Ưu Và Nhược Điểm Dịch Vụ Ship COD, Giao Hàng Thu Tiền Hộ

Dịch vụ ship COD là hình thức giao hàng thu tiền hộ rất quen thuộc đối với các shop online, tạo điều kiện thuận lợi cho cả người mua và người bán. Nhờ đó, kích thích nhu cầu mua sắm giúp các shop tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả hơn. Vậy, shop và […]

Đã cập nhật 2 tháng 4 năm 2021

Bởi Admin TOS

Ưu Và Nhược Điểm Dịch Vụ Ship COD, Giao Hàng Thu Tiền Hộ

Dịch vụ ship COD là hình thức giao hàng thu tiền hộ rất quen thuộc đối với các shop online, tạo điều kiện thuận lợi cho cả người mua và người bán. Nhờ đó, kích thích nhu cầu mua sắm giúp các shop tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả hơn. Vậy, shop và nhà phân phối nên dựa vào tiêu chí gì để lựa chọn đơn vị giao hàng nhanh uy tín cung cấp dịch vụ ship COD? Xem ngay. 

1. Ưu và nhược điểm của dịch vụ ship COD, giao hàng thu tiền hộ

Ưu và nhược điểm của dịch vụ ship COD (Nguồn: Internet)

Dịch vụ ship COD (Cash On Delivery) là hình thức thanh toán khi nhận hàng. Nghĩa là người mua hàng online sẽ thanh toán tiền cho trung gian giao hàng express sau khi nhận được hàng. Số tiền này sẽ được chuyển về cho người bán sau khi bên trung gian trừ đi các khoản chi phí phát sinh (nếu có) theo như thỏa thuận. Các chủ shop mới bắt đầu kinh doanh nên tìm hiểu kỹ ưu và nhược điểm của ship COD để cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng chất lượng phù hợp nhất cho mình.

1.1 Ưu điểm của dịch vụ ship COD

  • Hình thức giao hàng đơn giản, dễ thực hiện và tạo đơn. Người mua có thể tìm kiếm hướng dẫn cách ship COD nhanh chóng trên mạng, website của đơn vị giao hàng.
  • Mang đến tùy chọn thanh toán linh hoạt cho khách hàng: Đối với việc mua sắm online, sự an tâm, tin cậy là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Không có cách kiểm tra nào tốt hơn là việc nhận hàng và xem trực tiếp. Chính vì vậy, khách hàng luôn muốn nhận được hàng rồi mới thanh toán, đặc biệt là đối với những shop mới mua sắm lần đầu, ở xa hoặc có địa chỉ không rõ ràng. Khi sử dụng dịch vụ ship COD, khách hàng sẽ yên tâm hơn vì nhận được hàng rồi mới thanh toán. Ngoài ra, một số cửa hàng còn cho phép kiểm tra hàng trước, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng. Nhờ đó, sử dụng hình thức ship COD tại Hà Nội, HCM và toàn quốc này, bạn có thể tăng tối đa sự hài lòng của khách hàng khi lựa chọn mua sắm online.
  • Thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ hiệu quả hơn: Những shop online sử dụng dịch vụ ship COD thường dễ thu hút khách hàng hơn nhờ cách thức thanh toán linh hoạt, độ bảo mật thông tin cao hơn so với thanh toán trực tuyến và độ tin cậy về hàng hóa cũng cao hơn rất nhiều.

1.2 Nhược điểm của dịch vụ ship COD

  • Phí ship COD đôi lúc sẽ cao hơn so với phí vận chuyển thông thường (tùy theo đơn vị giao hàng nhanh): Điều này sẽ khiến khách hàng phải cân nhắc nhiều hơn khi chọn mua. Ngoài ra, một số đơn vị vận chuyển còn tính thêm phí thu hộ đối với người bán, ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí vận hành, đặc biệt là đối với các cửa hàng mới.
Dịch vụ ship COD (giao hàng thu tiền hộ) giá tốt
Phí ship COD cao là trở ngại không nhỏ đối với các shop online (Nguồn: Internet)

Thời gian hoàn tiền COD chậm: Đa số các dịch vụ vận chuyển sẽ hoàn tiền COD cho cửa hàng sau khi nhận được thanh toán từ khách hàng và hoàn tất các thủ tục liên quan. Thời gian này có thể kéo dài từ 7 ngày hoặc lâu hơn, ảnh hưởng đến việc xoay vòng vốn của các shop. Đối với các cửa hàng không có nguồn vốn lưu động lớn, điều này sẽ gây khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh, có thể làm giảm doanh thu do không có sẵn vốn để nhập hàng hoặc triển khai các chương trình khuyến mãi.

Nguy cơ tốn thêm chi phí khi khách không nhận hàng: Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ ship COD, họ có thể từ chối nhận hàng ngay cả khi nhân viên đã giao hàng đến nhà. Điều này khiến các shop tốn thêm khá nhiều chi phí như đóng gói hàng, chi phí vận chuyển hai chiều hoặc phí thay đổi đơn hàng do công ty vận chuyển cung cấp… 

2. Dịch vụ ship COD giao hàng thu tiền hộ của NTX – Nhất Tín Express có gì đặc biệt?

Có thể thấy, ship COD góp phần tăng thêm khả năng cạnh tranh của shop online vô cùng hiệu quả nhưng cũng đi kèm không ít các rủi ro làm ảnh hưởng lớn đến nguồn vốn và chi phí vận hành. Hiểu được những trăn trở đó của các chủ shop, vận chuyển Nhất Tín Express đã cung cấp dịch vụ ship COD với nhiều chính sách đặc biệt, góp phần giảm tối đa rủi ro cho các chủ cửa hàng, để bạn yên tâm phát triển công việc kinh doanh của mình. 

2.1 NTX – Nhất Tín Express hoàn tiền dịch vụ ship COD trong 24H

Dịch vụ ship COD (giao hàng thu tiền hộ) giá tốt 2
Nhất Tín Express cam kết hoàn tiền COD trong vòng 24h sau khi nhận được thanh toán từ khách hàng (Nguồn: Internet)

Thấu hiểu được những trăn trở của shop online trong vấn đề xoay vòng vốn, Nhất Tín Express đã mang đến giải pháp hoàn tiền COD trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được thanh toán từ khách hàng. Chính sách này áp dụng cho cả những đơn có phí ship COD Hà Nội Sài Gòn hoặc xa hơn. Nhờ đó, các shop có thể yên tâm trong việc triển khai các kế hoạch kinh doanh của mình mà không phải lo lắng về việc tiền hàng bị giữ lâu, không đảm bảo nguồn vốn lưu động cần thiết. 

Ngoài ra, toàn bộ thông tin về đơn hàng cũng như tiền COD và các khoản phí phát sinh được nhân viên giao hàng nhanh của NTX chủ động cập nhật thường xuyên, giúp shop dễ dàng đối soát tiền và giải quyết các vấn đề vướng mắc nhanh chóng hơn trước khi nhận tiền hoàn.

2.2 NTX cung cấp dịch vụ ship COD miễn phí thu tiền hộ

Thêm một ưu điểm vượt trội nữa của Nhất Tín Express Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc khi cung cấp dịch vụ ship COD là chính sách miễn phí thu tiền hộ cho mọi đơn hàng. Điều này góp phần rất lớn trong việc giảm phí ship, mang đến trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho khách hàng, đồng thời tăng tính cạnh tranh cho các shop giữa vô số các cửa hàng online hiện nay. Đặc biệt với những shop đang lo lắng về phí ship ở các khu vực xa như phí ship COD Hà Nội Sài Gòn có thể yên tâm hơn nhờ chính sách này.

Ngoài ra, được miễn phí thu tiền hộ cũng giúp các shop tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn trong khâu giao hàng, tối ưu nguồn vốn để phát triển kinh doanh.

3. Đơn vị giao hàng nhanh, phí ship COD Hà Nội Sài Gòn tiết kiệm, uy tín, tận tâm của NTX – Nhất Tín Express

Đơn vị vận chuyển uy tín tận tâm với cước phí tiết kiệm (Nguồn: NTX)

Hiện nay, NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội và toàn quốc là một trong số ít các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ gửi hàng nhanh uy tín, chuyển phát tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng theo yêu cầu. Thời gian gửi chuyển phát nhanh nội địa giá rẻ, giao hàng liên tỉnh tại NTX tối đa không quá 3 ngày cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhờ đó, các shop có thể yên tâm lên kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất cũng như cam kết thời gian giao hàng nhanh nhằm tăng lợi thế cạnh tranh cho mình. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển phát nhanh của NTX, bạn có thể truy cập Bảng giá dịch vụ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được tư vấn.

Sử dụng dịch vụ ship COD gần như là yêu cầu bắt buộc trong kinh doanh online nhằm tăng cường tối đa trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, hình thức này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của shop online, đặc biệt là về nguồn vốn và chi phí hoạt động. Chính vì vậy, việc lựa chọn dịch vụ từ NTX – Nhất Tín Express sẽ giúp shop online giải quyết được nỗi lo đó và tập trung phát triển công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn.

Nguồn tham khảo: ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM DỊCH VỤ SHIP COD, GIAO HÀNG THU TIỀN HỘ