Thì ra đây là 5 lí do khiến tóc bị gàu ngày càng nhiều hơn & không có dấu hiệu dừng lại

Liên tục tìm đến các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc, các loại dầu gội trị gàu da đầu khác nhau nhưng tình trạng gàu trên da đầu vẫn không hề có dấu hiệu bớt đi và ngày càng gây cảm giác khó chịu hơn? Bạn có muốn biết lý do tại sao không? Đẹp365 […]

Đã cập nhật 3 tháng 5 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Thì ra đây là 5 lí do khiến tóc bị gàu ngày càng nhiều hơn & không có dấu hiệu dừng lại


trị gàu da đầu
Liên tục tìm đến các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc, các loại dầu gội trị gàu da đầu khác nhau nhưng tình trạng gàu trên da đầu vẫn không hề có dấu hiệu bớt đi và ngày càng gây cảm giác khó chịu hơn? Bạn có muốn biết lý do tại sao không? Đẹp365 sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời qua bài viết sau đây!

#1 Ngủ quên với đầu tóc ướt là sai lầm nghiêm trọng khi đang trị gàu da đầu

Việc ngủ với một mái tóc ướt đồng nghĩa với việc tóc bị ủ ẩm ướt sẽ phát sinh ra nhiều hệ lụy đối với da đầu. Đó là mất cân bằng độ pH trên da đầu khiến tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, đặc biệt môi trường da đầu ẩm ướt là điều kiện tốt nhất để các loại vi khuẩn “tung hoành” và phá hủy cấu trúc da đầu. Tất cả dẫn đến việc các tế bào da đầu dễ bị bong tróc gây nên gàu. Vậy nên, dù có bận rộn đến đâu thì khi muốn trị gàu tại nhà hiệu quả, bạn cũng nên dành ra khoảng 5-10 phút để sấy thật khô tóc trước khi đi ngủ nhé.
trị gàu da đầu

#2. Muốn trị gàu da đầu hiện quả không được gội đầu quá ít hay quá liên tục

Một thói quen chăm sóc da đầu sai lầm của hầu hết các bạn gái là gội đầu càng nhiều càng sạch và đầu và sạch gàu. Đây chính là nguyên nhân tại sao sử dụng nhiều dầu gội dưỡng tóc, trị gàu da đầu nhưng không hề hiệu quả.
trị gàu da đầu
Việc gội đầu quá nhiều liên tục hàng ngày sẽ khiến cho da đầu bị khô, mất đi lượng ẩm cần thiết cũng như đội pH để ổn định sức khỏe tóc. Điều này làm đẩy nhanh quá trình lão hóa da đầu và lượng tế bào chết da đầu “thải” ra ngày càng nhiều hơn. Nhưng ngược lại, nếu cứ để da đầu vài ngày không gội đầu cũng đồng nghĩa rằng một lượng lớn các vi khuẩn, bụi bẩn, độ ẩm sẽ tích tụ, da đầu nhờn nặng làm phát sinh nấm malassezia gây gàu ngày một nhiều hơn.

#3. Chọn sai loại dầu gội chọn da đầu

Nếu đang sử dụng các loại mỹ phẩm đặc trị gàu da đầu nhưng gàu vẫn phát triển bình thường mà không hề giảm đi thì chứng tỏ bạn đang sử chọn sai loại mỹ phẩm cho da đầu rồi đấy. Chăm sóc da đầu không khác gì chăm sóc da mặt bởi da đầu cũng được phân thành nhiều loại khác nhau: da dầu, da khô, và da đầu tổng hợp. Trong trường hợp sử dụng dầu gội của da đầu nhờn cho da khô (hay ngược lại) sẽ làm xáo trộn chức năng mỹ phẩm khiến tăng tình trạng gàu trên tóc.
trị gàu da đầu

#4. Xả không sạch khi sử dụng dầu xả

Dầu xả thường được chiết xuất với nhiều thần phần dưỡng chất, có chức năng cấp ẩm, cấp dưỡng “nuôi” tóc phát triển khỏe mạnh và làm tóc mềm mượt. Tuy nhiên cũng vì chức năng này mà hầu hết dầu xả thường có kết cấu chất gel tạo nhờn trên tóc và da đầu. Nếu không xả sạch, lượng gel này sẽ tồn đọng chờ “cơ hội” có mồ hôi tiết ra sẽ kết hợp để gây nhờn rít, bết tóc và gây bẩn, ngứa sản sinh ra gàu nhiều hơn. Việc xả sạch tóc khi dùng dầu xả cũng là cách trị gàu da đầu mà bạn nên biết.
trị gàu da đầu

#5. Bị bệnh lý về da đầu

Các bệnh lý như nấm da đầu, viêm da tiếp xúc, viêm da tiết bã nhờn, bệnh vảy nến chính là điều kiện lý tưởng nhất vi khuẩn sinh sôi nảy nở làm tiêu hủy dần các chất sừng trên bề mặt da đầu và trên sợi tóc làm “bung” gàu nhiều hơn. Bên cạnh đó các bệnh lý còn gây nên các vết thương hở, làm tăng nhờn da đầu cũng là những lý do để gàu được “mùa” phát triển trên mái tóc của bạn.
trị gàu da đầu
Hãy kiểm tra xem bạn có đang gặp phải những lý do nào trên đây hay không để tìm ra được nguyên nhân gây gàu sẽ cho bạn được cách trị gàu da đầu hiệu quả, an toàn và dứt điểm nhé. Đẹp365 chúc bạn thành công!