Trung Quốc tiếp tục ưu ái Blockchain với dự án tài chính mới

Tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã tham gia hệ sinh thái Blockchain khi thông báo về nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới. Tin tức về nền tảng thí điểm này đã được công bố ngày 8 tháng 5. Theo trang báo địa phương Hải Nam Daily, chính phủ đã phê duyệt sáng […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Trung Quốc tiếp tục ưu ái Blockchain với dự án tài chính mới
 1. Tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã tham gia hệ sinh thái Blockchain khi thông báo về nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới. Tin tức về nền tảng thí điểm này đã được công bố ngày 8 tháng 5.

  Theo trang báo địa phương Hải Nam Daily, chính phủ đã phê duyệt sáng kiến ​​trên, và cho phép các ngân hàng cung cấp khoản vay cho các công ty muốn xuất khẩu sản phẩm của họ ra nước ngoài.

  Biện pháp trên nằm trong nỗ lực giảm tính quan liêu của thủ tục hải quan, cũng như giảm số lượng đơn xin vay thông qua các kênh thông thường.

  Chương trình thí điểm sẽ chọn hai ngân hàng để thực hiện công việc thông qua nền tảng hỗ trợ Blockchain. Truyền thông địa phương đưa tin, tài khoản xuất khẩu đầu tiên đã được giao dịch thành công thông qua hệ thống này.

  Tiết kiệm thời gian và chi phí

  Theo hướng dẫn từ chi nhánh Hải Nam của Cục Ngoại hối, trụ sở địa phương của Ngân hàng Trung Quốc đã dựa trên nền tảng blockchain để gửi tiền thành công đi từ một công ty ở Hải Nam.

  Báo Sina đưa tin nền tảng này có rất nhiều lợi thế. Một trong số đó là sử dụng dữ liệu Blockchain chống giả mạo bằng các chức năng xác thực cho các biểu mẫu khai báo hải quan. Điều này giúp đơn giản hóa quy trình, cải thiện hiệu quả và giảm thời gian xử lý đáng kể.

  Sau khi các cơ quan đánh giá kết quả của chương trình thí điểm, chi nhánh Hải Nam của Cục Ngoại hối sẽ tìm cách tăng cường sử dụng Blockchain trong các dịch vụ thanh toán quốc tế.

  Nhiều tỉnh Trung Quốc đã tham gia áp dụng Blockchain

  Cointelegraph đưa tin ngày 22 tháng 4 về một nền tảng xuyên biên giới hỗ trợ bởi Blockchain đã được triển khai tại thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc, cho phép các công ty giao dịch với các đối tác ở Bắc Mỹ và Nam Á.

  Tỉnh Hồ Nam gần đây cũng đã phê duyệt khu vực Blockchain Wanbao ở thành phố Loudi, theo tin tức địa phương vào ngày 4 tháng 3.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn giao dịch coin Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Trung Quốc tiếp tục ưu ái Blockchain với dự án tài chính mới (remitano.com).