5 cách tự học marketing hiệu quả được nhiều người áp dụng

Là chủ doanh nghiệp, rất có thể bạn sẽ phải học các nguyên tắc tiếp thị trực tuyến để mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng doanh số bán hàng. Cũng có khả năng là bạn sẽ phải tự học marketing trực tuyến trong một khoảng thời gian. Kiến thức về tiếp thị này đã […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 cách tự học marketing hiệu quả được nhiều người áp dụng
 1. Là chủ doanh nghiệp, rất có thể bạn sẽ phải học các nguyên tắc tiếp thị trực tuyến để mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng doanh số bán hàng. Cũng có khả năng là bạn sẽ phải tự học marketing trực tuyến trong một khoảng thời gian. Kiến thức về tiếp thị này đã cho phép tôi mở rộng phạm vi tiếp cận, kiếm nhiều tiền hơn và thúc đẩy mọi người hành động. Dưới đây là một số cách bạn có thể tự học tiếp thị trực tuyến để bạn có thể đạt được kết quả tương tự.

  Tham gia mọi lớp học mà bạn có thể tham gia

  Tham gia mọi lớp học mà bạn có thể tham gia

  Để tự học tiếp thị trực tuyến, bạn có thể phải đăng ký mọi lớp học tiếp thị và bán hàng mà bạn có thể thực hiện.

  Được rồi, đừng điên tiết và lấy hóa đơn thẻ tín dụng. Thay vào đó, hãy làm từ từ theo thời gian. Hãy nhớ rằng, không có gì vội vàng. Bên cạnh đó, bằng cách tự nỗ lực thực hiện những gì bạn học được, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về nó.

  Bây giờ, chính xác bạn tìm thấy những lớp học này ở đâu? Khi tôi tự học marketing online, tôi đã nhờ đến sự giúp đỡ của các huấn luyện viên, tôi tìm các lớp học của những người có uy tín, tôi tham gia vào các nhóm Facebook và tôi chỉ đơn giản là đặt câu hỏi.

  Điều này sẽ dẫn đến điều khác cho đến khi tôi tìm thấy các lớp học marketing trực tuyến phù hợp với mình.

  Tự học marketing online qua sách.

  Một cách hiệu quả khác để tự học marketing online là thông qua sách. Có vô số sách bán hàng và tiếp thị bạn có thể mua từ Amazon. Ngoài ra, nhiều chuyên gia bán hàng và tiếp thị tặng miễn phí sách điện tử giải thích nhiều nguyên tắc bạn cần học.

  Quá trình tìm những cuốn sách này tương tự như quá trình tìm lớp. Đặt câu hỏi, chú ý đến những cuốn sách mọi người đang giới thiệu và theo dõi những cuốn sách có thể hữu ích cho doanh nghiệp cụ thể của bạn.

  Điều tốt nhất khi tự học marketing trực tuyến qua sách là nó tiết kiệm chi phí nhất trong số tất cả các lựa chọn trong danh sách này. Một cuốn sách dễ đạt được hơn nhiều so với một lớp học trị giá vài trăm đô la hoặc thuê một huấn luyện viên cho các buổi học riêng.

  (Lưu ý: Mặc dù sách rẻ hơn nhưng các lựa chọn khác vẫn là những khoản đầu tư tuyệt vời. Nếu một lớp học khiến bạn mất 197 đô la nhưng kết quả là bạn có thể kiếm được 10.000 đô la doanh thu thì đó không phải là một việc tồi chút nào.)

  Tìm kiếm người cố vấn để giúp bạn.

  Có lẽ cách hiệu quả nhất để tự học marketing trực tuyến là không thực sự dạy chính mình. Thay vào đó, thời gian và tiền bạc của bạn có thể được dành tốt hơn để tìm kiếm sự giúp đỡ của những người cố vấn, những người có thể giúp bạn ghép tất cả các phần chuyển động lại với nhau.

  Ví dụ: gần đây tôi đã tham dự một khóa tu ở Puerto Rico vì tôi gặp khó khăn khi tự lắp một kênh bán hàng tự động. Bởi vì tôi quá bận rộn trong công việc kinh doanh của mình, đơn giản là tôi không có thời gian để thực hiện nó nên tôi đã tìm đến sự giúp đỡ của một chuyên gia.

  Có nhiều cách bạn có thể tìm kiếm người cố vấn để giúp bạn trong việc tiếp thị trực tuyến. Ví dụ bao gồm, huấn luyện riêng, huấn luyện nhóm, những người chủ mưu, nhóm Facebook hoặc sự kiện trực tiếp.

  Mặc dù người cố vấn và huấn luyện viên có thể tốn một xu khá lớn, nhưng họ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc học và thực hiện mọi thứ. Khi tôi tham dự khóa tu ở Puerto Rico, tôi bước ra ngoài với một phễu bán hàng, một lựa chọn tham gia, email và một bài thuyết trình bán hàng đã có sẵn. Tất cả những gì tôi phải làm khi về đến nhà là kết nối mọi thứ lại với nhau.

  Trở lại khi tôi vẫn còn làm công việc bàn giấy, tôi đã thuê một huấn luyện viên để giúp tôi đặt một phễu bán hàng cơ bản vào đúng vị trí. Cô ấy thúc đẩy tôi tham gia buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên và bắt đầu dạy tôi bán hàng. Kết quả của khoản đầu tư đó là tôi có thể nghỉ việc sau sáu tháng.

Tags: