Vì sao Bitcoin $5.800 là mức giá chốt chặn cuối cùng của “phe bò”?

Giá Bitcoin đã hình thành một cây nến tháng đỏ rất dài, biên độ cực rộng từ $10.000 cho đến $4.000. Sau một sự suy giảm lớn như vậy, đồng tiền điện tử dẫn đầu thị trường này đã có được sự phục hồi khá tốt từ đáy lên tận 6.300$ và đóng cửa thành […]

Đã cập nhật 19 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Vì sao Bitcoin $5.800 là mức giá chốt chặn cuối cùng của “phe bò”?
 1. Giá Bitcoin đã hình thành một cây nến tháng đỏ rất dài, biên độ cực rộng từ $10.000 cho đến $4.000.

  Sau một sự suy giảm lớn như vậy, đồng tiền điện tử dẫn đầu thị trường này đã có được sự phục hồi khá tốt từ đáy lên tận 6.300$ và đóng cửa thành công ở cây nến tuần cuối cùng trong tháng ở $5.800. Một phân tích cho rằng, mức giá này trở thành mấu chốt cực kì quan trọng để quyết định xu hướng dài hạn của Bitcoin.

  Nhìn lại “chuyến tàu lượn” của giá bitcoin năm 2020

  Năm 2020, giá Bitcoin đã đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc với biên độ biến động ngoạn mục. Trong khi nhiều loại tài sản khác cũng trải qua sự biến động rất cực đoan, và tình hình suy thoái đã được dự đoán từ trước, nhưng ngay cả những nhà đầu tư tiền điện tử và các traders cũng không ngờ tới một biên độ dao động lớn đến như vậy.

  Vào cuối năm 2019, giá Bitcoin đã cho thấy mức hỗ trợ tốt tại 6.400$ và hầu như ai cũng nghĩ đó là đáy. Suy nghĩ đó càng được củng cố khi giá tiếp tục tăng hơn 60% lên đến hơn $10.000.

  Ethereum và các Altcoin khác trong thời gian này cũng chứng kiến các bùng nổ, thậm chí một số trường hợp tăng trưởng đến 100%. Tất cả các dấu hiệu đều hướng về một đợt tăng giá mới đối với Bitcoin trước thời điểm giảm giá sắp tới.

  Nhưng rồi chuyện không tưởng đã xảy ra. Một sự kiện thiên nga đen đã đến, một đại dịch lan rộng nhanh chóng, khiến giá Bitcoin đối diện với sự suy giảm kỷ lục, trở về mức giá mà trước đó một ngày không ai ngờ tới – $4.000.

  $5.800 trở thành chốt chặn cuối cùng, còn không giá Bitcoin sẽ rơi xuống mức thấp mới

  Động thái đặc biệt tiêu cực này đã gây ra sự hoảng loạn trên thị trường tiền điện tử, ở góc góc độ phân tích kĩ thuật, nhiều đường xu hướng dài hạn và đường cong tăng trưởng đã bị mất hiệu lực bởi hành vi giá.

  Tuy nhiên, vẫn còn lại một tín hiệu tích cực như là niềm hy vọng cuối cùng cho sự sự trở lại của “phe bò”, đó là Bitcoin đã nhanh chóng lấy lại mức $5.800. Từ đó, mức giá này trở trở thành hỗ trợ quan trọng để quyết định xu hướng tương lai.

  Tại sao $5.800 lại quan trọng? Theo một phân tích cho rằng đây là chốt chặn cuối cùng của “phe bò”, nó phải được giữ vững để duy trì sự tăng trưởng dài hạn của Bitcoin.
  twitter

  Hãy quan sát mô-típ của hành vi giá Bitcoin trong quá khứ, trong suốt từ cuối năm 2017 cho đến cuối năm 2018, Bitcoin đã hết lần này đến lần khác tiệm cận $5.800, hễ khi giá Bitcoin không còn giữ được hỗ trợ $5.800, gần như đánh dấu cho một đợt suy giảm kéo dài.
  5.800$ trở thành chốt chặn cuối cùng, còn không giá Bitcoin sẽ rơi xuống mức thấp mới

  Cuối tuần qua, giá Bitcoin đã giảm từ $6.700 xuống mức thấp nhất là $5.800, các nhà đầu tư đã cố gắng đẩy giá trở lại trên mức $6.000 và hiện $6.300 tại thời điểm viết bài này.

  Nếu những chú bò có thể tiếp tục được bảo vệ ở $5.800, Bitcoin sẽ còn có thể tăng trở lại mạnh mẽ. Nhưng đừng quên, Coronavirus vẫn còn ngoài tầm kiểm soát, phe gấu vẫn có thể chiếm thế thượng phong một lần nữa.

  Nguồn: NewsBTC***
  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Vì sao Bitcoin $5.800 là mức giá chốt chặn cuối cùng của “phe bò”?