Triệu Lệ Dĩnh bị mỉa mai học vấn thấp

Nữ diễn viên gây tranh cãi vì không biết cách đọc tên của một khán giả trong sự kiện livestream mới đây. Triệu Lệ Dĩnh nhận lời mời tham gia hoạt động livestream của một nhãn hàng cùng hai MC khác. Cô diện blazer màu xanh, để tóc dài xoăn nhẹ, trang điểm sắc sảo, […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2021

Bởi Admin TOS

Triệu Lệ Dĩnh bị mỉa mai học vấn thấp

Nữ diễn viên gây tranh cãi vì không biết cách đọc tên của một khán giả trong sự kiện livestream mới đây.

Triệu Lệ Dĩnh nhận lời mời tham gia hoạt động livestream của một nhãn hàng cùng hai MC khác. Cô diện blazer màu xanh, để tóc dài xoăn nhẹ, trang điểm sắc sảo, được khen nhan sắc vẫn ấn tượng dù lên sóng trực tiếp.

Tạo hình thời thượng của Triệu Lệ Dĩnh trong buổi livestream ngày 2/11.

Sự cố gây tranh cãi xuất hiện khi nam MC đưa Triệu Lệ Dĩnh đọc danh sách các khán giả trúng giải. Nữ diễn viên cầm điện thoại ngập ngừng hồi lâu, biểu cảm khó nói, dường như không nhận ra chữ tiếng hoa trong tên của khán giả là gì nên không đọc lên được.

Biểu cảm của Triệu Lệ Dĩnh khi không đọc được tên của người trúng giải.

MC vội vàng “chữa cháy”, giải thích rằng tên của khán giả này đều là chữ ít gặp, không thường dùng, đồng thời nói đùa rằng “trình độ văn hóa của chúng tôi đều rất cao, mỗi tội cái tên này quá khó đọc, quá lạ lẫm, nhìn cũng không hiểu lắm”. Triệu Lệ Dĩnh cười gật đầu đồng tình. Tuy nhiên cách giải thích của nam MC bị cho là càng khiến màn livestream gượng gạo hơn.

Netizen Trung Quốc bình luận: “Không biết chữ đó thì thẳng thắn thừa nhận là được, giải thích thừa thãi như vậy ngược lại gây cảm giác như đang ám chỉ Triệu Lệ Dĩnh trình độ văn hóa không cao”; “Chỉ có một chữ ‘Lan’ viết dạng phồn thể, có lẽ họ không đọc được chữ phồn thể, nhưng mấy chữ còn lại đâu lạ lẫm gì chứ”. Một vài ý kiến còn chê bai thậm tệ Triệu Lệ Dĩnh là ngôi sao đình đám mà học vấn thấp, thiếu văn hóa… khiến người hâm mộ nữ diễn viên bức xúc.

Triệu Lệ Dĩnh xuất thân từ gia đình làm nông, chỉ tốt nghiệp trung cấp, cũng không được đào tạo diễn xuất chính quy. Điều này khiến cô nhiều lần bị anti-fan mỉa mai, coi thường. Tuy nhiên trong mắt người hâm mộ, Triệu Lệ Dĩnh là tấm gương nỗ lực vượt khó, không được học diễn xuất bài bản nhưng rất có tài năng và bản lĩnh.

Triệu Lệ Dĩnh vừa giành giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất trong lễ trao giải Kim Ưng nhờ vai chính trong Minh Lan truyện.