Ưu điểm của phương pháp Montessori bố mẹ cần biết

Phương pháp Montessori là một trong những phương pháp giáo dục mầm non phổ biến được áp dụng rộng rãi với trẻ em. Montessori mang lại nhiều lợi ích và giúp trẻ phát triển toàn diện. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy đọc bài viết sau để hiểu thêm về phương pháp này nhé. […]

Đã cập nhật 26 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Ưu điểm của phương pháp Montessori bố mẹ cần biết

Phương pháp Montessori là một trong những phương pháp giáo dục mầm non phổ biến được áp dụng rộng rãi với trẻ em. Montessori mang lại nhiều lợi ích và giúp trẻ phát triển toàn diện. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy đọc bài viết sau để hiểu thêm về phương pháp này nhé.

Phương pháp Montessori là gì?

Phương pháp Montessori được dựa trên tên của Tiến sĩ Maria Montessori. Đây là phương pháp giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện và khám phá năng lực bản thân thông qua các chương trình học chuyên biệt. Các bài học của trẻ được chia theo độ tuổi và có sự hướng dẫn của giáo viên.

Nguồn: Sưu tầm

Các lĩnh vực của phương pháp Montessori

Một trong những điều tuyệt vời của phương pháp Montessori là nó có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Trẻ em học được nhiều bài học liên quan đến thực tế cuộc sống, chẳng hạn như chăm sóc bản thân và bảo vệ môi trường. Quá trình này cũng sử dụng tối đa năm giác quan của bé. Nhờ áp dụng phương pháp Montessori, các kiến ​​thức ngôn ngữ, toán học và văn hóa của trẻ cũng được tiếp thu và phát triển toàn diện.

Nguồn: Sưu tầm

Ưu điểm của phương pháp Montessori

Thể chất: Trẻ phát triển các số đo chiều cao, cân nặng theo yêu cầu lứa tuổi, biết tự chăm sóc bản thân ở mức độ cơ bản, rèn luyện lối sống kỷ luật.

Nhận thức: Trẻ được khuyến khích rèn luyện và phối hợp nhịp nhàng các giác quan bằng cách thực hiện các nhiệm vụ, nhận biết các đồ vật quen thuộc và dần dần làm chủ chúng.

Ngôn ngữ: Trẻ có thể nghe được các từ có sắc thái cảm xúc, hiểu được hướng dẫn bằng lời nói, nghe được các bài hát và câu chuyện đơn giản. Ngoài ra, khả năng nói của bé sẽ được cải thiện khi bé lớn lên.

Cảm xúc, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ, mô hình giáo dục Montessori giúp trẻ thể hiện màu sắc cảm xúc của mình với những người xung quanh và giao tiếp tốt hơn với người thân, thầy cô, bạn bè. Ngoài ra, trẻ em cũng học các môn nghệ thuật để phát triển sự hiểu biết của chúng về những thứ như âm nhạc và hội họa.

Nguồn: Sưu tầm