Uống gì để giảm cân nhanh, hiệu quả nhất trong 1 tuần?

Khi được sử dụng đúng cách cùng với những thay đổi lối sống lành mạnh, một số loại đồ uống sẽ có hiệu quả rất lớn trong việc thúc đẩy giảm cân. Những loại đồ uống giảm cân đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy cảm giác […]

Đã cập nhật 19 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Uống gì để giảm cân nhanh, hiệu quả nhất trong 1 tuần?

Khi được sử dụng đúng cách cùng với những thay đổi lối sống lành mạnh, một số loại đồ uống sẽ có hiệu quả rất lớn trong việc thúc đẩy giảm cân. Những loại đồ uống giảm cân đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy cảm giác no và giảm cảm giác đói. Vậy uống gì để giảm cân, giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả nhất? Dưới đây là 7 loại đồ uống tốt nhất nên thêm vào chế độ ăn uống nếu bạn đang cố gắng giảm cân an toàn.

1. Trà xanh

Không chỉ chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi và các chất dinh dưỡng mạnh mẽ khác, trà xanh còn là một trong những thức uống hiệu quả nhất để giảm cân. Uống trà xanh đã được chứng minh là làm giảm trọng lượng cơ thể và chất béo trong cơ thể trong một số nghiên cứu.

Một nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh nồng độ cao trong 12 tuần giảm trung bình từ 0,2 đến 3,5 kg so với những người không uống trà xanh. Trà xanh có chứa lượng catechin cao, chất chống oxy hóa có thể làm tăng quá trình đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất.

Hơn nữa, những người uống trà xanh có xu hướng giảm huyết áp và giảm nguy cơ phát triển các bệnh như bệnh tim, một số bệnh ung thư và tiểu đường.

2. Cà phê

Cà phê được sử dụng để tăng mức năng lượng và cải thiện tâm trạng. Điều này là do cà phê có chứa caffeine, một chất kích thích trong cơ thể và có thể có lợi cho việc giảm cân. Cà phê có thể làm giảm năng lượng nạp vào cơ thể và tăng cường trao đổi chất, từ đó giúp bạn giảm cân.

Uống caffein cũng đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong một số nghiên cứu khác. Những người uống cà phê cũng có thể dễ dàng duy trì việc giảm cân theo thời gian.

3. Trà đen

Giống như trà xanh, trà đen có chứa các hợp chất có thể kích thích giảm cân. Trà đen là loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa (tiếp xúc với không khí) nhiều hơn các loại trà khác, dẫn đến hương vị và màu sắc đậm hơn.

Trà đen chứa nhiều polyphenol, bao gồm một nhóm các hợp chất polyphenol được gọi là flavonoid. Polyphenol là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng polyphenol có trong trà đen thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm lượng calo, kích thích phân hủy chất béo và thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Trà đen: Cách phân biệt và lựa chọn trà ngon khi thưởng thức – Chính Sơn

4. Nước lọc

Tăng lượng nước của bạn là một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện sức khỏe tổng thể. Uống nhiều nước hơn cũng có thể có lợi cho vòng eo bằng cách giữ cho bạn no hơn giữa các bữa ăn và tăng số lượng calo bạn đốt cháy.

Nghiên cứu cho thấy rằng uống nước trước bữa ăn có thể giúp bạn hạn chế cảm giác đói và từ đó giảm cân hiệu quả.

nước lọc giảm cân

5. Giấm táo

Giấm táo có chứa axit axetic, một hợp chất có thể kích thích giảm cân bằng cách giảm mức insulin, cải thiện sự trao đổi chất, ngăn chặn sự thèm ăn và đốt cháy chất béo. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng axit axetic có thể ngăn ngừa tăng cân và giảm tích tụ chất béo trong bụng và gan.

Một nghiên cứu ở 144 người trưởng thành béo phì đã chứng minh rằng uống đồ uống hàng ngày có chứa 2 muỗng canh (30 ml) giấm mỗi ngày giúp giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, vòng eo và mỡ bụng so với nhóm dùng không dùng giấm táo. Giấm táo làm chậm quá trình rỗng của dạ dày, giúp bạn no lâu hơn và có thể giảm cảm giác thèm ăn.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giấm Táo Giảm Cân

6. Trà gừng

Gừng được sử dụng phổ biến như một loại gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn và như một phương thuốc thảo dược để điều trị một số bệnh như buồn nôn, cảm lạnh và viêm khớp. Các nghiên cứu trên người và động vật cũng cho thấy loại rễ có hương vị này có tác dụng hữu ích trong việc giảm cân.

Trà gừng cũng giúp giảm sự thèm ăn và tăng tiêu thụ calo. Một nghiên cứu ở 10 người đàn ông thừa cân cho thấy khi họ uống 2 gam bột gừng hòa tan trong nước nóng vào bữa sáng, họ cảm thấy no nhanh hơn và giảm cảm giác đói so với những ngày không uống trà gừng.

Uống trà gừng khi mang thai: Lợi ích, an toàn và chỉ dẫn | Vinmec

8. Nước ép rau củ

Mặc dù nước ép trái cây có liên quan đến việc tăng cân, nhưng uống nước ép rau quả có thể có tác dụng ngược lại. Nước ép rau quả đã tăng đáng kể mức tiêu thụ rau và giảm lượng carb, đây được xem là hai yếu tố quan trọng để giảm cân.

công thức nước ép rau củ giảm cân vừa thải độc cơ thể

Một số đồ uống như trà xanh, cà phê và trà gừng có thể giúp tăng cường trao đổi chất, giảm thiểu cảm giác đói và tăng cảm giác no, tất cả đều có thể giúp giảm cân. Ngoài ra, những đồ uống này chứa các chất dinh dưỡng có lợi như chất chống oxy hóa và các hợp chất mạnh mẽ khác có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Thay thế đồ uống có hàm lượng calo cao như soda và nước ép trái cây bằng các loại đồ uống được liệt kê ở trên là một cách thông minh để cắt giảm lượng calo và giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Nguồn tham khảo: www.healthline.com