Các ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh Taskbar Windows 11

Không ít người dùng cảm thấy bất tiện khi với Windows 11 thanh tác vụ (Taskbar) không thể di chuyển theo ý thích của họ. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã cho ra mắt các ứng dụng nhằm cung cấp các tính năng còn thiếu trong hệ điều hành mới nhất của Microsoft.  Mục […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2022

Bởi Admin TOS

Các ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh Taskbar Windows 11

Không ít người dùng cảm thấy bất tiện khi với Windows 11 thanh tác vụ (Taskbar) không thể di chuyển theo ý thích của họ. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã cho ra mắt các ứng dụng nhằm cung cấp các tính năng còn thiếu trong hệ điều hành mới nhất của Microsoft. 

Tính năng bị lãng quên trong Windows 11

Microsoft đã loại bỏ những chức năng cơ bản của thanh tác vụ trong Windows 11 như: hiển thị ngày giờ, di chuyển thanh tác vụ lên trên, bên trái, bên phải hoặc cả việc thay đổi chiều cao của biểu tượng. Hầu như nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng và đã nói lên ý kiến này trong chương trình Windows Insider của Microsoft. 

Các ứng dụng tùy chỉnh Taskbar Windows 11

Ứng dụng Start11

Stardock từ lâu đã cung cấp nhiều tiện ích nâng cao màn hình PC cho phép bạn kiểm soát giao diện và các chức năng của Windows.

Ứng dụng Start11 mới của Stardock cho phép bạn thay đổi Menu Start trở lại kiểu cổ điển (như các bản cập nhật Windows 10). Với ứng dụng này, nó cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc, phông chữ, phím tắt và kích thước biểu tượng. Ngoài ra, còn hỗ trợ tinh chỉnh kết cấu, hiệu ứng làm mờ,.. trên thanh tác vụ. 

Với Start11 bạn có thể sử dụng Task Manager ở bất kỳ đâu bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ trong Windows 11. Tuy nhiên, tính năng kéo và thả vẫn không được hỗ trợ bởi Start11 và điều duy nhất còn thiếu trên ứng dụng này là khả năng hiển thị đồng hồ trên nhiều màn hình. 

Ứng dụng ElevenClock

Nếu như Start11 không thể khắc phục thiếu sót về hiển thị đồng hồ thì với ElevenClock đã giải quyết vấn đề này. Với ElevenClock, hỗ trợ đặt ngày và giờ trên thanh tác vụ trong Windows 11.

Tạm kết 

Người dùng có thể không thực sự cần thiết dùng đến những ứng dụng của các nhà phát triển chỉ để khôi phục lại những tính năng cơ bản trên thanh tác vụ. Nhưng đây vẫn là giải pháp thay thế cho người dùng khó tính. 

Theo Microsoft:“Chúng tôi không ngừng học hỏi và lắng nghe, đồng thời rất hoan nghênh sự phản hồi của người dùng để Windows 11 phát triển theo thời gian”. Với những nỗ lực không ngừng của Microsoft hi vọng sẽ làm hài lòng khách hàng và nâng cao uy tín của mình. 

Các dòng máy tính xách tay giá rẻ, laptop cảm ứng đang nhận được sự tin dùng của khách hàng, bởi mẫu mã đẹp, thiết kế sang trọng. Hơn thế nữa, mỗi chiếc máy tính đều sở hữu những ưu điểm riêng nhưng chung quy vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Với dòng máy tính Asus bạn có thể chọn lựa Asus Vivobook 14, Asus Vivobook 15.Còn với máy tính Dell bạn có thể tham khảo: Dell XPS 13 9310, R5-3500U, Dell Vostro 3405.