà phân tích, thì khoản tiền mặt ấy có thể được sử dụng để hỗ trợ các công ty trong danh mục đầu tư của Berkshire.

  Bitcoin đang ở thời điểm phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh mẽ trong phạm vi $ 9.500 đến $ 9,900 trong khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vẫn đang bị xáo trộn bởi hậu quả về kinh tế từ đại dịch COVID-19.

  Với tính chất chu kỳ của Bitcoin, các nhà phân tích kỹ thuật cân nhắc về đợt đảo chiều giá của Bitcoin sau kỳ Halving vào ngày 12 tháng 5.

  Bitcoin không hoàn toàn bước vào thị trường gấu, đặc biệt là trong dài hạn

  Như Holger Zschaepitz, nhà phân tích thị trường của Welt cho biết, hai kỳ Halving trước đó đã dẫn đến mức tăng trưởng 10.000% và 2.500% cho chính Bitcoin.

  Xu hướng giá Bitcoin sau khi giảm một nửa trước đó. Nguồn: Holger Zschapitz

  Xu hướng giá của Bitcoin sau các sự kiện Halving trước đó. Nguồn: Holger Zschapitz

  Bitcoin là một loại tiền tệ chống lạm phát vì nguồn cung 21 triệu Bitcoin của nó là cố định và không thể thay đổi. Như vậy, bất kỳ sự kiện nào đáng chú ý, tác động đến việc lưu thông Bitcoin sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến giá của tiền điện tử Bitcoin.

  Halving làm giảm tốc độ lưu thông Bitcoin mới, giúp giới hạn nguồn cung của Bitcoin ở mức 21 triệu. Khi nó tiến gần hơn đến con số đó, về mặt lý thuyết, giá Bitcoin dự kiến sẽ tăng hơn nữa và phá vỡ vòng tuần hoàn đó.

  Tâm lý của các nhà giao dịch về cổ phiếu và tiền ảo vẫn rất thận trọng trước sự thiếu chắc chắn đến từ cả nhà đầu tư lỗi lạc Buffet. Nhưng, về lâu dài, các thông số cho thấy Bitcoin có khả năng sẽ bền bỉ trong việc tăng trưởng.

  Tuy nhiên, các nhà đầu tư thâm niên như Max Keizer không bất ngờ trước các quyết định đầu tư gần đây của Buffett cũng như quan điểm về Bitcoin của ông. Max cho biết thêm, trong hai tháng qua, Bitcoin hoàn toàn vượt trội so với hầu hết các loại tài sản khác, kể cả vàng cũng phải chịu thua.

  Nguồn: cointelegraph.com


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Warren Buffett mong đợi thị trường ảm đạm gần đây có thể hạ gục Bitcoin