Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hải Phòng

Mục lục 1 Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hải Phòng 2 Cơ hội phát triển việc làm Hải Phòng 3 Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Hải Phòng Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hải Phòng Đứng trước đà hồi phục mạnh mẽ của số lượng lớn doanh nghiệp sau […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hải Phòng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm Hải Phòng

Đứng trước đà hồi phục mạnh mẽ của số lượng lớn doanh nghiệp sau đại dịch COVID-19, Hải Phòng đang đón nhận sự xuất hiện ngày càng nhiều các nhà đầu tư lớn. Đây là nguyên nhân cốt yếu khiến thành phố phải đối diện với bài toán lớn về vấn đề phát triển nhân lực. Điều này cũng khẳng định được nhu cầu tuyển dụng Hải Phòng đang vô cùng rộng mở, đi kèm với đó là nguồn thu nhập hấp dẫn dành cho người lao động. Điển hình phải kể đến gồm:

  • KCN Nam Cầu Kiền có nhu cầu tuyển dụng lên tới 20.000 lao động.
  • Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng mỗi năm cần tuyển từ 500 – 700 công nhân kỹ thuật, kỹ sư.
  • Công ty TNHH USI Việt Nam cần tuyển 500 kỹ thuật viên trong năm nay (2022).
  • Công ty TNHH Công Nghệ Pegatron Hải Phòng cần 20.000 – 25.000 lao động.
  • Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng cần hàng trăm kỹ sư công nghệ và hàng nghìn công nhân kỹ thuật. 

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng đang khuyến khích nhiều doanh nghiệp tập trung đầu tư phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa,… Đây là những ngành nghề đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng, có trình độ chuyên môn cao, là cơ hội hấp dẫn cho ứng viên đang tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, mức lương cho các vị trí công việc tại Hải Phòng cũng được đánh giá khá cao. Tùy theo từng ngành nghề, thu nhập sẽ có một vài chênh lệch. Bạn có thể tham khảo mức lương trung bình cho vị trí đang tìm kiếm tại VietnamSalary,

Cơ hội phát triển việc làm Hải Phòng

Bằng việc thực hiện đẩy mạnh các dự án kêu gọi FDI cùng với sự phát triển nhanh và mạnh về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, Hải Phòng đang là “thỏi nam châm” thu hút ngày càng nhiều tập đoàn đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, cơ hội phát triển việc làm tại đây vô cùng rộng mở, đặc biệt đối với những ứng viên có trình độ chuyên môn cao. 

Các doanh nghiệp lớn không ngừng đưa thông tin tuyển dụng nhân sự tại nhiều vị trí, với mức thu nhập khủng, tạo nên một thị trường việc làm hấp dẫn, sôi động không kém Hà Nội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khả năng thăng tiến trong mọi ngành nghề trở nên thuận lợi hơn. Tất nhiên, để nắm giữ được cơ hội và thực hiện được mục tiêu công việc tại Hải Phòng, ứng viên đòi hỏi phải không ngừng trau dồi, bồi dưỡng nhằm tăng sức mạnh cạnh tranh của chính mình. 

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm Hải Phòng

Thị trường việc làm hải phòng đang vô cùng hấp dẫn và sôi động bởi hàng loạt các doanh nghiệp, ngành nghề đang không ngừng tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng. Tuỳ vào từng lĩnh vực, công ty, vị trí,… yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên là khác nhau. 

Cụ thể, các ngành về công nghệ thông tin, kỹ thuật điều khiển và tự động hoá luôn đòi hỏi tính chuyên môn cao, kỷ luật, trách nhiệm, đặc biệt ưu tiên sinh viên tốt nghiệp cùng chuyên ngành. 

Ngoài ra, logistics, giáo dục, giải trí, điện ảnh,… cũng có những yêu cầu mang tính đặc thù riêng. Ứng viên nên tham khảo kỹ đúng vị trí đang tìm kiếm để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc tại Hải Phòng, đừng ngần ngại  truy cập ngay vào CareerBuilder để có cơ hội kết nối với những nhà tuyển dụng uy tín, doanh nghiệp quy mô lớn và sớm có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!