Ưu và nhược điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, máy bay và tàu

Đi cùng với sự phát triển của ngành thương mại điện tử, các dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Đặc biệt là tầm quan trọng của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đối với sự phát triển của thương mại điện tử ngày nay. […]

Đã cập nhật 14 tháng 4 năm 2021

Bởi Admin TOS

Ưu và nhược điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, máy bay và tàu

Đi cùng với sự phát triển của ngành thương mại điện tử, các dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Đặc biệt là tầm quan trọng của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đối với sự phát triển của thương mại điện tử ngày nay. Từ dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đến máy bay hay tàu đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy vào loại hàng hóa và mong muốn mà người gửi có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về ưu và nhược điểm của từng hình thức vận chuyển. Tìm hiểu ngay.

Ưu và nhược điểm của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải

dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải
Ưu nhược điểm của dịch vụ vận chuyển bằng xe tải (Nguồn: Internet)

Có thể nói, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là phương thức vận chuyển được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có dịch vụ giao nhận hàng hóa bằng phương tiện xe tải. Tuy nhiên, dù rất phổ biến nhưng vận chuyển hàng hóa bằng xe tải vẫn có nhược điểm. Sau đây là ưu nhược điểm của phương thức vận chuyển hàng hóa bằng xe tải.

  • Ưu điểm: Khi vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, bạn có thể tới bất cứ tỉnh thành nào trên tổ quốc, kể cả những nơi vùng sâu vùng xa. Bạn có thể chủ động về giờ giấc, thời gian vận chuyển có thể thay đổi tùy thuộc vào sự thỏa thuận của người ship hàng và người nhận. Có thể lựa chọn tuyến đường gần nhất giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, chi phí nhân công cùng nhiều khoản phí khác sao cho phù hợp. Ngoài ra dịch vụ giao hàng bằng xe tải còn giúp vận chuyển những loại hàng hóa có kích thước lớn cồng kềnh dễ dàng hơn so với việc vận chuyển bằng xe máy.
  • Nhược điểm: Chi phí vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải có thể tăng khi có những khoản phát sinh trong quá trình vận chuyển. Những rủi ro có thể gặp như tai nạn giao thông, kẹt xe,… khiến tiến độ giao hàng có thể bị chậm lại so với thời gian dự kiến.

Ưu và nhược điểm của vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải 2
Ưu nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng máy bay (Nguồn: Internet)

Máy bay là phương tiện vận chuyển hàng hóa nhanh nhất hiện nay. Tuy nhiên, dịch vụ giao hàng nhanh uy tín này cũng có những ưu nhược điểm khiến bạn cần cân nhắc khi lựa chọn.

  • Ưu điểm: Vận tốc di chuyển nhanh giúp thời gian giao nhận hàng hóa được rút ngắn khá nhiều. Tỷ lệ tai nạn giao thông cũng khá thấp. Hàng hóa của bạn được đảm bảo nguyên vẹn trong toàn bộ quá trình giao hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải từ Bắc vào Nam mất 3-4 ngày thì giờ đây bạn chỉ mất 2 tiếng để đưa kiện hàng của bạn từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh.
  • Nhược điểm: Chi phí chuyển phát nhanh hàng hóa bằng đường hàng không khá cao. Hàng hóa của bạn cũng bị hạn chế về kích thước và trọng lượng. Thủ tục giấy tờ hải quan cũng khá phức tạp. Không phải khu vực nào cũng có sân bay, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không chỉ có thể đảm bảo đưa hàng hóa của bạn tới sân bay gần nơi người nhận nhất. Sau đó bạn phải tự tới lấy hoặc thuê dịch vụ vận chuyển hỗ trợ vận chuyển về cho mình. Bạn không thể linh động thời gian chuyển hàng theo ý mà cần phụ thuộc vào thời gian bay của các hãng hàng không.

Ưu và nhược điểm của vận chuyển hàng hóa bằng tàu thuyền

dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải 3
Ưu nhược điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng tàu thuyền (Nguồn: Internet)

Việc gửi hàng bằng tàu thuyền chiếm hơn 90% tổng lượng hàng hóa. Con số này bao gồm việc vận chuyển hàng hóa trên biển giữa các quốc gia và vận chuyển hàng hóa bằng tàu thuyền trong nước, nhiều hơn khi so với dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải.

  • Ưu điểm: Nếu so sánh việc vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn bằng xe tải và tàu thủy thì hiển nhiên tàu thủy sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Chi phí vận chuyển hàng hóa trọng lượng lớn bằng tàu thủy cũng hợp lý hơn vận chuyển hàng hóa bằng xe tải. Đặc biệt, vận chuyển hàng hóa bằng tàu thuyền khá phù hợp cho những chuyến hàng dài ngày xuyên quốc gia.
  • Nhược điểm: Vận chuyển hàng hóa bằng tàu thuyền chỉ có thể đưa hàng hóa của bạn tới cảng biển. Bạn không thể lựa chọn giao hàng tận nơi bằng phương thức vận chuyển này. Để đưa hàng hóa của bạn từ cảng về nhà, bạn vẫn cần sử dụng phương tiện giao thông đường bộ. Thời gian vận chuyển hàng hóa bằng tàu thuyền có thể kéo dài cả tháng và chịu ảnh hưởng từ thời tiết cùng nhiều tiềm ẩn rủi ro hay sự cố tàu thuyền khác.

Mỗi đơn vị giao hàng uy tín đều có ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn lựa chọn phương tiện phù hợp. Cả hai hình thức vận chuyển bằng tàu thuyền hay máy bay thì đều có điểm chung là bạn cần sử dụng phương tiện giao hàng đường bộ để gửi hàng hóa từ cảng biển hay sân bay về. 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải và nhiều phương tiện khác của Nhất Tín Express – NTX

dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải NTX - Nhất Tín Express

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của ngành thương mại điện tử ngày nay. Nắm bắt được điều đó, NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội và toàn quốc cung cấp dịch vụ chuyển hàng nội tỉnh và ngoại tỉnh phù hợp với các shop online và nhà phân phối sản xuất và linh hoạt bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Hiện nay, NTX cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đa dạng cho bạn chọn lựa tùy vào nhu cầu. Với giá thành hợp lý, thời gian giao hàng cam kết, nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn thực hiện đơn hàng trọn vẹn và an toàn nhất. Điểm nổi bật ở Nhất Tín Express là bưu cực trả hàng đến 12 giờ đêm và hiện tại miễn phí thu hộ. Chính những giá trị này mà dịch vụ giao hàng nhanh Hà Nộichuyển phát nhanh giá rẻ TP.HCM và toàn quốc của NTX đang được các shop online yêu thích.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển đường bộ hay chuyển phát nhanh, liên hệ với NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội và toàn quốc theo số hotline 1900 63 8080 để được tư vấn trực tiếp hoặc truy cập website https://ntx.com.vn/ để tự kiểm tra giá vận chuyển cho từng loại hình dịch vụ mà bạn đang quan tâm. Dù bạn chọn hình thức chuyển phát nào, NTX cũng cam kết mức giá ưu đãi cùng chất lượng dịch vụ uy tín, đảm bảo sự hài lòng của cả người gửi lẫn người nhận. Tạo đơn ngay