Vì sao phải niềng răng thưa? Chi phí niềng răng thưa hiện nay

Mục lục 1 Niềng răng thưa là gì? 2 Vì sao phải niềng răng thưa? 3 Chi phí niềng răng thưa hiện nay là bao nhiêu? 4 Kết luận Niềng răng thưa là gì? Niềng răng thưa là quá trình nha sĩ sử dụng khay niềng hoặc các loại mắc cài nhằm tác dụng lực […]

Đã cập nhật 1 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

Vì sao phải niềng răng thưa? Chi phí niềng răng thưa hiện nay

Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa là quá trình nha sĩ sử dụng khay niềng hoặc các loại mắc cài nhằm tác dụng lực vào chúng để kéo răng về đúng vị trí, lắp lại các khe hở. Niềng răng thưa còn được biết đến là một phương pháp hiệu quả và phổ biến. Chúng đã giúp rất nhiều người cải thiện tình trạng răng, lấy lại sự tự tin vốn có.

Người dùng có thể sử dụng khay niềng trong suốt hoặc các loại mắc cài kim loại truyền thống để phục vụ cho quá trình niềng răng. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, bạn nên nghe tư vấn từ các nha sĩ. 

Có thể nói rằng, tùy mỗi người có vấn đề nhẹ hay phức tạp mà sẽ tương ứng với các loại mắc cài và thời gian niềng khác nhau. Đối với những trường hợp khuôn răng phức tạp, bạn cần điều trị trước khi niềng.

Niềng răng thưa
Niềng răng thưa

Vì sao phải niềng răng thưa?

Lợi ích chính của việc niềng răng thưa là mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Bên cạnh đó, phương pháp này còn đem đến cho bạn khuôn miệng tươi tắn hơn. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn sở hữu một khuôn răng đều không kẽ hở, cười nói tự tin trước đối phương phải không nào?

Để chắc chắn hơn trong quyết định của mình, hãy cùng xem những ích lợi mà niềng răng thưa mang đến cho bạn:

  • Được các nha sĩ chăm sóc răng miệng cẩn thận
  • Được tư vấn kỹ và đưa ra hướng điều trị cụ thể
  • Cải thiện tình trạng răng có kẽ hở, giúp các răng khít lại với nhau hơn
  • Tăng tính thẩm mỹ và lấy lại sự tự tin
  • Giúp cho răng trở nên đều và trắng sáng hơn
Vì sao phải niềng răng thưa?
Vì sao phải niềng răng thưa?

Chi phí niềng răng thưa hiện nay là bao nhiêu?

Ứng với mỗi loại mắc cài và quá trình niềng, kèm với khu vực bạn ở và tùy thuộc mỗi nha khoa sẽ có mức phí khác nhau. Trong những trường hợp khuôn răng phức tạp, bạn cần phải nhổ, bắt vít,…thì số tiền đó sẽ cao hơn so với mức phí ban đầu.

Đối với một số nha khoa, họ có gói bảo hiểm hỗ trợ cho bạn. Gói bảo hiểm này là thế nào? Tức là trong suốt quá trình niềng, họ sẽ chi trả cho bạn 50% hoặc một phần của tổng chi phí. Số tiền còn lại và các chi phí phát sinh bạn sẽ tự thanh toán. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có ít nha khoa là có gói bảo hiểm này.

Một ca niềng răng thưa thường có liệu trình kéo dài từ 6 đến 18 tháng tùy trường hợp. Những ca nặng sẽ có liệu trình với thời gian lâu hơn. Để hiểu rõ hơn về mức chi phí, hãy tham khảo bảng sau:

Các dạng mắc cài Chi phí trung bình
Mắc cài kim loại thông thường25.000.000 đồng – 33.000.000 đồng
Mắc cài kim loại tự đóng38.000.000 đồng – 46.000.000 đồng
Mắc cài mặt trong80.000.000 đồng – 110.000.000 đồng
Mắc cài sứ40.000.000 đồng – 56.000.000 đồng
Khay niềng trong suốt55.000.000 đồng – 100.000.000 đồng
Chi phí các dạng mắc cài

Kết luận

Niềng răng thưa là một giải pháp hiệu quả cải thiện tính thẩm mỹ cho răng miệng
Niềng răng thưa là một giải pháp hiệu quả cải thiện tính thẩm mỹ cho răng miệng

Niềng răng thưa là một giải pháp hiệu quả cải thiện tính thẩm mỹ cho răng miệng. Phương pháp này được thực hiện trong thời gian bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Vì thế nên, trước khi quyết định bạn nên lắng nghe lời tư vấn từ nha sĩ trước nhé.

>>> Xem thêm:

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Địa chỉ niềng răng trả góp uy tín

Tags: