Nhu cầu tuyển dụng việc làm cameraman

Mục lục 1 Nhu cầu tuyển dụng việc làm cameraman 2 Cơ hội phát triển việc làm cameraman 3 Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm cameraman Nhu cầu tuyển dụng việc làm cameraman Cùng với sự phát triển ngày một mạnh mẽ của nhu cầu giải trí, đặc biệt là điện […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Nhu cầu tuyển dụng việc làm cameraman

Nhu cầu tuyển dụng việc làm cameraman

Cùng với sự phát triển ngày một mạnh mẽ của nhu cầu giải trí, đặc biệt là điện ảnh, nhu cầu tuyển dụng cameraman cũng trở nên rộng mở hơn. Đi kèm với đó, đến thời điểm hiện tại, số lượng người theo đuổi ngành này vẫn còn khá hạn chế nên cơ hội được đánh giá là rất cao. Sau khi tốt nghiệp, ứng viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào nhiều đơn vị khác nhau, một số gợi ý hấp dẫn như:

 • Làm việc tại các đoàn làm phim, đài truyền hình trung ương, địa phương, hãng phim,…
 • Làm việc tại các công ty truyền thông, quảng cáo tư nhân hoặc nhà nước.
 • Thực hiện công việc ghi hình cho các dự án điện ảnh, truyền hình,…
 • Trở thành cán bộ nghiên cứu, tham gia trợ giảng cho môn chuyên ngành quay phim tại các trung tâm giáo dục.
 • Trở thành cameraman chuyên nghiệp làm tự do, nhận quay theo các đơn đặt hàng của đạo diễn, khách hàng. 

Nhìn chung nhu cầu tuyển dụng việc làm cameraman chưa bao giờ bị thu hẹp và được dự đoán sẽ ngày càng rộng mở hơn trong tương lai. Vậy nên, nếu bạn có đam mê và cảm thấy phù hợp, đừng ngần ngại theo đuổi nhé!

Ngoài ra, mức lương của cameraman hiện nay cũng được đánh giá là khá cao bởi nhu cầu tuyển dụng lớn. Tuỳ theo từng doanh nghiệp (công ty truyền thông, đoàn phim), thu nhập trung bình sẽ có một vài chênh lệch. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại VietnamSalary,

Cơ hội phát triển việc làm cameraman

Cameraman tự do và cameraman làm việc tại đoàn phim, đài truyền hình,… sẽ có những cơ hội phát triển khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, trong bối cảnh lối sống hiện đại, hai hình thức này đều được dự báo trước về triển vọng tích cực ở tương lai:

 • Cơ hội đi nhiều nơi, thỏa mãn đam mê cho những ai thích di chuyển.
 • Phát triển rộng các mối quan hệ, tăng khả năng hợp tác. 
 • Tự do sáng tạo và làm việc.
 • Thu nhập cao bởi đây là ngành nghề đang hot trong bối cảnh xã hội hiện đại.
 • Tính chất công việc đa dạng, tạo điều kiện để liên tục làm mới bản thân.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với việc làm cameraman

Bất kể với ngành nghề nào, cơ hội càng rộng mở cũng đồng nghĩa với việc nhiều thách thức tồn tại song song và cameraman cũng không ngoại lệ. Cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi bạn phải thực sự nỗ lực, chuẩn bị sẵn sàng tất cả về kỹ thuật chuyên môn, thẩm mỹ, kỹ năng,… để vượt qua được nỗi lo đào thải. Hiện nay, để đảm bảo chọn lựa được ứng viên tiềm năng tham gia vào các dự án quay lớn, các chương trình tầm cỡ, nhà tuyển dụng đặt ra rất nhiều yêu cầu khắt khe. Tuỳ theo từng vị trí cụ thể, yêu cầu sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên, nhìn chung để phát triển bền vững trong ngành này, ứng viên cần đảm bảo đầy đủ yếu tố cơ bản như sau:

 • Có kiến thức về quay phim, phim ảnh, điện ảnh và sử dụng thành thạo các công cụ dựng video.
 • Có khả năng sáng tạo, nhiệt huyết, ham học hỏi.
 • Có khả năng dựng phim là một lợi thế.
 • Có khả năng làm việc nhóm, kể cả làm việc độc lập.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc cameraman trong các dự án lớn, chương trình tầm cỡ hoặc đã có nhiều kinh nghiệm ở các vị trí tương đương, đừng quên truy cập ngay vào CareerBuilder để có cơ hội kết nối với những nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu và sớm có lựa chọn tốt nhất nhé!