Nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Quốc

Mục lục 1 Nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Quốc 2 Cơ hội phát triển việc làm Phú Quốc 3 Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Phú Quốc Nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Quốc Phú Quốc được mệnh danh là Hòn đảo ngọc của Việt Nam. Nơi đây […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Quốc

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Phú Quốc

Phú Quốc được mệnh danh là Hòn đảo ngọc của Việt Nam. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng nền khí hậu ôn hòa cùng sự đa dạng sinh học biển nên góp phần mang lại giá trị kinh tế cho nước ta không chỉ ở nhóm ngành du lịch mà còn từ khai thác thủy, hải sản. Qua đó, thị trường việc làm Phú Quốc cũng rất sôi động, không kém cạnh các thành phố biển khác.  

Phú Quốc chủ yếu phát triển các nhóm ngành du lịch, dịch vụ và sản xuất. Trong những năm gần đây, các khách sạn, homestay tại hòn đảo này mọc lên “như nấm”, mở ra cơ hội việc làm cho nguồn lao động cả trong địa phương và các nơi lân cận. 

Là hòn đảo có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ và vẫn còn nét hoang sơ, Phú Quốc trở thành khu vực tiềm năng để khai thác và phát triển hơn các điểm đến du lịch thu hút và ấn tượng. Có thể nói, việc làm Phú Quốc thuộc nhóm ngành du lịch chính là “đầu tàu” của nơi này. Dưới đây là một số ngành nghề hot hit, có nhu cầu tuyển dụng cao tại hòn đảo ngọc này:

  • Trưởng phòng tour du lịch: Đối với một nơi có ngành du lịch phát triển mạnh như Phú Quốc mà nói thì đây chính là ngành nghề được nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt, biết dẫn dắt các cuộc hội thoại thì đừng bỏ lỡ công việc này.
  • Quản trị khách sạn: Với hệ thống khách sạn, resort dày đặc tại Phú Quốc thì ngành quản trị khách sạn có nhu cầu tuyển dụng khá cao. Vì khách du lịch hầu như đến từ mọi nơi trên thế giới nên bạn cần thành thạo tiếng Anh nếu như muốn apply công việc này. 

Mức lương của việc làm phú quốc sẽ vô cùng đa dạng, nổi bật với ngành dịch vụ, khách sạn. Lương trung bình mỗi người sẽ thay đổi dựa vào công việc, khả năng cũng như kinh nghiệm mỗi người. Tham khảo mức lương của nhiều ngành nghề khác nhau tại Vietnamsalary.

Cơ hội phát triển việc làm Phú Quốc

Phú Quốc được lựa chọn để phát triển và xây dựng, trở thành trung tâm giao thương và du lịch sinh thái mang tầm cỡ quốc tế. Do vậy, nơi đây thu hút rất nhiều doanh nghiệp, công ty và các chủ đầu tư lớn, sẵn sàng “rót vốn” để cải cách và mở rộng quy mô phát triển dịch vụ và du lịch. 

Trong 5 năm tới, Phú Quốc sẽ tiếp tục giữ vững phong độ ở hiện tại, đồng thời cũng sẽ đầu tư về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông để cải thiện chất lượng sống cho người dân cũng như “bàn đạp” để tiến đến mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai. Theo đó, cơ hội phát triển việc làm Phú Quốc của người lao động cũng sẽ có những bước tiến mới mẻ và đáng để mong đợi. 

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Phú Quốc

Ngành du lịch tại Phú Quốc được xem là nhóm ngành “mũi nhọn” nên hầu hết, tuyển dụng Phú Quốc đều yêu cầu các khả năng như sau khi tìm kiếm ứng cử viên sáng giá:

  • Kỹ năng mềm: Các công việc liên quan đến du lịch chủ yếu đồi hỏi những kỹ năng như giao tiếp tốt, biết cách khuấy động không gian, thu hút đám đông, kỹ năng dẫn chuyện,…
  • Thành thạo ngôn ngữ: Khách du lịch có thể đến từ nhiều nơi trên thế giới. Nếu bạn có kỹ năng về một ngôn ngữ cụ thể nào đó như tiếng Anh, tiếng Hàn hay tiếng Trung,… thì sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc ưng ý hơn. 
  • Tinh thần trách nhiệm với công việc: Những ngành nghề liên quan đến du lịch thường phải đảm bảo làm hài lòng các yêu cầu của khách du lịch. Vì vậy, đôi khi, công việc khiến bạn gặp nhiều áp lực. Do đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu tinh thần trách nhiệm khi tìm kiếm ứng viên. 

Tìm việc làm Phú Quốc không khó nếu bạn nắm rõ những yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Các công việc như quản trị khách sạn, hướng dẫn viên du lịch Phú Quốc,… đang tìm kiếm những nhân viên tiềm năng từ khắp mọi nơi trên đất nước. Nếu vẫn chưa tìm được việc làm Phú Quốc ưng ý, hãy để CareerBuilder đồng hành cùng bạn. Được biết đến là mạng việc làm và tuyển dụng lớn và uy tín nhất thế giới, tại CareerBuilder, bạn sẽ có cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu trong mọi lĩnh vực trên toàn quốc! Truy cập ngay CareerBuilder.vn – nhiều vị trí việc làm Phú Quốc đang chờ đón bạn!