Tự học kinh doanh bắt đầu từ đâu? Kinh nghiệm kinh doanh thành công từ những chuyên gia hàng đầu

Kinh doanh vẫn luôn là cơ hội mang lại nguồn thu nhập vượt trội cho nhiều người. Tuy nhiên, để đạt được thành công, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng nhất định. Tham khảo kinh nghiệm tự học kinh doanh để khởi sự kinh doanh một cách bài bản […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Tự học kinh doanh bắt đầu từ đâu? Kinh nghiệm kinh doanh thành công từ những chuyên gia hàng đầu
 1. Kinh doanh vẫn luôn là cơ hội mang lại nguồn thu nhập vượt trội cho nhiều người. Tuy nhiên, để đạt được thành công, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng nhất định. Tham khảo kinh nghiệm tự học kinh doanh để khởi sự kinh doanh một cách bài bản trong bài viết sau.

  Kinh nghiệm tự học kinh doanh từ các chuyên gia hàng đầu

  Không phải ai cũng có cơ hội học về kinh doanh một cách bài bản từ các trường cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, họ vẫn có thể kinh doanh thành công nhờ vào khả năng tự học và nắm bắt cơ hội một cách tuyệt vời. Mỗi người sẽ có những cách khác nhau để trang bị cho mình kiến thức cần thiết ở lĩnh vực họ quan tâm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm tự học kinh doanh từ các chuyên gia, bạn nên quan tâm đến những phương pháp được đề cập sau đây:

  1. Nắm vững các kiến thức cơ bản 

  nam-vung-cac-kien-thuc-co-ban-khi-kinh-doanh

  Dù bạn muốn phát triển kinh doanh ở lĩnh vực nào đi nữa thì việc trang bị những kiến thức cơ bản cần thiết như kế toán, nhân sự, tài chính, tiếp thị, luật pháp… đều vô cùng cần thiết. Những kiến thức này là cơ sở giúp bạn vận hành công việc kinh doanh một cách bài bản, thuận lợi. Bởi lẽ khi bắt đầu hoạt động, có những việc sẽ cần bạn đưa ra quyết định nhanh chóng để xử lý nếu muốn mọi việc diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu.

  >>> Xem thêm: Bí quyết giúp bạn cải thiện kỹ năng ra quyết định chính xác và hiệu quả 

  2. Tập trung vào đúng lĩnh vực, điểm mạnh của bản thân

  Khi tự học kinh doanh, bạn nên tập trung vào đúng lĩnh vực, điểm mạnh của bản thân để bắt đầu. Điều này không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian tìm hiểu nhờ những kiến thức nền tảng sẵn có mà còn mang lại nguồn cảm hứng để bản thân tiếp tục nỗ lực vượt qua các thử thách gặp phải trong quá trình học. 

  3. “Chậm mà chắc”

  Không ít người khi khởi sự kinh doanh đều mang theo kỳ vọng nhận được mức lợi nhuận nhanh chóng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trong thực tế, để đạt được điều này cần quá trình lâu dài và nguồn lực từ rất nhiều yếu tố. Giai đoạn đầu luôn là giai đoạn nhiều thử thách, bạn cần theo sát để chăm sóc và điều chỉnh giúp công việc kinh doanh của mình luôn đi đúng phương hướng đã đề ra.

  kinh-nghiem-tu-hoc-kinh-doanh

  Chính vì vậy, bạn nên thực hiện theo kiểu chậm mà chắc, vừa làm vừa tích lũy để chuẩn bị cho một quá trình phát triển lâu dài thay vì đầu tư quá lớn ngay từ đầu. Đây là cách tự học kinh doanh được rất nhiều chuyên gia khuyến khích, giúp bạn an toàn hơn khi bắt đầu triển khai hoạt động.

  4. Kiên trì và quyết tâm

  Ngay khi bắt đầu học cách kinh doanh, bạn cần biết rằng đây là một công việc đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cần trải qua nhiều thử thách để đạt được thành công như mong đợi. Chính vì vậy, bạn nên giữ cho mình sự kiên trì và lòng quyết tâm để vượt qua những trở ngại trong quá trình vận hành. 

  Một số sai lầm thường gặp khi tự học kinh doanh

  Có rất nhiều lý do khác nhau khiến quá trình tự học kinh doanh của bạn gặp trở ngại. Nếu khắc phục được những yếu tố được đề cập sau đây, quá trình khởi sự kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều:

  1. Không hiểu rõ về vốn

  Yếu tố đầu tiên mà bất cứ ai muốn bắt đầu kinh doanh đều phải nghĩ đến chính là nguồn vốn. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về yếu tố này sẽ tạo ra một rào cản nhất định, khiến bạn khó triển khai kế hoạch kinh doanh mình đang ấp ủ.

  Đối với hoạt động kinh doanh nhỏ, bạn có thể chia làm 2 loại:

  • Loại hình kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ vốn cần thiết ngay từ đầu để triển khai công việc.
  • Loại hình kinh doanh ít phải bỏ tiền trực tiếp. Thay vào đó, bạn cần xây dựng ý tưởng phù hợp để quảng bá, phân phối…

  Như vậy, khi xác định được đặc thù của hoạt động kinh doanh sắp triển khai, bạn sẽ có sự chuẩn bị cần thiết về nguồn vốn cũng như kế hoạch vận hành phù hợp.

  2. Không nghiên cứu kỹ nhu cầu tệp khách hàng

  Một vấn đề vô cùng phổ biến của những người mới bắt đầu tự học kinh doanh chính là tìm cách bán sản phẩm/dịch vụ mình thích thay vì tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đây chính là lý do vì sao nhiều người chưa thể phát triển công việc kinh doanh của mình, hoặc có thể ngừng chỉ sau một thời gian ngắn triển khai. 

  Do đó, ngay cả khi triển khai một hoạt động kinh doanh với quy mô nhỏ bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về nhóm khách hàng mục tiêu đang hướng tới cũng như xác định đúng nhu cầu thị trường, từ đó xây dựng các chiến lược phù hợp.

  3. Bỏ qua những việc nhỏ

  Khi bắt đầu tự học kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với những hạn chế về nguồn vốn, kinh nghiệm, nhân lực… Ở giai đoạn bắt đầu, bạn nên tự thực hiện mọi việc liên quan để nắm bắt cụ thể tình hình hiện tại cũng như tích lũy đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để triển khai và quản lý công việc hiệu quả như mong đợi. Đừng ngần ngại làm những việc nhỏ hay việc bản thân cảm thấy không phù hợp. Thay vào đó, đây chính là cơ hội để chuẩn bị cho sự phát triển mạnh mẽ hơn về sau.

  Tự học kinh doanh hiệu quả cùng khóa học miễn phí tại camly Academy

  Tự học kinh doanh luôn là việc đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng nghỉ nếu bạn muốn đạt được thành công như mong đợi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giúp quá trình học tập của mình thuận tiện và hiệu quả hơn khi tham gia các khóa học chuyên sâu về kinh doanh trên Camly Academy.

  tu-hoc-kinh-doanh-mien-phi-cung-camly-academy

  Nền tảng giáo dục miễn phí này mang đến cho bạn cơ hội tự học kinh doanh một cách bài bản, chuyên nghiệp với những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và thế giới. Bạn có thể tìm thấy những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu thuộc nhiều chủ đề khác nhau như quản trị kinh doanh, marketing, tài chính, lãnh đạo… để trang bị thật đầy đủ trước khi triển khai công việc. 

  Đặc biệt, Camly Academy còn có thể sử dụng Công Nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để giới thiệu những khóa học phù hợp nhất với mục tiêu, định hướng của bạn. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian tìm hiểu, tập trung chinh phục những kiến thức cần thiết cho công việc kinh doanh của mình. Sau khi hoàn thành các khóa học, Camly Academy còn cấp các chứng chỉ xác nhận, giúp bạn có thêm nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực đã chọn.

  Bắt đầu quá trình tự học kinh doanh của bạn với Camly Academy để chinh phục mục tiêu ngay hôm nay!

  Nguồn: Tự học kinh doanh bắt đầu từ đâu? Kinh nghiệm kinh doanh thành công từ những chuyên gia hàng đầu

Tags: