Gợi Ý Những Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Bạn đã quá mệt mỏi với việc chờ đợi hàng tiến đồng hồ trong những salon tóc? Bạn không muốn tốn quá nhiều tiền cho việc cắt tóc? Vậy hãy thử ngay những cách tự cắt tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện lại dễ thành công trong bài viết dưới đây. Mục lục […]

Đã cập nhật 28 tháng 7 năm 2022

Bởi The Tips

Gợi Ý Những Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Bạn đã quá mệt mỏi với việc chờ đợi hàng tiến đồng hồ trong những salon tóc? Bạn không muốn tốn quá nhiều tiền cho việc cắt tóc? Vậy hãy thử ngay những cách tự cắt tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện lại dễ thành công trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị cần thiết cho việc tự cắt tóc tại nhà

Dụng cụ cắt tóc 

Trước khi cắt tóc, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để việc cắt tóc diễn ra trơn tru. Những dụng cụ cần thiết bao gồm: gương, lược, khăn, bình phun nước và một chiếc kéo thật sắc. 

Chuẩn bị cho mái tóc 

Trước khi cắt tóc, bạn cần đảm bảo mái tóc của bạn sạch sẽ, không vướng bụi bẩn hay bã nhờn để tóc trong trạng thái tốt nhất. Nếu chọn cắt tóc ướt, hãy dùng khăn thấm sơ qua tóc sau khi gội đầu, và rồi tiến hành cắt. Ngược lại, nếu bạn chọn cắt tóc khô, hãy sấy khô mái tóc sau gội rồi mới cắt. 

Mách bạn 3 cách tự cắt tóc tại nhà dễ thành công nhất 

Tự cắt tóc ngắn tại nhà

Tự cắt tóc ngắn tại nhà

Các nàng yêu thích mái tóc ngắn đẹp vì sự năng động, cá tính nhưng thực ra tóc ngắn phù hợp với mọi cô gái và các phong cách thời trang khác nhau. Bạn có thể tự tin diện váy suông hay trang phục “hớ hênh”, tóc ngắn luôn là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Tự cắt tóc ngắn tại nhà theo các bước sau: 

Bước 1: Chải tóc kỹ và xác định độ dài cần cắt. Dùng lược để chia phần tóc ở giữa và vuốt xuống trước vai. 

Bước 2: Buộc bằng dây chun bên dưới khu vực cần cắt khoảng 1 cm. So sánh xem hai cạnh có giống nhau không và tiếp tục cắt.  

Bước 3: Khi cắt, bạn nên kéo dần tóc từ ngoài vào trong, vì tóc quá dày không thể cắt hết  một lúc được. Quan sát độ dài của tóc và cắt tỉa lại sao cho thật đều.Tóc phía trước mặt dài hơn tóc phía sau. Cắt tóc thành nhiều phần so le để đạt được kết quả như mong muốn.

Tóc bob – Cách tự cắt tóc tại nhà 

Tóc bob - Cách tự cắt tóc tại nhà 

Phù hợp với những cô nàng cá tính, kiểu tóc bob luôn được khen ngợi hết lời. Nó không chỉ tăng thêm vẻ cá tính, năng động mà còn tôn lên vẻ cực “ngầu” nữa đấy! Giờ thì bạn đã có thể tự cắt tóc Bob tại nhà với các bước đơn giản sau:  

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị kéo, kẹp ghim, khăn tắm và bình xịt nước. 

Bước 2: Chia tóc làm hai, sau đó cố định bằng kẹp và cắt theo độ dài mong muốn. 

Bước 3: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ bằng ghim bobby, tỉa phần tóc bên trong trước. Làm tương tự với mặt còn lại và cắt theo chiều cao mong muốn. 

Dù bạn có khuôn mặt dài, tròn, trái xoan,…đều phù hợp và an toàn với kiểu tóc bob.

Cách tự cắt tóc mái ngang siêu đơn giản 

Cách tự cắt tóc mái ngang siêu đơn giản 

Một thời nổi lên với xu hướng mái ngang đáng yêu và dễ thương. Thích hợp cho những cô nàng tìm kiếm phong cách trẻ trung và đậm chất Nhật Bản. Ở kiểu tóc này, bạn nên để tóc mái vừa phải, tránh để tóc mái quá dày khiến khuôn mặt trông nặng nề, mất cân đối. Tóc mái ngang không phải là lựa chọn hay cho những cô nàng có khuôn mặt tròn và vuông.  Bước 1: Dùng lược để chọn lượng tóc mái phù hợp sao cho cân đối với khuôn mặt. Dùng dây thun buộc cố định phần tóc đã chọn. 

Bước 2: Điều chỉnh thun đến vị trí mong muốn, sau đó dùng kéo cắt chăn. 

Bước 3: Cuối cùng, chỉnh lại tóc mái và tỉa những phần răng cưa.

Nguồn: 10 Cách Tự Cắt Tóc Tại Nhà Siêu Đơn Giản Dành Cho Nàng

Tags: