Vì đâu mà giới Miner tin rằng Bitcoin sẽ chinh phục mức $48K?

Những biện pháp siết chặt của chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động mining tiền mã hóa trở thành nguyên nhân khiến giá và tỷ lệ băm của Bitcoin “tụt dốc không phanh” trong đầu năm 2021. Điều này đã khiến tâm lý của các trader trên toàn cầu hoảng loạn. Dẫu vậy, nghiên cứu từ […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Vì đâu mà giới Miner tin rằng Bitcoin sẽ chinh phục mức $48K?
 1. Những biện pháp siết chặt của chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động mining tiền mã hóa trở thành nguyên nhân khiến giá và tỷ lệ băm của Bitcoin “tụt dốc không phanh” trong đầu năm 2021. Điều này đã khiến tâm lý của các trader trên toàn cầu hoảng loạn. Dẫu vậy, nghiên cứu từ CryptoQuant chỉ ra rằng tỷ lệ băm của đồng coin hot nhất thế giới đang dần “lấy lại phong độ”, đồng thời các miner đang không ngừng tích lũy coin ròng.

  “Tỷ lệ băm của bitcoin đang dần quay trở lại và các miner tiếp tục duy trì tích lũy ròng” – @venturefounder cho biết. Tìm hiểu thêm tại Quicktake.

  image

  Những tiến triển này là rất cần thiết. Các trader, nhà đầu tư và hodler BTC cần tiếp tục theo dõi. Hai tín hiệu chứng minh rằng các miner đang đặt niềm tin vào việc “vua của coin” sẽ tăng trưởng trở lại chính là sự tăng dần đều của tỷ lệ băm và động thái tích lũy ròng của các miner. Chiến lược gia Venture Founder cũng cho biết các miner đã không ngừng “gom hàng” kể từ tháng 6/2021. Cụ thể, Venture Founder đã đưa ra quan điểm của mình trên CryptoQuant như sau:

  “Điều này minh họa cho việc các miner Bitcoin vẫn kỳ vọng rằng btc sẽ đột phá ngưỡng 48.000 USD trong thời gian tới. Tỷ lệ băm của đồng coin đứng đầu theo vốn hóa thị trường này cũng (đang) phục hồi trở lại khi các miner rời khỏi Trung Quốc nay đã bắt đầu quay lại hoạt động ở những khu vực khác trên thế giới.”

  Các trader không lạc quan như thợ đào

  Dẫu vậy, các trader lại không có cùng tâm lý lạc quan giống với các miner. Theo số liệu mà Santiment quan sát, chỉ báo BTC Weighted Sentiment về tâm lý thị trường đã lao dốc xuống dưới mức 0. Nguyên nhân là do các trader trở nên “lo lắng” hơn sau khi BTC “rớt giá” từ ngưỡng 50.000 USD. Tuy nhiên, Santiment bình luận thêm rằng tâm lý tiêu cực này có thể “châm ngòi” cho một đợt “phục hồi” mới.

  “Ở thời điểm hiện tại, BTC đã trải qua 6 ngày kể từ khi cán ngưỡng (và sau đó quay trở lại) mốc 50.000 USD. Các trader tỏ ra ‘đứng ngồi không yên’ với việc chưa thể quay trở lại mức giá tâm lý đáng khao khát này. Các nhận định lại dần trở nên ảm đạm hơn một lần nữa. Đây chính là một ‘kịch bản’ vững chắc cho một đợt tăng trưởng trở lại.”

  image

  Bên cạnh đó, Bitcoin khẳng định:

  “Các miner Bitcoin đã thành công dịch chuyển hơn 40% tỷ lệ băm trên khắp hành tinh chỉ trong vài tháng mà không khiến mạng bị gián đoạn.”

  image

  Báo cáo từ Cambridge về chỉ số tiêu thụ điện của Bitcoin cho hay những biện pháp siết chặt quản lý của Trung Quốc đối với ngành mining Bitcoin đã khiến tỷ lệ băm trung bình hàng tháng của quốc gia này giảm từ 72,98% xuống 46,04% trong hơn một năm qua. Kết quả, hoa Kỳ và Kazakhstan dần trở thành như những “thiên đường mới” dành cho các miner di cư.

  Tỷ lệ băm trung bình hàng tháng của Mỹ là 16,85% được ghi nhận vào tháng 4/2021. Điều này có được là nhờ vào sự ổn định của đồng USD, bên cạnh việc các quy định ít can thiệp vào hoạt động mining hơn. Thậm chí, các công ty niêm yết của Nasdaq cũng đã gia nhập đường đua mining.

  Song song với đó, Kazakhstan là quốc gia dồi dào nhiên liệu hóa thạch và than đá. Nơi này đã ghi nhận tỷ lệ băm trung bình hàng tháng là 8,19% vào tháng 4/2021 so với 1,42% vào tháng 9/2019. Bên cạnh việc Kazakhstan coi tiền mã hóa như một loạt tài sản, họ cho phép nhập khẩu thiết bị mining mà không phải trả thuế. Do đó, 17 trang trại mining chính thức đang hoạt động ở Kazakhstan.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Vì đâu mà giới Miner tin rằng Bitcoin sẽ chinh phục mức $48K? (remitano.com).

Tags: