Ưu điểm và nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế

Cho dù bạn đang đi du lịch hay đi công tác nước ngoài, thẻ thanh toán quốc tế rất tiện lợi, được chấp nhận rộng rãi và có thể hữu dụng trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng, thẻ trả trước) đều có ưu và nhược điểm, […]

Đã cập nhật 16 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế

Cho dù bạn đang đi du lịch hay đi công tác nước ngoài, thẻ thanh toán quốc tế rất tiện lợi, được chấp nhận rộng rãi và có thể hữu dụng trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng, thẻ trả trước) đều có ưu và nhược điểm, vì vậy hãy xem bài viết này để biết những ưu và nhược điểm để bạn có thể chọn ra lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi tiếp theo của mình.

Thẻ tín dụng quốc tế

Ưu điểm:

Đước miễn hoặc phí thấp hơn so với các thẻ ngân hàng thông thường.

Sử dụng thẻ tín dụng tiêu chuẩn ở nước ngoài có thể làm tăng thêm các khoản phí. Bao gồm phí rút tiền mặt, lãi suất,… Ngay cả khi rút tiền mặt từ máy ATM cũng có thể cộng thêm 3% vào số tiền bạn sẽ trả lại. Một thẻ tín dụng chi tiêu ở nước ngoài không có các khoản phí này hoặc ít nhất là thấp hơn các khoản phí trung bình, có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể, đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch. Không giống như hầu hết các thẻ tín dụng tiêu chuẩn , thẻ tín dụng quốc tế thường sẽ không tính phí bạn rút tiền mặt tại các máy ATM, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, ngay cả trong một chuyến du lịch.

Ưu điểm và nhược điểm của thẻ thanh toán quốc tế

Nhược điểm:

Lãi suất

Thẻ tín dụng quốc tế có thể là một cơn ác mộng nếu bạn không trả hết dư nợ mỗi tháng. Lãi suất có thể cao và vì vậy bạn nên cài đặt trịch nợ tự động để thanh toán hàng tháng để đảm bảo rằng không quên việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Không phải tất cả các thẻ đều như nhau

Trong khi hầu hết các ngân hàng sẽ tính phí bạn chi tiêu ở nước ngoài bằng cách thêm phí chuyển đổi. Thay vào đó, bạn sẽ phải trả phí chuyển đổi ngoại tệ của Mastercard, Visa hoặc Amex và trong số ba tỷ giá này, tỷ giá của Mastercard thường là tốt nhất. Nếu bạn đi du lịch nhiều và dự định sử dụng thẻ cho một số giao dịch ở nước ngoài thì bạn có thể trả tiền để chọn thẻ Mastercard.

Thẻ trả trước quốc tế

Ưu điểm:

An toàn

Chúng an toàn hơn nhiều so với việc mang theo tiền mặt. Giống như thẻ tín dụng , nếu bạn làm mất thẻ, nhà phát hành của bạn sẽ hủy thẻ và gửi thẻ thay thế.

Dễ dàng mở thẻ

Hầu như bất kỳ ai cũng có thể mở thẻ trả trước, vì vậy rất tuyệt nếu bạn chưa mở được thẻ tín dụng hoặc bạn cần một thẻ trong thời gian gấp.

Nhược điểm:

Có chi phí ẩn

Những thẻ này có thể trông giống như một lựa chọn an toàn nhưng chúng không phải lúc nào cũng miễn phí, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các khoản phí trước khi đăng ký.

Tags: