Vai trò của dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngành thương mại điện tử

Dịch vụ chuyển phát nhanh dần trở thành loại dịch vụ được ưa chuộng những năm gần đây do sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Không chỉ giúp ích rất nhiều cho người bán hàng cũng như những người mua hàng, chuyển phát nhanh nội địa giá rẻ còn góp một phần không nhỏ vào […]

Đã cập nhật 2 tháng 4 năm 2021

Bởi Admin TOS

Vai trò của dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngành thương mại điện tử

Dịch vụ chuyển phát nhanh dần trở thành loại dịch vụ được ưa chuộng những năm gần đây do sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Không chỉ giúp ích rất nhiều cho người bán hàng cũng như những người mua hàng, chuyển phát nhanh nội địa giá rẻ còn góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của cả ngành thương mại điện tử nói chung.

1. Thương mại điện tử là gì?

dịch vụ giao hàng nhanh ecom
Thương mại điện tử (Nguồn: Internet)

Những năm gần đây, thương mại điện tử đã bùng nổ và phát triển như vũ bão. Thuật ngữ Thương mại điện tử có thể được hiểu là việc tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh thông qua các phương tiện điện tử. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể hiểu thương mại điện tử là việc mua bán sản phẩm hay dịch vụ thông qua internet và các phương tiện điện tử khác. Các dịch vụ chủ yếu của thương mại điện tử thường bao gồm: giao dịch, mua bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo, dịch vụ chuyển phát nhanh,…

Nhắc đến thương mại điện tử, ta không thể không nói đến B2C (Business-to-consumer), một mô hình kinh doanh được sử dụng riêng trong lĩnh vực thương mại điện tử (e-commerce). Hình thức kinh doanh này hướng đến đối tượng khách hàng là người tiêu dùng cá nhân. Các công ty kinh doanh dưới hình thức B2C cung cấp nhiều sản phẩm hay dịch vụ khác nhau tới khách hàng, như dịch vụ đi lại, dịch vụ nghỉ dưỡng, hàng tiêu dùng nhanh,…

Sự phát triển của thương mại điện tử được tạo nên từ rất nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố góp một phần không nhỏ trong sự thành công đó chính là dịch vụ chuyển phát nhanh.

2. Vai trò của dịch vụ chuyển phát nhanh trong ngành thương mại điện tử

dịch vụ giao hàng nhanh ecom 2
Vai trò của dịch vụ chuyển phát nhanh (Nguồn: Internet)

Theo xu thế phát triển hiện nay của thế giới, dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng trở nên quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của nền kinh tế. 

Kinh tế phát triển kéo theo sự xuất hiện ngày càng nhiều của các cửa hàng, cửa hiệu cung cấp các loại dịch vụ và hàng hóa đa dạng. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của người dân cũng gia tăng ngày một nhanh. 

Thế nhưng đi kèm với đó cũng là sự tất bật của cuộc sống. Rất nhiều những cá nhân hay hộ gia đình không có thời gian cho việc đi đến các siêu thị, chợ hay cửa hàng để mua sắm nữa. 

Dịch vụ chuyển phát nhanh ngay lúc này là một phát kiến tuyệt vời để xử lý tình trạng này. Khách hàng sẽ không cần phải rời khỏi nhà mà vẫn có thể mua được hàng, tiết kiệm rất nhiều thời gian. Người bán bán được càng nhiều hàng, cho cả người mua tại cửa hàng và cả trực tuyến; người mua cũng dễ dàng và thuận tiện hơn khi mua sắm. Theo đó, việc mua bán cũng được thúc đẩy phát triển ngày một nhanh. 

3. Lợi ích cho shop và nhà phân phối khi thuê ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa

dịch vụ giao hàng nhanh ecom uy tín
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển (Nguồn: Internet)

Dịch vụ chuyển phát nhanh TP.HCM, Hà Nội liên tỉnh đem lại rất nhiều lợi ích cho chủ shop cũng như các nhà phân phối. Người bán sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí cũng như có nhiều sự lựa chọn tốt hơn. 

3.1. Tiết kiệm chi phí vận hành kho bãi

Các đơn vị vận chuyển thường sẽ có những mô hình định giá linh hoạt dựa trên hiệu quả kinh doanh của đối tác thuê đơn vị vận chuyển đó, tạo điều kiện cho các shop và nhà phân phối rất nhiều. Khi thuê kho riêng và thiết lập mạng lưới giao hàng với khoản chi phí cố định, đơn vị vận chuyển tức là bên thứ ba sẽ chỉ tính phí hàng tháng cho lượng không gian chiếm dụng trong nhà kho của họ chứ không phải là toàn bộ nhà kho. Điều này sẽ giúp cho nhà phân phối và các cửa hàng tiết kiệm được chi phí rất lớn; đặc biệt là trong thời gian không cao điểm, ít người mua hàng. Đây chính là một lợi ích của việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

3.2. Giảm chi phí quản lý nguồn nhân lực vận chuyển và kho vận

Đối với các nhà phân phối hay các chủ shop, việc thuê riêng một đội ngũ vận chuyển sẽ khá là tốn kém, chưa tính đến những khó khăn khi shop gặp vấn đề và phải cắt giảm nhân sự. Vậy nên các dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ là giải pháp tốt hơn. Đặc biệt là khi các đơn vị chuyển phát nhanh lại luôn có chính sách ưu đãi cho các nhà phân phối sản phẩm với số lượng lớn với chi phí chuyển phát nhanh tiết kiệm. 

3.3. Đa dạng lựa chọn hình thức vận chuyển cho khách hàng

Hiện nay trên thị trường, các đơn vị giao hàng nhanh uy tín được thành lập rất nhiều với nhiều hình thức vận chuyển cũng như nhiều những ưu đãi và giá trị gia tăng khác nhau. Các chủ shop cũng như nhà phân phối có thể tự do lựa chọn các đơn vị vận chuyển phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích của mình để thu được lợi nhuận cao nhất có thể.

Dịch vụ ship hàng COD nhanh Nhất Tín Express (NTX) – uy tín tận tâm, miễn phí thu hộ

dịch vụ giao hàng nhanh ecom nhất tín express
NTX – Nhất Tín Express là lựa chọn tin cậy của các shop và nhà cung cấp để hạn chế vấn đề hoàn đơn. (Nguồn: Internet)

Ra đời với mong muốn mang đến các dịch vụ giao hàng toàn quốc chất lượng chuẩn quốc tế, NTX – Nhất Tín Express sẽ là lựa chọn đáng tin cậy của các shop và nhà cung cấp với sự phục vụ tận tâm nhất. Tất cả các chính sách và dịch vụ mà NTX cung cấp đều hướng đến lợi ích của khách hàng, cam kết người bán sẽ bán được nhiều hàng hóa hơn và người mua sẽ có trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu được nhiều hơn về dịch vụ chuyển phát và chuyển phát nhanh. Dịch vụ chuyển phát nhanh có vai trò hết sức quan trọng trong ngành thương mại điện tử nói riêng và đối với nền kinh tế nói chung. Mong rằng bạn có thể chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu vẫn chưa có sự lựa chọn, hãy truy cập ngay website của NTX – Nhất Tín Express: https://ntx.com.vn/ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh Hà Nội, chuyển phát nhanh giá rẻ TP.HCMgiao hàng express và được hướng dẫn cách ship COD cực kỳ tiết kiệm và nhanh chóng nhé. Tạo đơn ngay

Nguồn tham khảo: Vai trò Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh trong thương mại điện tử 2021