Tự là toner tại nhà với Witch hazel, tại sao không?

Bạn có thể mua ngay cho mình bất cứ một loại toner vì sự đa dạng của các loại toner có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn có thể tạo ra loại toner dành riêng cho mình bằng nguồn nguyên liệu quen thuộc Witch hazel thì sao không thử nhỉ? Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 31 tháng 8 năm 2018

Bởi TopOnSeek

Tự là toner tại nhà với Witch hazel, tại sao không?Bạn có thể mua ngay cho mình bất cứ một loại toner vì sự đa dạng của các loại toner có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn có thể tạo ra loại toner dành riêng cho mình bằng nguồn nguyên liệu quen thuộc Witch hazel thì sao không thử nhỉ?

Witch hazel là gì?

Witch hazel còn được biết đến là tên gọi khác của loài cây phỉ thường mọc nhiều ở vùng Bắc Mĩ và Châu Á, có hoa màu vàng, thuộc loại cây bụi có đặc tính làm dịu và làm mềm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong thành phần của loại cây này chứa nhiều thành phần giúp làm đẹp da mặt. Witch hazel có tác dụng làm se da một cách tự nhiên, sát khuẩn, chống viêm. Ngoài ra, Witch hazel còn bổ sung độ ẩm cần thiết cho da, làm dịu những vùng da bị cháy nắng một cách an toàn.

Đồng thời, Witch hazel còn giảm được triệu chứng eczema và bệnh vẩy nến. Độ pH của da cũng sẽ được điều chỉnh về mức thích hợp khi dùng Witch hazel. Vì vậy, khi bạn sử dụng Witch hazel để làm toner thì làn da của bạn sẽ được làm sạch và cân bằng lại những dưỡng chất đã vô tình bị mất đi trong quá trình làm sạch.

Tự điều chế toner với Witch hazel

Nguyên liệu cần có để tạo nên toner với Witch hazel:

  • Vài quả chanh hoặc có thể sử dụng chanh tây màu vàng
  • Nước khoáng
  • Witch hazel
  • Tinh dầu trà tràm
  • 1 cái cốc có chia vạch để đo
  • 1 chiếc bình đựng có vòi xịt

Thực hiện điều chế theo hướng dẫn:

  • Trộn nước khoáng, nước chanh và Witch hazel theo tỉ lệ 1:0,5:0,67. Nếu tình trạng da của bạn thuộc vào loại da khô thì cho ít lượng Witch hazel lại, nếu da nhờn thì tăng thêm. Lượng chanh và nước có thể thêm bớt tùy vào lượng kích ứng của da. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh giảm thành phần để đảm bảo hiệu quả sử dụng.
  • Thêm tinh dầu tràm cho có mùi hương thơm dễ chịu.
  • Trộn đều và cho vào bình đựng dạng vòi xịt hoặc dạng thường là có thể sử dụng ngay được.

Lưu ý khi sử dụng toner với Witch hazel tự điều chế là cần chú ý liều lượng dùng. Bạn có thể dùng 2 lần/ngày để làm sạch da. Dùng dạng xịt khoáng  hoặc dạng thoa đều mang lại hiệu quả như nhau. Lợi ích của toner này giúp bạn có thể sát khuẩn cho da, hạn chế các tình trạng mụn đầu đen, mà không làm khô da. Vitamin C trong chanh cũng mang đến tác dụng sáng da.

Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng kem chống nắng đi kèm với việc sử dụng toner này vào ban ngày. Một lưu ý khác là bạn nên bảo quản toner ở một môi trường khô mát trong thời tiết nóng ẩm và chỉ nên sử dụng trong vòng một tuần.