Vì sao an toàn học đường là yếu tố quan trọng giúp trẻ học tập tốt và phát triển toàn diện

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc mang lại nền giáo dục toàn diện là cung cấp cho học sinh một môi trường an toàn để học tập và phát triển. Tại Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP), một trong những trường mầm non quốc tế Bình Thạnh uy tín, […]

Đã cập nhật 2 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Vì sao an toàn học đường là yếu tố quan trọng giúp trẻ học tập tốt và phát triển toàn diện
 1. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc mang lại nền giáo dục toàn diện là cung cấp cho học sinh một môi trường an toàn để học tập và phát triển. Tại Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP), một trong những trường mầm non quốc tế Bình Thạnh uy tín, chất lượng, chúng tôi cam kết mang lại sự an toàn về cả mặt tinh thần và thể chất cho cả học sinh, giáo viên và nhân viên tại trường.

  Việc đảm bảo an toàn trường học bắt đầu với việc lựa chọn những giáo viên phù hợp

  Trước hết, Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl tin rằng sự an toàn trường học bắt đầu bằng việc lựa chọn những giáo viên phù hợp, biết yêu thương và quan tâm đến học sinh. Quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt đảm bảo rằng các ứng viên tiềm năng đã trải qua sự kiểm tra của chính quyền địa phương và sự thẩm định của cảnh sát trước từ các quốc gia trước đây mà họ đã cư trú. Với hồ sơ chi tiết, chúng tôi sẽ kiểm tra đối chiếu và kết hợp thêm quá trình phỏng vấn kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chỉ những người giỏi và phù hợp yêu cầu mới được tuyển dụng giảng dạy học sinh tại trường. Hơn nữa, tất cả các giáo viên và cán bộ nhân viên tại trường ISSP đều được đào tạo thường xuyên các đề tài liên quan đến sự an toàn của học sinh.

  Khi các vấn đề phát sinh, dù là trong khuôn viên trường hay nơi khác, các cán bộ nhân viên tại Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl có nghĩa vụ tuân theo các quy trình bảo vệ học sinh của và đảm bảo tất cả các vấn đề được thông báo trực tiếp tới Trưởng ban Bảo vệ được Chỉ định (DSL) của trường. Điều này đảm bảo rằng mọi học sinh đều có thể thoải mái chia sẻ những lo lắng của mình với những người lớn đang làm việc tại trường, tạo ra một môi trường học đường an toàn về tâm lý và thuận lợi cho việc học tập.

  Việc đảm bảo an toàn trường học bắt đầu với việc lựa chọn những giáo viên phù hợp
  Việc đảm bảo an toàn trường học bắt đầu với việc lựa chọn những giáo viên phù hợp (Nguồn: Internet)

  An toàn trực tuyến không thể thiếu trong thời đại kỹ thuật số

  Với những phát triển toàn cầu gần đây, Trường Mầm Non Quốc Tế ISSP, một trong những trường mầm non quốc tế Bình Thạnh đặt vấn đề an toàn của học sinh lên hàng đầu, tin rằng E-Safety chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Trẻ em hiện dành 50% thời gian ở nhà lướt Internet và mạng xã hội, điều đó làm tăng khả năng xảy ra các tình trạng bắt nạt trên mạng và các hành động tiêu cực khác. Trên thực tế, thống kê từ nền tảng i-SAFE cho thấy hơn 25% thanh thiếu niên đã từng bị bắt nạt qua nền tảng di động. Do đó, điều cần thiết là các giáo viên phải được đào tạo để nhanh chóng xác định các dấu hiệu trẻ bị lạm dụng hoặc bắt nát, vì các dấu hiệu này có thể không rõ ràng như trong lớp học truyền thống. Với vô số nội dung trên các website và thông tin được sử dụng trong giáo dục hiện đại làm nguồn nghiên cứu, học tập và giao tiếp, đội ngũ bảo vệ của Trường Mầm Non Quốc Tế Saigon Pearl tại quận Bình Thạnh luôn phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia CNTT trong khuôn viên trường để chọn các trang web phù hợp và phần mềm của bên thứ ba, giúp việc học trực tuyến đơn giản và an toàn cho cả học sinh và giáo viên.

  An toàn trực tuyến không thể thiếu trong thời đại kỹ thuật số
  An toàn trực tuyến không thể thiếu trong thời đại kỹ thuật số (Nguồn: Internet)

  Nuôi dưỡng học sinh biết cách chủ động tự bảo vệ bản thân

  Nghệ thuật bảo vệ bản thân là một kỹ năng cần được truyền đạt cho học sinh ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển nhận thức. Do đó, Trường Mầm Non Quốc Tế ISSP cố gắng cung cấp cho trẻ những các để đối phó với hành vi vô ý hoặc cố ý đụng chạm cơ thể không phù hợp.

  Nuôi dưỡng khả năng tự phục hồi tinh thân ở trẻ là một phần quan trọng trong việc đảm bảo các em có thể giải quyết các vấn đề và giúp trẻ trở nên tự tin khi đối mặt với các tình huống khó khăn. Các bài học tại trường ISSP được xây dựng một cách chuyên nghiệp giúp học sinh nhận thức được những mối nguy hiểm tiềm ẩn, chẳng hạn như người lạ ý đồ xấu, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong công việc mà chúng tôi làm để giúp học sinh trở thành những người biết cách chủ động tự bảo vệ mình. Bằng cách chia sẻ với học sinh về các vấn đề bắt nạt, an toàn kỹ thuật số, giải quyết xung đột và nhiều chủ đề khác, chúng tôi có thể giúp các em hiểu rằng Trường Mầm Non Quốc Tế ISSP quận Bình Thạnh là môi trường giáo dục an toàn, nơi mọi người đều được tôn trọng và quan tâm.

  Nuôi dưỡng học sinh biết cách chủ động tự bảo vệ bản thân
  Nuôi dưỡng học sinh biết cách chủ động tự bảo vệ bản thân (Nguồn: Internet)

  Tích hợp yếu tố phúc lợi học sinh và phát triển nhận thức

  Tất cả nhân viên tại Trường Quốc Tế ISSP đều biết rõ tầm quan trọng phú lợi học sinh và mọi người đều cam kết tuân thủ phát triển chương trình Bảo vệ An toàn và Bảo vệ Phúc lợi Trẻ em đã kéo dài hơn 10 năm cho đến nay.

  Trường ISSP luôn duy trì hồ sơ đi học của học sinh kỹ lưỡng, vì trốn học và vắng lớp thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên của việc suy giảm sức khỏe thể chất và tinh thần ở học sinh trong độ tuổi 6 – 12. Tuy nhiên, tất cả các nhân viên tại trường đều phải giữ thông tin về học sinh bí mật và riêng tư, chỉ được thảo luận với những người có liên quan.

  Trường ISSP cũng thường xuyên trò chuyện với phụ huynh và người giám hộ, hợp tác chặt chẽ với họ để đảm bảo luôn sẵn sàng hỗ trợ cho học sinh. Để giúp việc xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa phụ huynh và nhân viên, ISSP thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo để có cơ hội thảo luận về các vấn đề có liên quan đến sự an toàn của học sinh mà phụ huynh quan tâm.

  Với sự chú trọng đặc biệt đến sự an toàn và phúc lợi của học sinh, trường quốc tế sài gòn Pearl (ISSP) sẽ là sự lựa chọn uy tín, chất lượng cho bậc giáo dục mầm non tiểu học tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Để tìm hiểu thêm thông tin về trường quý phụ huynh hãy truy cập website của trường issp.edu.vn.

  Tích hợp yếu tố phúc lợi học sinh và phát triển nhận thức
  Tích hợp yếu tố phúc lợi học sinh và phát triển nhận thức (Nguồn: Internet)

  Nguồn: citypassguide.com