Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Phú Quốc

Mục lục 1 Nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Quốc 2 Cơ hội phát triển việc làm Phú Quốc 3 Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Phú Quốc Nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Quốc Phú Quốc được ưu ái với tên gọi là Hòn đảo ngọc của Việt […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Nhu Cầu Tuyển Dụng Việc Làm Phú Quốc

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Quốc

Phú Quốc được ưu ái với tên gọi là Hòn đảo ngọc của Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng khí hậu ôn hòa cùng sự đa dạng sinh học biển nên góp phần rất lớn trong việc mang lại giá trị kinh tế cho nước ta không chỉ ở nhóm ngành khai thác thuỷ – hải sản mà còn từ nhóm ngành du lịch. Do đó, thị trường việc làm tại Phú Quốc cũng rất sôi động, thu hút nhiều sự quan tâm, không kém cạnh các thành phố biển khác.

Phú Quốc chủ yếu phát triển các nhóm ngành dịch vụ, du lịch và sản xuất. Trong những năm gần đây, các homestay, khách sạn tại hòn đảo này mọc lên ngày càng nhiều trong thời gian ngắn, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn lao động trong địa phương và cả các nơi lân cận.

Với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ và còn đôi nét hoang sơ, Phú Quốc đã trở thành khu vực tiềm năng để các doanh nghiệp có thể khai thác và phát triển các điểm đến du lịch thu hút và ấn tượng. Có thể nói, nhóm ngành du lịch đang là việc làm Phú Quốc hàng đầu của nơi này. Bên dưới là một số ngành nghề “hot hit”, thu hút đông đảo ứng viên tại hòn đào ngọc này:

  • Trưởng phòng tour du lịch: Vì là nơi mà ngành du lịch phát triển mạnh mẽ nên đây chính là vị trí công việc được nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn có khả năng dẫn dắt câu chuyện, kỹ năng giao tiếp tốt thì bạn hoàn toàn có thể phù hợp với công việc này.
  • Quản trị khách sạn: Ngành du lịch đang trên đà tăng trưởng, kéo theo đó là hệ thống khách sạn, resort tại Phú Quốc đang có nhu cầu tuyển dụng khá cao ở vị trí quản trị khách sạn. Vì khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới nên những ứng viên cho công việc này cần thành thạo tiếng Anh nếu như muốn apply thành công.

Mức lương của việc làm Phú Quốc sẽ khác nhau tùy vào mỗi vị trí công việc khác nhau, nổi bật là nhóm ngành dịch vụ, khách sạn. Lương trung bình mỗi người cũng sẽ thay đổi dựa vào khả năng cũng như kinh nghiệm cá nhân. Bạn có thể tham khảo mức lương của nhiều ngành nghề khác nhau tại Vietnamsalary.

Xem thêm: Vì sao nên đào tạo tiếng Anh cho nhân viên nhà hàng khách sạn?

Cơ hội phát triển việc làm Phú Quốc

Phú Quốc được lựa chọn để xây dựng và phát triển, trở thành một trung tâm giao thương và du lịch sinh thái mang tầm cỡ quốc tế. Do đó, nơi đây đã và đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp, công ty và các nhà đầu tư lớn, sẵn sàng “rót vốn” để cải cách, nâng cao và mở rộng quy mô phát triển du lịch và dịch vụ.

Trong 5 năm tới, Phú Quốc sẽ tiếp tục giữ vững phong độ ở hiện tại, bên cạnh đó cũng sẽ đầu tư nhiều hơn về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân cũng như là “bàn đạp” để đạt được mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai. Theo đó, cơ hội phát triển việc làm Phú Quốc của người làm cũng sẽ có những bước tiến mới và đáng để mong đợi.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Phú Quốc

Ngành du lịch được xem là nhóm ngành “mũi nhọn” của việc làm Phú Quốc, nên các nhà tuyển dụng Phú Quốc đều yêu cầu các khả năng như sau khi tìm kiếm ứng cử viên phù hợp:

  • Kỹ năng mềm: Khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ lần hình thể tốt, kỹ năng dẫn dắt câu chuyện, khuấy động không khí, thu hút đám đông,… là yêu cầu cơ bản cần có của mọi ngành nghề nói chung, đặc biệt là các công việc liên quan đến du lịch nói riêng.
  • Thành thạo ngôn ngữ: Vì khách du lịch có thể đến từ nhiều nơi trên khắp thế giới. Nếu việc bạn thành thạo thêm một ngôn ngữ nào đó như tiếng Anh, tiếng Trung hay tiếng Hàn,… thì sẽ tăng thêm cơ hội tìm được công việc ưng ý hơn.
  • Tinh thần trách nhiệm với công việc: Việc đảm bảo hài lòng các yêu cầu của hành khách là điều cần làm của nhân viên thuộc ngành nghề liên quan đến du lịch. Đôi khi, công việc khiến bạn phải chịu nhiều áp lực nên tinh thần trách nhiệm cao sẽ được các nhà tuyển dụng  yêu cầu khi tìm kiếm ứng viên.

Việc làm Phú Quốc không khó để tìm kiếm nếu bạn nắm rõ những yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Các công việc như hướng dẫn viên du lịch Phú Quốc, quản trị khách sạn,… đang tìm kiếm những ứng viên tiềm năng từ khắp mọi nơi trên đất nước. Nếu bạn vẫn chưa tìm được việc làm Phú Quốc phù hợp, hãy để CareerBuilder giúp bạn! Được biết đến như một mạng việc làm và tuyển dụng uy tín và minh bạch nhất thế giới, với CareerBuilder, bạn sẽ được tạo cơ hội kết nối với nhiều nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu trong đa dạng lĩnh vực trên toàn quốc! Truy cập CareerBuilder.vn ngay – nhiều vị trí việc làm Phú Quốc hấp dẫn đang chờ đón bạn!