10 Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Siêu Đơn Giản Dành Cho Nàng

Việc chờ đợi làm tóc tại salon luôn là nỗi ám ảnh đối với mọi cô gái. Không chỉ mất nhiều thời gian mà còn “chuốc họa vào thân” khi không may gặp phải thợ cắt tóc không có nhiều kinh nghiệm hoặc do ngại đến nơi công cộng vì COVID khiến bạn khá e […]

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

10 Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Siêu Đơn Giản Dành Cho Nàng
 1. Việc chờ đợi làm tóc tại salon luôn là nỗi ám ảnh đối với mọi cô gái. Không chỉ mất nhiều thời gian mà còn “chuốc họa vào thân” khi không may gặp phải thợ cắt tóc không có nhiều kinh nghiệm hoặc do ngại đến nơi công cộng vì COVID khiến bạn khá e ngại. Tự cắt tóc tại nhà, tại sao không? 10 cách tự cắt tóc tại nhà sẽ được Leflair bật mí trong bài viết sau đây!

  Xem thêm: Hướng Dẫn Uốn Tóc Tại Nhà Bằng Giấy “Dễ Không Tưởng”

  Chuẩn bị trước khi cắt tóc

  Các công cụ để tự cắt tóc tại nhà

  Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị để việc cắt tóc diễn ra trơn tru đó là: gương, lược chải, khăn, bình phun nước và một chiếc kéo bén. 

  Chuẩn bị dụng cụ cắt tóc
  Chuẩn bị dụng cụ cắt tóc (Nguồn: Internet)

  Một chiếc kéo tốt quyết định sự thành công trong công cuộc cắt tóc của bạn. Do đó bạn nên chọn chiếc kéo chuyên dụng cho cắt tóc và lưỡi kéo ngắn từ 6-8 cm để có thể dễ cắt tóc hơn.

  Xem thêm: Top Máy Uốn Tóc Đẹp Và Cách Lựa Chọn, Sử Dụng Máy Uốn

  Quyết định cắt tóc khô hoặc tóc ướt

  Cắt tóc khô hoặc ướt đều có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với mái tóc ướt, bạn có thể dễ dàng điều khiển và kiểm soát tóc. Ngược lại đối với mái tóc khô bạn sẽ biết tóc trông như thế nào sau khi cắt mà không cần phải đợi tóc khô. Và bạn cũng có thể điều chỉnh ngay sau khi cắt.

  Cắt tóc khô hay ướt đều có những ưu và nhược điểm riêng
  Cắt tóc khô hay ướt đều có những ưu và nhược điểm riêng (Nguồn: Internet)

  Lưu ý khi cắt tóc ướt bạn nên cắt dài hơn so với chiều dài mong muốn và khi khô tóc sẽ co lại một phần. Phương pháp cắt tóc ướt được lựa chọn nhiều hơn vì khi đó bạn có thể điều chỉnh lại sau khi khô. Bạn nên áp dụng phương pháp này để đạt kết quả tốt nhất! 

  Chuẩn bị mái tóc 

  Bạn phải chắc chắn rằng mái tóc trước khi cắt sạch sẽ và không bụi bẩn, dầu nhờn. Nếu bạn cắt tóc ướt thì có thể gội đầu và thấm khô bằng khăn và bắt đầu cắt. Còn nếu bạn cắt tóc khô thì có thể sấy khô tóc và cắt. Bạn cần chải tóc gọn gàng và rẽ ngôi theo kiểu tự nhiên trước khi cắt. Đồng thời tránh tạo kiểu trên tóc khô để ảnh hưởng đến hình dạng của tóc sau khi cắt. 

  Chuẩn bị mái tóc khô hoặc ướt theo nhu cầu của bạn trước khi cắt
  Chuẩn bị mái tóc khô hoặc ướt theo nhu cầu của bạn trước khi cắt (Nguồn: Internet)

  Cách tự cắt tóc tại nhà

  Cách cắt tóc layer nữ tại nhà

  Tóc layer đang là xu hướng “hit hot” và là lựa chọn hàng đầu cho các cô nàng theo đuổi phong cách Hàn Quốc. Với kiểu tóc này bạn cần quan tâm đến độ bồng bềnh và độ rủ mềm mại. Tóc layer dễ dàng cắt tại nhà và bạn cần điều chỉnh độ dài phù hợp với gương mặt. Sau đây là cách cắt tóc layer tại nhà: 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lấy đúng phần mái để cắt, lấy đều hai bên và lấy cả tóc mai nữa nhé! 
  • Bước 2: Bạn chia phần tóc làm 3 phần, sau đó chọn phần giữa để cắt trước. Bạn cắt từ từ từ môi đến đầu mũi và sau đó điều chỉnh lại để tránh việc cắt quá tay.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn chụm hai phần tóc còn lại với nhau và cắt. Chú ý nên cắt dài hơn phần giữa hoặc bạn có thể cắt ngang cằm hoặc cao hơn một ít. 
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy toàn bộ tóc mái bên trái và vắt chéo sang bên phải để tỉa layer. Bạn có thể dùng lô cuốn tóc và máy sấy để giữ nếp tóc.

  Xem thêm: Top Các Kiểu Tóc Layer Nữ Mặt Tròn Đẹp Nhất Hiện Nay

  Cắt tóc layer tại nhà với cách thực hiện đơn giản (Nguồn: Internet)

  Cách cắt tóc mullet nữ tại nhà

  Kiểu tóc mullet phù hợp với những bạn gái  theo đuổi phong cách cá tính và năng động. Mix match cùng outfit cực “ngầu” giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn. 

  Tóc mullet cho cô nàng cá tính
  Tóc mullet cho cô nàng cá tính (Nguồn: Internet)

  Với kiểu tóc mullet bạn có thể tự cắt tại nhà với hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Với phần tóc mái trên cùng, bạn chải tóc qua trán và cắt tóc mái theo độ dài mong muốn. Bạn có thể cắt ngắn hoặc dài tùy theo sở thích, có nhiều cách để tạo kiểu tóc mái và tùy thuộc theo cách bạn muốn cắt. Nên lưu ý khi bạn cắt tóc mái hãy cắt theo từng phần. Đồng thời, giữ tóc giữa các ngón tay và song đó vuốt từ thân ra ngọn tóc.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành cắt xén hai bên còn lại, bạn chọn một bên và chải tóc về phía trước. Cắt tóc theo góc hướng lên trên, phần tóc dài nhất ở đỉnh và thuôn xuống, phần tóc có độ dài ngắn sẽ gần tai. Bên cạnh đó, bạn chải tóc xuống để tỉa bớt vùng tóc bên trên tai.  
  • Bước 3: Bạn chải phần đỉnh tóc từ hai bên sau đó giữa ở giữa. Dùng phần tóc mái để đo lường và cắt phần đỉnh cho phù hợp với tỉ lệ phần mái. Sau đó, bạn chải từng phần nhỏ của tóc ở điểm giao nhau giữa phần đỉnh tóc và hai bên. Bạn cắt đi phần tóc bị chỉa ra khỏi điểm giao nhau, cuối cùng sử dụng phần tóc ở trên làm tiền đề cắt tỉa phần tóc phía sau. 
  Video hướng dẫn tự cắt tóc mullet nữ tại nhà bạn có thể thử (Nguồn: Internet)

  Cách tự cắt tóc ngắn tại nhà

  Bạn yêu thích mái tóc ngắn đẹp bởi sự năng động và cá tính, nhưng thực chất mái tóc ngắn phù hợp với mọi cô gái và phong cách thời trang khác nhau. Bạn có thể tự tin diện bộ váy bồng bềnh hay cả outfit chất “hùi hụi” thì mái tóc ngắn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

  Năng động nhưng không kém phần nữ tính với mái tóc ngắn
  Năng động nhưng không kém phần nữ tính với mái tóc ngắn (Nguồn: Internet)

  Tự cắt tóc ngắn tại nhà với các bước sau đây: 

  • Bước 1: Chải tóc gọn gàng và xác định độ dài cần cắt. Dùng lược chẻ đôi mái tóc và vuốt ra phía trước vai. 
  • Bước 2: Dùng dây chun buộc bên dưới điểm cần cắt khoảng 1cm. So sánh hai bên đã bằng nhau chưa và tiến hành cắt. 
  • Bước 3: Khi cắt bạn cần kéo tóc dần dần từ ngoài vào trong, vì tóc quá dày bạn không thể cắt hết trong một lần. Quan sát lại độ dài tóc và tỉa lại cho tóc được đồng đều. Phần tóc phía trước khuôn mặt sẽ dài hơn phần tóc phía sau. Tỉa lại tóc ở những phần bị so le với nhau để đạt kết quả mong muốn.
  Mái tóc ngắn đầy nữ tính và năng động trong mùa hè dành cho mọi cô gái (Nguồn: Internet)

  Tự cắt tóc tém tại nhà

  Với mái tóc tém bạn có thể chăm sóc tóc một cách kỹ càng và nhanh chóng hơn đối với mái tóc dài. Nhiều người cho rằng mái tóc tém khá “khó tính” và chỉ phù hợp với một số người. Nhưng thật ra, tóc tém sẽ không kén khuôn mặt khi bạn biết cách lựa chọn kiểu tóc thích hợp. Cách cắt tóc tém tại nhà: 

  • Bước 1: Hãy chắc chắn rằng tóc bạn đang ngắn đến vai thì các bước cắt tém sẽ tiện lợi hơn. 
  • Bước 2: Bạn chia tóc thành hai phần bên trên và bên dưới. Lấy kẹp cố định phần trên. Tiêu dùng lược chải qua phần tóc ngay trên gáy, dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp vào phần tóc phía sau lược. Cắt đi phần tóc nhô ra trước tay. Cứ như vậy, bạn thực hiện tương tự với phần tóc còn lại.  
  Tự cắt tóc tém tại nhà cho cô nàng năng động (Nguồn: Internet)

  Hướng dẫn tự cắt tóc mái thưa tại nhà

  Mang phong cách nhẹ nhàng, nữ tính cùng style Hàn Quốc tự nhiên, mái thưa dường như chiếm được trái tim của mọi cô gái. Cách cắt mái thưa tại nhà đơn giản và nhanh chóng: 

  • Bước 1: Bạn lấy một phần tóc mái theo hình tam giác, sau đó chia thành ba phần.
  • Bước 2: Ở phần giữa bạn cắt đi với độ dài vừa phải, hai phần tóc còn lại cắt so le và ôm sát khuôn mặt.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn tỉa tóc bằng cách nhấp nhẹ ngọn tóc và dùng lô cuốn và máy sấy để định hình tóc.  
  Cắt tóc mái thưa phong cách Hàn Quốc ngay tại nhà (Nguồn: Internet)

  Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc bob

  Phù hợp với những cô nàng cá tính, kiểu tóc Bob luôn nhận được cơn mưa lời khen. Không chỉ mang lại sự cá tính, năng động mà còn toát lên vẻ ngoài “cool” ngầu nữa đấy! Giờ đây, bạn có thể tự cắt tóc Bob tại nhà với các bước đơn giản sau: 

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị chiếc kéo, kẹp tóc, khăn, và bình nước. 
  • Bước 2: Chia tóc thành hai phần, sau đó dùng kẹp cố định lại phần tóc và cắt theo độ dài mong muốn.
  • Bước 3: Dùng kẹp chia tóc thành những phần nhỏ và cắt phần tóc bên trong trước. Cứ thực hiện như vậy với bên còn lại và cắt đến độ cao mà bạn muốn. 

  Dù bạn đang sở hữu khuôn mặt dài, tròn, trái xoan,… đi chăng nữa đều phù hợp và tự tin với kiểu tóc Bob.

  Cắt tóc Bob tại nhà với cách thực hiện đơn giản (Nguồn: Internet)

  Cách tự cắt tóc tại nhà – Tóc mái bay

  Tóc mái bay dường như là mẫu tóc nữ đẹp và nhận được sự quan tâm của các cô nàng, đồng thời là kiểu tóc đang thịnh hành tại Việt Nam. Với kiểu tóc này, bạn có thể tự cắt tại nhà với cách thực hiện theo hướng dẫn:

  • Bước 1: Bạn dùng lược để chải thẳng tóc, sau đó rẽ ngôi tóc thành hai phần bằng nhau. Tiếp theo, từ ngôi tóc bạn dùng đầu lược nhọn để tách một phần tóc khoảng 45 độ ở hai bên và tạo thành hình tam giác cân. Dùng kẹp cố định hai phần tóc phía ngoài để không ảnh hưởng đến quá trình tạo mẫu tóc.
  • Bước 2: Bạn chia phần tóc vừa lấy thành ba phần bằng nhau, và tạo thành tam giác nhỏ ở giữa. Kéo thẳng phần tóc ở giữa sau đó cắt theo độ dài ngang mũi. 
  • Bước 3: Giữ phần tóc vừa cắt, bạn lấy thêm một ít tóc ở hai bên và cắt với độ dài ngang môi.  Sau đó, bạn lấy toàn bộ tóc mái còn lại và cắt đến ngang cằm.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn chia phần tóc mái vừa cắt theo ngôi rẽ ban đầu và tỉa lại để tự nhiên nhất có thể. Dùng lô cuốn để tạo nếp tóc mái bay được bồng bềnh hơn.
  Hướng dẫn cắt tóc mái bay đơn giản tại nhà (Nguồn: Internet)

  Cách tự cắt tóc Lob tại nhà

  Kiểu tóc Lob được xem là cách biến tấu từ kiểu tóc Bob, do đó tóc Lob có phần tóc dài hơn so với Bob. Độ dài tóc Lob thường ở mức chạm vai hoặc qua vai. Khác với Bob, kiểu tóc Lob sẽ giúp bạn trông dịu dàng và nữ tính, nhưng không kém phần hiện đại. Tóc Lob phù hợp với nhiều gương mặt cùng phong cách phối đồ khác nhau.

  Cách cắt tóc Lob tại nhà: 

  • Bước 1: Làm ướt tóc, sau đó chải thẳng và rẽ ngôi tự nhiên. Dùng chun buộc toàn bộ tóc theo kiểu đuôi ngựa phía sau. 
  • Bước 2: Dùng tiếp một cọng chun để buộc thành một đoạn cách đoạn buộc 1 gang tay (có thể điều chỉnh theo độ dài mong muốn)
  • Bước 3: Sau khi thực hiện các bước trên, bạn cố định tóc thành hai đoạn và tiến hành cắt tóc ở đoạn dây chun thứ 2. 
  • Bước 4: Dùng kéo chỉnh lại phần ngọn tóc cho cân đối và dùng kẹp duỗi thẳng phần tóc vừa cắt để tóc được vào nếp và trông tự nhiên. 
  Cách cắt tóc Lob tại nhà đơn giản (Nguồn: Internet)

  Hướng dẫn cắt tóc mái ngang

  Một thời “làm mưa làm gió” với xu hướng mái ngang đáng yêu. Phù hợp với cô nàng theo đuổi phong cách trẻ trung và mang phong cách Nhật Bản. Với kiểu tóc này, bạn nên chừa phần mái vừa phải, tránh để phần mái quá dày sẽ làm cho gương mặt trông nặng nề và mất cân đối. Tóc mái ngang không là lựa chọn khôn ngoan cho các bạn nữ có gương mặt tròn, vuông. 

  • Bước 1: Bạn dùng lược để chọn lượng tóc mái phù hợp và cân đối với gương mặt. Dùng dây chun cố định phần tóc vừa chọn. 
  • Bước 2: Điều chỉnh dây chun đến vị trí mà bạn muốn, sau đó dùng kéo cắt ngang phần mái. 
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn điều chỉnh lại phần tóc mái và tỉa đi những phần tóc lởm chởm.
  Mái ngang phù hợp với những cô nàng theo đuổi phong cách nhẹ nhàng, đáng yêu (Nguồn: Internet)

  Tự cắt đuôi tóc ngang tại nhà

  Kiểu tóc ngang vai có thể nói là kiểu tóc dễ cắt nhất, ngay cả những bạn không khéo tay cũng có thể tự cắt kiểu tóc này ngay tại nhà. 

  • Bước 1: Trước tiên, bạn chải toàn bộ tóc phần sau ra trước sau đó dùng dây chun cố định lại. Dùng nhiều dây chun cột tóc thành từng đoạn tiếp theo và cách nhau 5cm. 
  • Bước 2: Kéo tóc thẳng ra trước và cắt đi phần tóc mong muốn.
  • Bước 3: Gỡ dây thun và chia tóc ra làm hai phần, sau đó tỉa lại tóc cho bằng nhau.
  Cách cắt tóc đuôi ngang tại nhà (Nguồn: Internet) 

  Hy vọng với những chia sẻ về cách tự cắt tóc tại nhà, bạn đã có thể tự tin và “thử sức” mình với những kiểu tóc đang hit hot trên thị trường. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi bạn cũng phải chăm chút và cẩn thận để có thể đạt kết quả tốt nhất.

  Nguồn: https://blog.leflair.com/tu-cat-toc-tai-nha/

Tags: