Ứng dụng của tế bào gốc stem cell đối với làm đẹp

Một bước đột phá lớn về Công Nghệ đã phát hiện ra tác dụng của tế bào gốc stem cell. Việc ứng dụng tế bào gốc vào y học và Làm đẹp có thể nói là một bước đột phá vời. Vậy tế bào gốc là gì? Ứng dụng của tế bào gốc trong lĩnh […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2023

Bởi The Tips

Ứng dụng của tế bào gốc stem cell đối với làm đẹp

Một bước đột phá lớn về Công Nghệ đã phát hiện ra tác dụng của tế bào gốc stem cell. Việc ứng dụng tế bào gốc vào y học và Làm đẹp có thể nói là một bước đột phá vời. Vậy tế bào gốc là gì? Ứng dụng của tế bào gốc trong lĩnh vực làm đẹp là gì? Cùng Thetips tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là tế bào có khả năng tự làm mới và biệt hóa thành nhiều loại tế bào chuyên biệt. Những tế bào gốc chuyên biệt này chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các mô tế bào và mô trong cơ thể.

Tế bào gốc sẽ tạo ra các tế bào máu như tiểu cầu, hồng cầu và bạch cầu để nuôi dưỡng và phát triển các chức năng của tim, phổi, thần kinh một cách khoẻ mạnh.

Có các loại tế bào gốc nào?

Tế bào gốc toàn năng: Tế bào gốc phôi được hình thành trong vài ngày đầu tiên sau khi thụ tinh nhờ sự phân chia của tế bào trứng và có khả năng hình thành cơ thể người hoàn chỉnh.

Tế bào gốc đa năng: Tế bào gốc phôi hình thành khoảng một tuần sau khi phát triển phôi và mặc dù chúng không thể hình thành một sinh vật, nhưng chúng có khả năng biến đổi thành bất kỳ tế bào cơ quan nào trong cơ thể.

Tế bào gốc đa năng: Đây là những tế bào gốc của thai nhi chỉ có thể biệt hóa thành các loại tế bào cụ thể trong cơ thể.

Tế bào gốc trưởng thành: Tế bào gốc trưởng thành có thể phân chia để sửa chữa và duy trì các cơ quan của vật chủ, đồng thời có thể biệt hóa thành một số loại tế bào khác khi có điều kiện tác động.

Ứng dụng của tế bào gốc trong làm đẹp?

Từ xa xưa, con người đã mong muốn có khả năng đảo ngược dòng thời gian để có thể trẻ mãi không già. Ngày nay, giấc mơ này đang được khám phá thành công bởi các nhà khoa học sử dụng tế bào gốc trong các sản phẩm làm đẹp. Nghiên cứu tế bào gốc đã mang lại hy vọng về con đường trẻ mãi không già của các tín đồ làm đẹp hiện nay.

Vẻ đẹp ngày nay được chú trọng phát triển từ collagen trong cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích của tế bào gốc trong điều trị thẩm mỹ hiện nay.

  • Giúp trẻ hóa làn da: Trong lớp biểu bì của da, các tế bào gốc có khả năng ngăn chặn các chất có hại xâm nhập vào da và tái tạo các tế bào da chết bằng các tế bào mới, trẻ trung hơn, đồng thời vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chức năng.
  • Giữ cho làn da mịn màng, săn chắc và đàn hồi: Kích thích sản xuất collagen làm săn chắc da, giúp da mịn màng, săn chắc và lắp đầy các vết sẹo, vết nứt, vết chân chim, vết mẩn đỏ, sẹo mụn,…
  • Có tác dụng điều trị: Tế bào gốc có tác dụng điều trị các vấn đề về da như mụn, nám, tàn nhang. Các tế bào gốc được sản sinh ra giúp phục hồi vùng da bị tổn thương và tăng cường sức đề kháng cho da.
  • Làm Trắng Da và tăng độ đàn hồi cho da: Tế bào gốc thúc đẩy quá trình sản sinh các sợi collagen có tính đàn hồi cao, giúp da khỏe hơn, không còn nếp nhăn và sáng và đều màu hơn.

Trên đây là những ứng dụng của tế bào gốc stem cell trong làm đẹp. Nếu bạn đang quan tâm đến các phương pháp làm đẹp từ tế bào gốc, hãy tham khảo ngay sản phẩm kem tế bào gốc đặc trị sắc tố da cao cấp Calecim® Professional đến từ PPP Laser Clinic. Với chiết xuất từ tế bào gốc màng dây rốn duy nhất trên thế giới và protein đậm đặc, sản phẩm giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến sắc tố da một cách hiệu quả, hứa hẹn đem lại cho làn da sự cải thiện tuyệt vời sau một thời gian sử dụng.

Kem Tế Bào Gốc Đặc Trị Sắc Tố Da Cao Cấp Calecim® Professional
Kem Tế Bào Gốc Đặc Trị Sắc Tố Da Cao Cấp Calecim® Professional

Tags: