Vì sao nên lắp đặt hệ thống PCCC nhà xưởng?

Hệ thống chữa cháy đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất, vì hỏa hoạn trong kho, nhà xưởng có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sản xuất và người lao động, các doanh nghiệp đã […]

Đã cập nhật 2 tháng 1 năm 2024

Bởi hanguyen

Vì sao nên lắp đặt hệ thống PCCC nhà xưởng?

Hệ thống chữa cháy đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất, vì hỏa hoạn trong kho, nhà xưởng có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sản xuất và người lao động, các doanh nghiệp đã chủ động trang bị hệ thống PCCC nhà xưởng và tổ chức hướng dẫn phòng cháy chữa cháy cho nhân viên. Vậy vì sao cần phải lắp đặt hệ thống PCCC nhà xưởng? Hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm những loại nào? Cùng Thetips tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần phải lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy?

Việc lắp đặt hệ thống PCCC ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào những lợi ích mà hệ thống này mang lại. Với tình trạng nhiều vụ cháy nổ xảy ra trong thời gian gần đây thì việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết.

  • Hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, lắp đặt hệ thống PCCC sẽ giúp hỗ trợ trong việc dập tắt đám cháy nhanh và hiệu quả khi không có sự hiện diện của con người.
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà xưởng là một trong những hàng mục quan trọng bắt buộc phải có đối với các công trình được xây mới hiện nay. Bạn sẽ không thể nào hoàn thành thủ tục hoàn công cho nhà kho, nhà xưởng nếu như không lắp đặt hệ thống PCCC.
  • Việc bảo dưỡng và bảo trị hệ thống phòng cháy chữa cháy khá đơn giản và ít tốn chi phí.
  • Hệ thống PCCC có thời gian sử dụng lâu dài, đảm bảo về mặt chất lượng.
  • Mang lại hiệu quả cao, an toàn, linh động và hoạt động ổn định.
  • Người lao động cảm thấy an tâm vì được làm việc trong một môi trường an toàn.

Hệ thống PCCC bao gồm những loại nào?

Có 3 hệ thống phòng cháy chữa cháy phổ biến dành cho các nhà xưởng công nghiệp, đó là:

  • Hệ thống chữa cháy vách tường: Đây là hệ thống PCCC thường được sử dụng cho các nhà kho, nhà xưởng có nguy cơ cháy thấp, chẳng hạn như xưởng in, xưởng thủ công mỹ nghệ, xưởng cơ khí…
  • Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler: Hệ thống PCCC này thường được dùng cho kho xưởng có nguy cơ cháy nổ cao, ví dụ như: nhà kho chứa bông, nhà kho chứa hóa chất, nhà kho chứa vải…
  • Hệ thống PCCC bán tự động: Đây là hệ thống chữa cháy dạng cổ điển chỉ có hộp chữa cháy được gắn trên vách tường gồm các thiết bị như bộ van, cuộn vòi, lăng phun. Hệ thống này được kích hoạt bằng van xả.

Ngoài ra còn có một số hệ thống PCCC khác như hệ thống chữa cháy bằng khí, hệ thống chữa cháy bằng bọt foam…

Trên đây là tổng hợp những lý do nên lắp đặt hệ thống chữa cháy và các hệ thống PCCC phổ biến được sử dụng trong kho xưởng hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy kho xưởng.