Uống thuốc điều kinh khi có thai có ảnh hưởng gì không?

Nhiều chị em phụ nữ chậm kinh do mang thai nhưng lại tưởng bị rối loạn kinh nguyệt, nên đã sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt. Vậy uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi có thai có ảnh hưởng gì không?  Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! Mục lục 1 Thuốc điều […]

Đã cập nhật 6 tháng 3 năm 2024

Bởi hanguyen

Uống thuốc điều kinh khi có thai có ảnh hưởng gì không?

Nhiều chị em phụ nữ chậm kinh do mang thai nhưng lại tưởng bị rối loạn kinh nguyệt, nên đã sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt. Vậy uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi có thai có ảnh hưởng gì không?  Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là gì? 

Thuốc điều hòa kinh nguyệt là các loại sản phẩm được sử dụng để hỗ trợ điều trị những vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt không bình thường, như chu kỳ không đều, kinh nguyệt ra ít hoặc ra quá nhiều. Chúng giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt cho phụ nữ, từ đó cải thiện sức khỏe sinh sản và làm cho kỳ kinh trở nên đều đặn hơn.

thuốc điều hòa kinh nguyệt

Có thai uống thuốc điều hòa kinh nguyệt có sao không? 

Theo các chuyên gia, phụ nữ mang thai không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc điều hòa kinh nguyệt nào mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi mang thai có thể mang đến nhiều rủi ro nguy hiểm, bao gồm:

Sót nhau thai hoặc sót thai: Đây là tình trạng khi thai nhi ngừng phát triển nhưng không được đẩy ra ngoài hoặc bị loại bỏ. Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt hoặc các loại thuốc phá thai có thể gây ra tình trạng này.

Nguy cơ dị tật thai nhi: Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi mang thai có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh. Nếu phụ nữ uống thuốc trước khi biết đã mang thai, cần đi khám và kiểm tra sức khỏe của thai nhi.

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi có thai

Sảy thai: Trong 3 tháng đầu thai kỳ, uống thuốc điều hòa kinh nguyệt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai nhi, thậm chí gây sảy thai.

Thai chết lưu: Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt khi mang thai có nguy cơ gây ra thai chết lưu, một tình trạng khi thai ngừng phát triển nhưng không bị đẩy ra ngoài. Điều này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người mẹ và gây nhiễm trùng trong buồng tử cung và dây rốn.

Băng huyết: Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt khi mang thai có thể gây ra chảy máu nặng, trong trường hợp nghiêm trọng, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt trong khi mang thai còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm khác như giảm khả năng sinh sản, vô sinh, đau bụng dữ dội, sốt, buồn nôn, và nhiều tác động khác đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Tags: