Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP chia sẻ cách tư ​​duy độc lập mang lại sự thành công trong học tập cho học sinh

Có rất nhiều yếu tố mang lại sự thành công cho học sinh, mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu về cách tư duy độc lập sẽ mang lại thành công cho học sinh tiểu học tại Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) qua bài viết sau từ TheTips. Mục lục 1 Phát […]

Đã cập nhật 23 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP chia sẻ cách tư ​​duy độc lập mang lại sự thành công trong học tập cho học sinh
 1. Có rất nhiều yếu tố mang lại sự thành công cho học sinh, mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu về cách tư duy độc lập sẽ mang lại thành công cho học sinh tiểu học tại Trường Tiểu Học Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) qua bài viết sau từ TheTips.

  Phát triển tư duy độc lập là chìa khóa để tạo nên một học sinh thành công

  Tại trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP), chúng tôi biết rằng chất lượng giáo dục những năm đầu đời sẽ góp phần xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển trí tuệ của học sinh tiểu học. Chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của việc khuyến khích trẻ tư duy độc lập và chịu trách nhiệm về quá trình học tập của chính mình và chúng tôi biết rằng bởi vì mỗi em học sinh  khác nhau sẽ học tập theo những cách khác nhau, giáo viên của chúng tôi cần phải hỗ trợ các em không chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn trong lớp.

  Phát triển tư duy độc lập là chìa khóa để tạo nên một học sinh thành công
  Phát triển tư duy độc lập là chìa khóa để tạo nên một học sinh thành công (Nguồn: Internet)

  Trường ISSP tin rằng chúng ta nên dạy dỗ bằng cách làm gương cho các em học sinh nếu chúng ta hy vọng rằng mỗi học sinh sẽ phát triển toàn diện để trở nên đủ mạnh mẽ về cả thể chất lẫn tinh thần để ứng phó với những thách thức của cuộc sống hiện đại. Chúng tôi hiểu rằng không có bất kỳ học sinh nào giống nhau và chúng tôi phải liên tục đánh giá các phương pháp giảng dạy của trường để đảm bảo rằng chúng tôi luôn giữ cho các em học sinh tiểu học luôn có tinh thần tích cực và có động lực học tập. Do đó, chương trình giảng dạy của Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP có sự kết hợp cả việc học tập kiến thức trên lớp và các hoạt động ngoại khóa để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai các em.

  Phát triển ý thức trách nhiệm cá nhân ở học sinh tiểu học giúp xây dựng nền tảng vững chắc suốt đời

  Khả năng tự chăm sóc bản thân của trẻ là điều tối quan trọng đối với sự thành công của các em khi trưởng thành. Ngoài các kỹ năng phổ biến như tự vệ và phép xã giao cơ bản, vốn được nhiều phụ huynh và người giám hộ chú trọng, điều quan trọng là phải giúp học sinh tiểu học phát triển các kỹ năng mềm khác bao gồm kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp. Những kỹ năng sống cần thiết này được dạy một cách rõ ràng với nhiều hoạt động đa dạng và phong phú trong chương trình giảng dạy được phát triển chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn quốc tế tại Trường Tiểu Học Quốc Tế ISSP.

  Trường Quốc Tế ISSP cũng rất coi trọng việc phát triển cá nhân cho mỗi học sinh. Ngoài việc cung cấp cho sinh viên các hoạt động dựa trên chương trình giảng dạy để phát triển các kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong cuộc sống, chúng tôi cũng cố gắng cung cấp các cơ hội hỗ trợ sinh viên phát triển nhân cách mạnh mẽ. Với sự khuyến khích và hỗ trợ từ các giáo viên, học sinh tiểu học tại trường không chỉ được dạy cách định hình và vượt qua thử thách, mà còn được cung cấp các công cụ thích hợp để trở nên kiên cường trước mọi khó khăn mà các em có thể gặp phải. Mỗi thử thách cũng cung cấp cơ hội để dạy học sinh cách thể hiện sự đồng cảm và trách nhiệm với bạn bè của mình. Chúng tôi tin rằng bằng cách tập trung vào những kỹ năng này, chúng tôi sẽ trang bị cho những học sinh của mình “những đôi cánh vững vàng” để trở thành những thành viên gắn bó với xã hội trong tương lai

  Để tối đa hóa cơ hội học tập cho học sinh tiểu học tại trường, đội ngũ giáo viên Trường Tiểu Học Quốc Tế luôn tìm cách xác định điểm mạnh và kỹ năng của từng học sinh. Khi đã xác định được điều đó, các em sẽ được khuyến khích phát triển các sở thích và đam mê của mình kết hợp với chương trình ngoại khóa sau giờ học. Ví dụ, học sinh quan tâm đến thể thao sẽ có cơ hội khám phá các chủ đề như khoa học thực phẩm và lập kế hoạch ăn kiêng, trong khi những sinh viên đam mê âm nhạc và nghệ thuật thị giác được khuyến khích tích cực khám phá cách kết hợp những tài năng đó vào hoạt động học tập của các em. Cách tiếp cận này xây dựng một nền tảng vững chắc để trẻ áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên sự quan tâm để học tập theo nhóm trong chương trình đào tạo bậc tiểu học của ISSP.

  Cuối cùng, cách tiếp cận này không chỉ làm phong phú thêm cuộc sống của học sinh tiểu học mà còn cho phép các em kết hợp niềm đam mê của mình với việc học. Nó dạy các em cách nhận thức về mối liên hệ giữa ‘học tập’ và ‘vui chơi’, đồng thời giúp các bé trở thành chuyên gia quản lý lịch trình của riêng mình. Những kỹ năng này được phát triển khi trẻ học những bậc học đầu tiên và đến khi các em bước ra thế giới rộng lớn hơn, cha mẹ sẽ chứng kiến ​​rằng các em đã trở thành những người có thể dễ dàng cân bằng các yếu tố trong công việc và cuộc sống.

  Nguồn tham khảo: https://www.issp.edu.vn/vi/danh-sach-cac-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm-tot-nhat

  citypassguide.com