Lợi Ích Của Nhà Khung Thép

Nhà khung thép là một phần của lĩnh vực xây dựng bất động sản. Nó có những lợi ích gì? Xây dựng là một quá trình tẻ nhạt và phức tạp, liên quan đến việc xem xét cẩn thận các yếu tố quan trọng. Việc lựa chọn quy mô và loại hình phát triển nhà […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Lợi Ích Của Nhà Khung Thép
 1. Nhà khung thép là một phần của lĩnh vực xây dựng bất động sản. Nó có những lợi ích gì? Xây dựng là một quá trình tẻ nhạt và phức tạp, liên quan đến việc xem xét cẩn thận các yếu tố quan trọng. Việc lựa chọn quy mô và loại hình phát triển nhà ở phụ thuộc vào tài chính sẵn có, điều kiện môi trường và nói chung là mục đích của cấu trúc nhà ở. nhà khung thép đã trở thành một đặc điểm chung trong hỗn hợp nhà ở ở Nam Phi. Những cấu trúc này thường được sử dụng cho các mục đích công nghiệp, kho bãi và các tòa nhà dân cư trong các cộng đồng nông nghiệp.

  Có những loại nhà khung thép nào?

  Nhà khung thép dễ thi công và dễ tháo dỡ, di chuyển | DURAflex

  Khung thép khung

  Đây là loại nhà khung thép được làm từ các dầm và cột thép được liên kết với nhau bằng liên kết bu lông hoặc hàn. Các dầm xung quanh nhà khung thép được gọi là dầm trục và đây là nơi đặt các bức tường xây.

  Khung thép chịu lực tường

  Loại hình xây dựng này đòi hỏi phải lắp dựng các bức tường xây xung quanh nội thất gia đình. Thép trên tường được neo bằng cách sử dụng các tấm thép và bu lông. Thiết kế xây dựng trong trường hợp này có tính đến trọng lượng của thép và khoảng cách giữa các kết cấu hỗ trợ.

  Khung thép dài

  Đây là loại hình xây dựng khung thép được các chủ nhà và nhà thầu ưa chuộng vì khả năng cung cấp đủ, linh hoạt và sử dụng hỗn hợp không gian sàn, không gian bên trong không có cột và giảm thời gian thi công. Tất cả điều này đạt được chỉ đơn giản là vì nhịp dài đề cập đến một nhịp dài hơn mười hai mét, tương đối dài.

  Vòm

  Một phương pháp xây dựng khung thép thường được sử dụng khác, đặc biệt là ở những nơi có điều kiện khí hậu xấu và kết cấu chịu tải trọng nặng là làm vòm. Vòm có nhiều loại khác nhau như web, hai chốt và ba có bản lề cũng như cố định. Việc chọn cái nào để sử dụng phụ thuộc vào mục đích của tòa nhà, loại móng tại chỗ và khả năng chịu lực liên quan đến tải trọng mà tòa nhà sẽ chịu. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nêu rõ rằng ba cấu trúc bản lề chắc chắn hơn hai cấu trúc có chốt và cố định, đương nhiên sẽ phù hợp hơn cho các tòa nhà có tải trọng nhẹ hơn và nền ổn định.

  Nhà khung thép có những lợi ích và ưu điểm gì?

  Nhà xưởng tiền chế thi công nhanh, đẹp và bền | DURAflex

  Khả năng chống chịu với động đất và tải trọng gió

  Điều kiện thời tiết không bao giờ có thể bị bỏ qua trong quy hoạch xây dựng. Mặc dù Nam Phi không dễ xảy ra động đất, nhưng một số vùng của đất nước như Western Cape lại hứng chịu gió mạnh. Nhà khung thép có khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt như vậy.

  Dễ xây dựng và giải phóng mặt bằng

  Nhà khung thép liên quan đến việc cắt các mảnh chính xác theo kích thước của công trình với các mối nối được lên kế hoạch rõ ràng trước khi hàn. Điều này giúp bạn dễ dàng ký hợp đồng và giải quyết cấu trúc nếu có nhu cầu.

  Thời gian thi công ngắn

  Việc lắp đặt khung thép diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với tường gạch. Tất cả các tấm đều được đúc sẵn và không giống như các bức tường gạch, bạn không cần phải kết xuất từng mặt để đạt được bề mặt phẳng.

  Khả năng chống cháy

  Hỏa hoạn có thể phá hủy nhiều vật liệu xây dựng nhưng không phải sắt thép. Do đó, bạn có thể tin tưởng vào một ngôi nhà khung thép để giảm thiểu thiệt hại cho ngôi nhà và tài sản của bạn trong trường hợp hỏa hoạn. Bạn có thể thay đổi tường mà không cần ủ móng Một lợi ích chính của nhà khung thép là bạn có thể thay đổi kế hoạch tường bên trong mà không cần thay đổi tấm lợp. Đối với những ngôi nhà bằng gạch, bất kỳ thay đổi nào đối với tường đều cần bạn điều chỉnh lại tường móng.

  Giá rẻ hơn

  Mặc dù giá thép không phải là rẻ nhất nhưng cuối cùng chi phí sẽ ít hơn vì bạn cần ít nhân lực hơn để thi công và hoàn thành nhanh hơn. Bạn không cần phải lo lắng về việc có thêm đôi tay để san bằng trước và đặt một viên gạch lên trên viên kia.

  Thân thiện với môi trường

  Thép có thể tái chế và tái sử dụng ở quy mô nhỏ và lớn. Nó có khả năng chống nấm mốc, hỗ trợ các tấm pin mặt trời không khó khăn, mất ít nhiệt hơn vào mùa đông và làm mát nhanh hơn vào mùa hè, giúp giảm tiêu thụ điện và chi phí.

  Tóm lại trên đây là những gì về nhà khung thép. Nhà khung thép là một giải pháp thay thế tốt trong xây dựng nhà ở xét từ quan điểm chi phí, thời gian, độ bền và môi trường.

Tags: