5 lý do nên uống mật ong trước khi đi ngủ

Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống trước khi đi ngủ để giảm cảm giác căng thẳng và ngủ ngon hơn, thì mật ong chính là vị trí cứu tinh. Mật ong có thể không phải là món ăn thường xuyên, nhưng đây chắc chắn là một sản phẩm có lợi cho sức khỏe. […]

Đã cập nhật 11 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 lý do nên uống mật ong trước khi đi ngủ

Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống trước khi đi ngủ để giảm cảm giác căng thẳng và ngủ ngon hơn, thì mật ong chính là vị trí cứu tinh. Mật ong có thể không phải là món ăn thường xuyên, nhưng đây chắc chắn là một sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Đây là loại thực phẩm đã được sử dụng rộng rãi từ lâu đời với các y học đặc biệt và được coi là bài thuốc dân gian Việt Nam. Dưới đây là năm bạn nên uống mật ong trước khi đi ngủ:

1. Thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn 

Nếu bạn đang trong tinh trạng bị mất ngủ, mật ong có thể là phương pháp cứu chữa cực đơn giản. Mật ong hỗ trợ sản xuất melatonin, là hormone cải thiện giấc ngủ. Thêm một ít mật ong vào hoa cúc trước khi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

2. Đốt cháy chất béo

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên hoạt động và sử dụng mật ong vào buổi tối có xu hướng đốt cháy nhiều chất béo và luôn giữ cho vóc dáng cân đối, hạn chế tối đa việc cân nặng bi mất kiểm soát. Vì vậy, uống mật ong trước khi ngủ giảm cân là cách để bạn luôn xinh đẹp và gây ấn tượng trong mắt mọi người.

3. Cải thiện gan

Ngủ là thời gian phục hồi và đào thải chất độc trong cơ thể. Nếu bạn muốn giúp tốt cho gan của mình, uống 1 cốc mật ong với nước ấm trước khi đi ngủ giải pháp tốt cho gan. Điều này là do chức năng kích hoạt việc loại bỏ các chất độc của gan.

4. Tăng cường miễn dịch 

Kết hợp tỏi và mật ong để có một hỗn hợp chống lại bệnh tật mạnh mẽ.

5. Tăng cường năng lượng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ mật ong trong hai tuần có liên quan đến những cải thiện đáng kể hơn của hệ thống tim mạch, giúp giảm mệt mỏi khi hoạt động.

Như bạn thấy, chỉ cần thêm một chút ngọt ngào vào cuộc sống của bạn có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe tổng thể. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng cách, vì mật ong có thể góp phần cải thiện sức khỏe. 

Nguồn: www.belmarrahealth.com