Ưu và nhược điểm của việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Mục lục 1 Ưu điểm 2 Nhược điểm 3 Có nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để rút tiền mặt từ các máy ATM quốc tế không? 4 Các câu hỏi thường gặp 4.1 Có cách nào để biết quốc gia nào chấp nhận một loại thẻ nhất định không? 4.2 Tại sao […]

Đã cập nhật 30 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Ưu điểm

  • Thanh toán toàn cầu: Nếu bạn đang sử dụng thẻ Mastercard hoặc Visa Credit, bạn sẽ có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình ở hàng triệu địa điểm trên thế giới. Thẻ American Express và Discover cũng được chấp nhận trên toàn thế giới, nhưng ít nơi hơn so với thẻ Visa hoặc Mastercard.
  • Đặc quyền du lịch: Thẻ thanh toán quốc tế thường cung cấp các lợi ích liên quan đến du lịch như chương trình ưu đãi cho khách hàng thường xuyên, bảo hiểm bổ sung và quyền sử dụng phòng chờ của hãng hàng không.
  • Bảo mật tín dụng: Khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên có nhiều cách để truy cập tiền mặt của mình. Ngay cả khi bạn có thẻ trả trước hoặc thẻ ghi nợ để chi tiêu hàng ngày, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng như một khoản dự phòng.

Nhược điểm

  • Các khoản phí: Tùy thuộc vào loại thẻ, việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế ở nước ngoài có thể đi kèm với nhiều chi phí. Hãy hiểu chính xác những gì bạn sẽ phải trả khi sử dụng thẻ của mình cho các giao dịch nước ngoài trước khi đăng ký.
  • Cám dỗ chi tiêu: Mặc dù thẻ tín dụng quốc tế có thể mang lại cho bạn sự an tâm, nhưng nó cũng có thể cám dỗ bạn tiêu số tiền mà bạn không thực sự có. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả lại mọi thứ bạn đã chi tiêu, cộng với lãi suất.
Ưu và nhược điểm của việc sử dụng thẻ thanh toán quốc tế là gì?

Có nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để rút tiền mặt từ các máy ATM quốc tế không?

Bạn không chỉ nên tránh rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng từ các máy ATM quốc tế mà còn nên tránh rút tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào. Bạn sẽ phải trả một khoản phí ứng trước tiền mặt và giao dịch của bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu bị tính lãi suất. Nhà cung cấp ATM thậm chí có thể tính thêm phí rút tiền mặt.

Một trong những lựa chọn tốt nhất để rút tiền mặt ở nước ngoài là sử dụng thẻ ghi nợ – cụ thể là thẻ này miễn tất cả phí ATM.

Các câu hỏi thường gặp

Có cách nào để biết quốc gia nào chấp nhận một loại thẻ nhất định không?

Một cách dễ dàng để tìm hiểu xem thẻ bạn muốn có được chấp nhận ở quốc gia bạn đang đi du lịch hay không là truy cập trang web của hệ thống thanh toán hỗ trợ thẻ, có thể là Visa hoặc Mastercard.

Tại sao điều quan trọng là tránh phí giao dịch nước ngoài?

Mặc dù phí giao dịch nước ngoài có thể tương đối nhỏ – thường là 3% của mỗi giao dịch – nhưng chúng có thể cộng dồn vào nhiều lần mua sắm chi tiêu. Để tránh những bất ngờ sau chuyến đi du lịch công tác quốc tế của bạn, hãy cân nhắc thật kỹ một loại thẻ không tính phí giao dịch nước ngoài.

Tags: