Đây là nguyên nhân khiến chuyên gia cho rằng Ripple sẽ thắng kiện

Vụ kiện XRP do SEC đệ trình chống lại Ripple đang đi đến đoạn kết sau gần 9 tháng. Nhiều chuyên gia đã đưa ra dự đoán về kết quả có thể xảy ra của vụ việc. Diễn biến mới nhất cho thấy các bị cáo nộp đơn yêu cầu một động thái niêm phong khác cho […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Đây là nguyên nhân khiến chuyên gia cho rằng Ripple sẽ thắng kiện
 1. Vụ kiện XRP do SEC đệ trình chống lại Ripple đang đi đến đoạn kết sau gần 9 tháng. Nhiều chuyên gia đã đưa ra dự đoán về kết quả có thể xảy ra của vụ việc. Diễn biến mới nhất cho thấy các bị cáo nộp đơn yêu cầu một động thái niêm phong khác cho hai vật chứng từ Tranh chấp Thẩm vấn, mà SEC đã yêu cầu niêm phong trong lá thư ngày 8 tháng 9.

  Mặt khác, SEC cũng nộp đơn xin niêm phong 13 tài liệu quan trọng mà phía Ripple yêu cầu, tuyên bố đó là những tài liệu nội bộ không thể công khai. Điểm xung đột lớn nhất nằm ở bài phát biểu dự thảo của cựu giám đốc SE – William Hinman. Cụ thể, qua bài phát biểu, ông tuyên bố rằng Ethereum không trở thành chứng khoán theo thời gian bởi vì mạng lưới eth ngày càng phi tập trung hơn. Tuy nhiên, SEC tuyên bố những bình luận đó được Hinman đưa ra với tư cách cá nhân và do đó không thể bị các bị cáo sử dụng làm cơ sở để bác bỏ vụ án.

  Các chuyên gia pháp lý tuyên bố Ripple sẽ thắng kiện

  Mối đe dọa của SEC đối với Coinbase về sản phẩm cho vay không liên quan của nó đã khiến cộng đồng tiền điện tử đoàn kết chống lại SEC. Đồng thời, động thái này cũng làm bật lên những lỗ hổng của SEC trong các quy định về chứng khoán hiện nay. Jhon E Deaton từ CryptoLaw cho rằng bài phát biểu của Hinman về ethereum sẽ có lợi cho Ripple trên tòa án.

  Mới đây, Charles Gasparino từ Fox Business đã có buổi phỏng vấn phía SEC. Charles đặt ra câu hỏi về lý do gì mà SEC lại kiện XRP chứ không phải ETH. Cơ quan này đã đưa ra một phản hồi khá mơ hồ. Theo Gasparino, SEC tuyên bố Ether có một hệ sinh thái phát triển tốt, đủ phân cấp để không được coi là chứng khoán. Trong khi cơ sở hạ tầng của Ripple vẫn đang được xây dựng, do đó token của họ được xem là một loại chứng khoán.

  Tuy nhiên, Gasparino lập luận rằng thời gian SEC đệ đơn kiện cần được điều tra kỹ lưỡng bởi cơ quan này quyết định khởi kiện chỉ cách vài ngày trước khi cựu giám đốc Jay Clayton ra đi.

  Những người ủng hộ XRP thậm chí còn khẳng định việc Ethereum vượt qua khỏi sự giám sát của SEC là vì các giám đốc điều hành như Hinman và Clayton đã trục lợi cá nhân. Dù vậy, Ripple đã tuyên bố rằng họ sẽ không thực hiện việc dàn xếp vì họ tự tin về phần thắng của mình. Kết quả của vụ kiện này sẽ xác định tương lai của luật lệ về tiền điện tử ở hoa Kỳ.

  Nguồn: CoinGape


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Đây là nguyên nhân khiến chuyên gia cho rằng Ripple sẽ thắng kiện

Tags:

Ripple