Việt Nam kỳ vọng ngành du lịch sẽ lại thành công sau đại dịch: khảo sát

Vận động viên trượt ván thể hiện kỹ năng của mình tại Khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa, Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, miền Trung Việt Nam, năm 2020. Ảnh VnExpress / Nguyễn Tiến Trình Theo một cuộc khảo sát, 60% người Việt Nam dự báo du lịch trong nước sẽ trở lại […]

Đã cập nhật 27 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Việt Nam kỳ vọng ngành du lịch sẽ lại thành công sau đại dịch: khảo sát
Ghenh Rang - Tiên Sa

Vận động viên trượt ván thể hiện kỹ năng của mình tại Khu du lịch Ghềnh Ráng – Tiên Sa, Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, miền Trung Việt Nam, năm 2020. Ảnh VnExpress / Nguyễn Tiến Trình

Theo một cuộc khảo sát, 60% người Việt Nam dự báo du lịch trong nước sẽ trở lại bình thường trong vòng sáu tháng tới khi tình hình đại dịch được kiểm soát tốt hơn.

40% người Việt Nam được khảo sát cho biết du lịch không hạn chế trong châu Á sẽ tiếp tục trong sáu tháng tới trong khi 38% người được hỏi dự đoán tất cả các điểm đến quốc tế sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch vào cuối năm, theo khảo sát do Agoda, nhà lưu trú trực tuyến hàng đầu thế giới công bố. nhà cung cấp dịch vụ đặt chỗ.

Cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường YouGov Singapore Pte có trụ sở tại Singapore thực hiện. Ltd trong số 1.103 người Việt Nam trưởng thành vào tháng trước.

Trong khi Covid đã trì hoãn kế hoạch du lịch cho hầu hết người Việt Nam, 63% người được hỏi mong đợi các nhà cung cấp dịch vụ du lịch tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt của Covid trong các chuyến đi trong tương lai.

Tổng số 57% hy vọng tất cả khách du lịch sẽ tiêm ít nhất một liều vắc xin trước khi thực hiện các chuyến đi trong tương lai trong khi hơn một phần ba muốn các công ty du lịch cung cấp các tùy chọn linh hoạt để hủy và thay đổi đặt phòng, cuộc khảo sát cho biết.

Về du lịch trong nước, chỉ 27% số người được hỏi tin rằng Việt Nam sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài trong vòng sáu tháng tới.

48% khác không mong đợi du lịch trong nước sẽ tiếp tục trong ít nhất 12 tháng hoặc cho đến khi 80% người Việt Nam được tiêm phòng trong khi số còn lại cho biết họ không biết khi nào du lịch trong nước sẽ phục hồi.

Việt Nam đã đóng cửa biên giới và hủy bỏ tất cả các chuyến bay quốc tế vào tháng 3 năm ngoái, và từ đó chỉ cho phép một số loại du khách có yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt của Covid-19.

Khi Việt Nam phải vật lộn với đợt bùng phát thách thức nhất do biến thể Delta có khả năng lây truyền cao gây ra, lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ, một số quốc gia đã chặn việc nhập cảnh của những người đến từ Việt Nam.

Hầu hết các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã được đặt trong tình trạng khóa cửa để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Nguồn: https://e.vnexpress.net/news/travel/more-vietnamese-expect-tourism-to-take-off-again-post-pandemic-survey-4346775.html

Tags: