Twitter chỉ ra các ngón đòn được sử dụng bởi Crypto Hacker

Twitter đã phát hành bản cập nhật vào ngày 30 tháng 7, tiết lộ cách tin tặc có được quyền truy cập vào mạng nội bộ và các công cụ quản lý tài khoản của mình trong cuộc tấn công gần đây. Twitter cũng đưa ra các chi tiết về biện pháp bổ sung để […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Twitter chỉ ra các ngón đòn được sử dụng bởi Crypto Hacker
 1. Twitter đã phát hành bản cập nhật vào ngày 30 tháng 7, tiết lộ cách tin tặc có được quyền truy cập vào mạng nội bộ và các công cụ quản lý tài khoản của mình trong cuộc tấn công gần đây.

  Twitter cũng đưa ra các chi tiết về biện pháp bổ sung để cải thiện bảo mật kể từ các vụ hack, gây thất thoát 12 Bitcoin (BTC) thông qua việc nhắm đến mục tiêu là tài khoản Twitter của những người nổi tiếng và doanh nghiệp tiền điện tử.

  Lừa đảo để lấy thêm thông tin

  Theo bản cập nhật, Twitter là nạn nhân của một cuộc tấn công phi kỹ thuật (social engineering attack: tấn công dựa trên hình thức thao túng hành vi của con người), ai dám bảo hacker chỉ có thể tấn công vào lỗ hổng bảo mật của máy móc, thiết bị

  Theo báo cáo, sự cố ngày 15 tháng 7 bắt đầu bằng một cuộc tấn công lừa đảo, nhắm vào một số ít nhân viên twitter qua điện thoại để có được thông tin truy cập mạng:

  “Không phải tất cả các nhân viên được nhắm mục tiêu ban đầu đều có quyền sử dụng các công cụ quản lý tài khoản, nhưng những kẻ tấn công đã sử dụng thông tin đăng nhập của họ để truy cập vào hệ thống nội bộ của chúng tôi và có được thông tin về các quy trình.”

  Những kẻ tấn công sau đó đã sử dụng những thông tin ấy để nhắm đến nhân viên có quyền truy cập vào các công cụ hỗ trợ tài khoản.

  Một số thông tin khác

  Trả lời các báo cáo về việc hơn 1.000 nhân viên đã truy cập vào các công cụ quản trị, Twitter giải thích, Twitter có các đội nhóm trên khắp thế giới giúp hỗ trợ tài khoản.

  Tuy nhiên, quyền truy cập vào các công cụ bị hạn chế nghiêm ngặt và chỉ được cấp vì lý do kinh doanh hợp pháp. Kể từ cuộc tấn công, Twitter giới hạn quyền truy cập hạn chế hơn nữa và sẽ tiếp tục triển khai các chương trình training liên tục về các rủi ro của các cuộc tấn công lừa đảo.

  Trong quá trình hack, những kẻ tấn công đã truy cập 130 tài khoản Twitter, 45 bài tweet, truy cập vào hộp thư của 36 tài khoản và tải xuống dữ liệu Twitter của 7 người dùng.

  Nguồn: Cointelegraph.com


  Hi vọng những thông tin/kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử (crypto) ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2P và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận nhé!

  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Twitter chỉ ra các ngón đòn được sử dụng bởi Crypto Hacker

Tags:

crypto