ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG SẮT | THETIPS

Niềng răng niềng răng sắt là một phương pháp tiêu chuẩn điều trị các khiếm khuyết của bộ máy nha khoa. Niềng răng sắt lộ rõ ​​trên răng, trông không thẩm mỹ nhưng nhược điểm này được bù đắp lại bằng hiệu quả cao. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu về ưu nhược […]

Đã cập nhật 18 tháng 8 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG SẮT | THETIPS</strong>

Niềng răng niềng răng sắt là một phương pháp tiêu chuẩn điều trị các khiếm khuyết của bộ máy nha khoa. Niềng răng sắt lộ rõ ​​trên răng, trông không thẩm mỹ nhưng nhược điểm này được bù đắp lại bằng hiệu quả cao. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu về ưu nhược điểm của niềng răng sắt. 

Những điều cần biết về niềng răng sắt

Điều trị bằng hệ thống giá đỡ kim loại diễn ra nhanh chóng. Chúng hiệu quả với các trường hợp lâm sàng nghiêm trọng liên quan đến chỉnh sửa khớp cắn. Một ưu điểm nữa là giá niềng răng sắt phải chăng hơn nhiều so với các phương pháp chỉnh nha khác như niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài kim loại mặt say, niềng răng sứ,…  

Những điều cần biết về niềng răng sắt
Những điều cần biết về niềng răng sắt

Niềng răng kim loại được làm bằng hợp kim niken giúp cho bộ niềng răng này có độ bền cao, nhưng có thể gây dị ứng cho bệnh nhân. Trong những trường hợp như vậy, hệ thống phủ vàng có thể được khuyến nghị cho bệnh nhân. Đương nhiên, chúng đắt hơn, nhưng ít gây dị ứng.

Nẹp sắt có thể có mắc cài và không có mắc cài. Ở hình thức đầu tiên, chúng được gắn với các dây thun đặc biệt -mắc cài. Chúng cần được thay đổi liên tục và điều chỉnh cường độ hồ quang. Để làm được điều này, bệnh nhân phải đến gặp bác sĩ thường xuyên, vì không thể thực hiện thủ thuật này một cách độc lập.

Niềng răng niềng răng sắt không mắc cài có thể có giá đắt hơn. Chúng không có chữ ghép và vòng cung được cố định bằng một khóa đặc biệt. Hệ thống như vậy thoải mái hơn và nhanh chóng giúp điều chỉnh khớp cắn.

Ưu điểm của niềng răng sắt

Ưu điểm của niềng răng sắt
Ưu điểm của niềng răng sắt
  • Chúng giải quyết với bất kỳ khuyết tật cắn nào;
  • Dễ chăm sóc;
  • Chi phí phải chăng;
  • Mạnh mẽ, không giống như các chất tương tự;
  • Không hấp thụ các chất màu sáng của thức ăn và đồ uống.

Nhược điểm của niềng răng sắt

Niềng răng sắt có giá cả phải chăng, tuy nhiên vẫn có những nhược điểm nhất định:

  • Nguy cơ kích ứng màng nhầy của khoang miệng;
  • Tính thẩm mỹ thấp;
  • Nguy cơ dị ứng.

Ngoài ra, mỗi giá đỡ được cố định bằng một loại keo đặc biệt. Thủ tục này mất nhiều thời gian. Khả năng cài đặt các hệ thống được xác định bởi bác sĩ, có tính đến các chỉ định.

https://getpocket.com/my-list
https://linktr.ee/niengrangtrongsuotzenyum

Tags: