Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ‘trắng tay’ giải thưởng

Mục lục 1 Triệu Lệ Dĩnh: Chăm đi sự kiện và quảng cáo mà bỏ bê nghề chính 2 Dương Mịch: Bị chỉ trích vì bỏ bê diễn xuất và con cái Triệu Lệ Dĩnh: Chăm đi sự kiện và quảng cáo mà bỏ bê nghề chính Sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân nhiều […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2021

Bởi Admin TOS

Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ‘trắng tay’ giải thưởng

Triệu Lệ Dĩnh: Chăm đi sự kiện và quảng cáo mà bỏ bê nghề chính

Sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân nhiều thị phi với nam diễn viên Phùng Thiệu Phong, sao nữ trở về Bắc Kinh sinh sống và vẫn xuất hiện bình thản trước công chúng. Dường như biến cố ly hôn không làm ảnh hưởng nhiều đến nữ diễn viên. Cô còn kỷ niệm chặng đường nghệ thuật 15 năm của mình bằng một bộ ảnh đầy sức sống và sự tươi mới.

Về công việc, Triệu Lệ Dĩnh dồn sức cho mảng quảng cáo và xuất hiện đều đặn tại các sự kiện lớn nhỏ ở giới giải trí. Trên truyền thông Trung Quốc, nhiều người cho rằng cô đang mải miết với những hoạt động bên lề mà quên mất vai trò chính của mình là đóng phim.

Bằng chứng là những tác phẩm ra mắt gần đây của sao nữ họ Triệu đều không được đánh giá cao, thậm chí không cho thấy dấu ấn khác biệt hay sự bứt phá ở nữ diễn viên. Phim “Hữu phỉ” Triệu Lệ Dĩnh đóng cùng Vương Nhất Bác ban đầu nhận nhiều bình luận tích cực nhưng sau đó lại tụt điểm Douban vì diễn xuất của nữ chính không có nhiều đặc sắc.

Trong khi đó, “Cánh đồng hy vọng” lại là một phim khác của cô khi đã hoàn toàn ở trạng thái độc thân. Trong phim Triệu Lệ Dĩnh hóa thân thành cô gái nông thôn khá phù hợp nhưng diễn xuất lại không thực sự tạo được ấn tượng. Dự án cũng không mấy thành công như mong đợi.

Đặc biệt, tại lễ trao giải Bạch Ngọc Lan vừa qua, Triệu Lệ Dĩnh không đạt giải thưởng nào. Thậm chí không lọt được vào danh sách ứng cử ở hạng mục nào dù trước đó cô từng 2 lần được đề cử Thị hậu (Nữ chính xuất sắc nhất) tại giải thưởng này.

Dương Mịch: Bị chỉ trích vì bỏ bê diễn xuất và con cái

Cũng là bà mẹ một con như Triệu Lệ Dĩnh nhưng Dương Mịch đã ly hôn khá lâu. Mối tình giữa cô và nam diễn viên Lưu Khải Uy từng được ca ngợi giống như chuyện cổ tích bao nhiêu thì càng về sau lại càng vướng ồn ào. Cả hai chia tay và đứa con gái duy nhất là Tiểu Gạo Nếp được giao cho bà nội.

Sau ly hôn với Lưu Khải Uy, cô không được nhắc quá nhiều đến sự phát triển về diễn xuất mà nhắc đến những ồn ào tình ái và trách nhiệm của một người mẹ đối với con cái. Dương Mịch từng dính ồn ào hẹn hò với tình trẻ Ngụy Đại Huân. Rất nhiều lần, cặp đôi bị phát hiện diện đồ đôi, dạo phố cùng nhau. 

Mặt khác, cô lại khá thờ ơ với con mình, thậm chí cố tình đẩy trách nhiệm nuôi con cho chồng cũ để lao đầu vào công việc. Đã rất lâu rồi người ta không thấy cô xuất hiện bên cạnh bé Tiểu Gạo Nếp. Mới đây, có thông tin cô và tình trẻ Ngụy Đại Huân đã chia tay càng khiến công chúng ngán ngẩm.

Tuy tham gia diễn xuất nhiều nhưng Dương Mịch gần đây không được đánh giá cao về năng lực. Một minh chứng cho thấy, Dương Mịch bị sa sút là khi cô tham gia “Bạo phong nhãn” với An Tĩnh, một Cục trưởng Trinh sát của Cục An ninh Quốc gia.

Tác phẩm có đề tài mới lạ, nhân vật mang nhiều điểm cuốn hút nhưng diễn xuất kém cỏi của sao nữ “Tam sinh Tam thế: Thập lý đào hoa” khiến rating bộ phim không cao. Cuối cùng, Dương Mịch bị thua trước đàn em Đàm Tùng Vận tại một giải thưởng uy tín.