Gợi ý một số cách tri ân thầy cô ngày 20/11

Trong bối cảnh Covid như hiện nay, rất nhiều hoạt động giáo dục phải thay đổi nhằm đảm bảo công tác phòng dịch theo chỉ thị của chính phủ. Tuy nhiên điều đó cũng không thể ngăn mọi người bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô, những người đã và đang nỗ lực […]

Đã cập nhật 10 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Gợi ý một số cách tri ân thầy cô ngày 20/11
 1. Trong bối cảnh Covid như hiện nay, rất nhiều hoạt động giáo dục phải thay đổi nhằm đảm bảo công tác phòng dịch theo chỉ thị của chính phủ. Tuy nhiên điều đó cũng không thể ngăn mọi người bày tỏ lòng biết ơn đến các thầy cô, những người đã và đang nỗ lực hết mình truyền thụ kiến thức. Bài viết này sẽ gợi ý một số cách tri ân thầy cô mùa dịch phù hợp, an toàn.

  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Nguồn gốc của ngày nhà giáo Việt Nam

  Vào tháng 1/1946, một tổ chức quốc tế dành cho nhà giáo tiến bộ được thành lập tại thủ đô Paris (Pháp), lấy tên là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn giáo dục (Féderation International Syndicale des Enseignants – FISE).

  Đến năm 1949, tổ chức này đã ra mắt bản “Hiến chương các nhà giáo”, bao gồm 15 chương. Nội dung chính của văn bản này đề cập đến việc đấu tranh chống lại nền giáo dục tư sản, phong kiến; đồng thời xây dựng nền giáo dục bảo vệ quyền lợi, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề nhà giáo.

  Công đoàn giáo dục Việt Nam là 1 trong 57 thành viên của FISE từ năm 1953 đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” trong cuộc họp được tổ chức từ 26 đến 30/8/1957 tại Warszawa.

  Ngày này được tổ chức lần đầu tiên trên khắp miền Bắc Việt Nam, sau đó tiếp tục lan rộng ra nhiều vùng giải phóng ở miền Nam. Hàng năm vào dịp 20/11, tiểu ban giáo dục thường xuất bản các tập san đặc biệt nhằm cổ vũ và động viên tinh thần của giáo viên ở các vùng kháng chiến.

  Sau khi thống nhất, ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, được chính phủ quyết định chính thức với tên gọi “Ngày nhà giáo Việt nam” vào 28/9/1982.

  Ý nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  Ngày 20/11 hàng năm là ngày truyền thống để tôn vinh những người làm giáo dục tại Việt Nam. Vào dịp này, các thế hệ học sinh sẽ có dịp thể hiện lòng tri ân công ơn dạy dỗ của các thầy cô. Dù là đã trưởng thành hay còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi người Việt Nam đều hướng đến ngày này với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, lựa chọn nhiều cách khác nhau để bày tỏ sự biết ơn, trân trọng những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

  Tổng hợp các lời chúc thầy cô nhân ngày 20/11 đầy ý nghĩa

  Dù bạn chọn cách tri ân thầy cô nào đi nữa, thì những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa luôn là một phần không thể thiếu. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

  Lời chúc phụ huynh dành cho thầy cô giáo

  • Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, kính chúc thầy/cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để tiếp tục hành trình trồng người đầy ý nghĩa này.
  • Chúc thầy/cô có một ngày 20/11 thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Thay mặt gia đình, xin cảm ơn thầy/cô đã dành sự quan tâm dạy dỗ các con trong suốt thời gian qua.
  • Nhân dịp 20/11, xin gửi lời tri ân chân thành đến thầy/cô, những người luôn nỗ lực để mang tri thức đến cho các thế hệ học sinh. Chúc thầy/cô luôn vui vẻ, khỏe mạnh và thành công hơn nữa trên con đường giáo dục.
  • Xin cảm ơn thầy/cô đã luôn nỗ lực trên con đường mang tri thức đến với các em. Kính chúc thầy cô luôn vui vẻ, khỏe mạnh để vững bước trên hành trình giáo dục.
  • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, kính chúc thầy/cô công tác tốt, gặt hái được nhiều thành công trên hành trình ươm mầm tương lai.

  Lời chúc học sinh, sinh viên dành cho thầy cô nhân ngày 20/11

  • Thật khó để tỏ bày hết lòng biết ơn, sự kính trọng mà em muốn gửi đến thầy/cô. Nhân dịp 20/11, mong rằng thầy/cô luôn vững vàng để chèo lái con thuyền tri thức đi đến thành công.
  • Thời gian được học với thầy/cô là lúc em cảm thấy luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Mong rằng thầy/cô luôn khỏe mạnh để mang tinh thần đó đến với thật nhiều thế hệ học sinh sau này.
  • Nhờ có thầy/cô, em đã khám phá được những tiềm năng ẩn chứa bên trong mình. Xin gửi đến thầy/cô lời biết ơn chân thành và sâu sắc nhất.
  • Dẫu đi khắp bốn phương trời, lời dạy của thầy/cô vẫn luôn là hành trang quý báu để em mang theo trên hành trình trưởng thành của mình.
  • Một ngày Hiến chương nhà giáo nữa lại đến. Em kính chúc thầy/cô luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống.

  Top 3 món quà dành tặng thầy cô phù hợp và tinh tế trong mùa dịch

  Dịch Covid đã khiến rất nhiều thứ thay đổi, bao gồm cả công tác dạy và học. Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh có nhiều trở ngại, việc tri ân thầy cô mùa dịch vẫn luôn là điều các học sinh và phụ huynh vô cùng quan tâm. Do một số nơi vẫn hạn chế trong việc giao lưu, gặp gỡ trực tiếp nên việc lựa chọn một món quà phù hợp và tinh tế sẽ càng cần thiết hơn trong dịp này. Dưới đây là 3 món quà tri ân thầy cô mùa dịch mà bạn không nên bỏ qua:

  Thực phẩm chức năng

  mon-qua-tri-an-thay-co-mua-dich

  (Nguồn: Sưu tầm)

  Sức khỏe luôn là yếu tố quan trọng đối với tất cả mọi người trong thời điểm này. Chính vì vậy, để bày tỏ sự quan tâm chân thành đến thầy cô, bạn có thể dành tặng những món quà là các loại thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe. Có rất nhiều sản phẩm bạn có thể chọn, chẳng hạn như thực phẩm chức năng bổ mắt, viên uống vitamin C tăng cường sức đề kháng, viên uống bổ não… Chắc chắn thầy cô sẽ rất vui vì sự quan tâm chân thành và tinh tế của bạn.

  Đồ sinh hoạt 

  Việc dạy học online tại nhà hẳn sẽ phần nào ảnh hưởng đến các công việc chăm sóc gia đình của thầy cô. Chính vì vậy, việc tặng những món quà là đồ dùng sinh hoạt như máy hút bụi tự động, nồi chiên không dầu hay máy rửa chén sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời trong thời điểm này. Thầy cô vẫn có thể chuyên tâm dạy dỗ lại vẫn chăm sóc tốt cho gia đình thì thật ý nghĩa đúng không nào?

  Mỹ phẩm chăm sóc da

  top-cac-mon-qua-danh-tang-thay-co

  (Nguồn: Sưu tầm)

  Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, quà tặng mỹ phẩm chăm sóc da vẫn luôn cần thiết, đặc biệt là khi các thầy cô phải làm việc thường xuyên với máy tính. Hãy thể hiện sự quan tâm chân thành và tinh tế của mình bằng cách tặng những mỹ phẩm chăm sóc, bảo vệ da để thầy cô luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung, yêu đời. 

  Gợi ý một số cách tri ân thầy cô mùa covid

  Bên cạnh việc tặng quà, bạn vẫn có thể tổ chức một số chương trình đặc biệt, tri ân thầy cô mùa dịch mà vẫn đảm bảo các quy định hạn chế tập trung đông người của nhà nước. Bạn có thể tham khảo vài gợi ý dưới đây:

  Tổ chức các cuộc thi vẽ, làm thơ

  Việc tổ chức các cuộc thi vẽ, làm thơ thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng thầy cô giáo là truyền thống đã có từ rất lâu tại các nhà trường. Vậy nên, dù trong thời điểm nào đi nữa, hoạt động ý nghĩa này vẫn nên được tiếp nối. Thay vì tổ chức tập trung như trước đây, một số trường đã chọn hình thức thi vẽ tranh hoặc làm thơ online. 

  Điển hình như thầy và trò trường THPT Chuyên Bạc Liêu đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh dành cho nhóm THCS. Mỗi lớp sẽ có tối đa 3 tác phẩm tham gia, thể hiện đúng chủ đề về Ngày nhà giáo Việt Nam. Các tác phẩm sau khi hoàn thành sẽ được chụp hình và gửi về email của trường và được đăng tải lên Facebook để tất cả mọi người có thể được xem và bình chọn.

  Gửi lời tri ân thầy cô trực tuyến

  Gửi lời tri ân thầy cô trực tuyến cũng là cách ý nghĩa và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong bối cảnh Covid như hiện nay. Một trong những chương trình được tổ chức quy mô và bài bản do UNICEF Việt Nam khởi xướng là chiến dịch “Cảm ơn thầy cô giáo”. Để tham gia, phụ huynh và học sinh sẽ chụp ảnh cùng với những lời nhắn nhủ đến các thầy cô giáo, những người đã nỗ lực hết sức để duy trì việc dạy học suốt thời gian qua. 

  Ủng hộ hiện vật cho trường học, thầy cô thay lời tri ân 

  Bên cạnh các hoạt động trên, việc ủng hộ các hiện vật cho trường học, thầy cô để hỗ trợ tốt hơn cho công tác giảng dạy cũng là cách tri ân vô cùng ý nghĩa trong thời điểm này. Rất nhiều chiến dịch đã được phát động như ủng hộ vật tư y tế hỗ trợ công tác phòng dịch tại trường học, gửi tặng tiền, hiện vật để giúp đỡ các thầy cô gặp khó khăn… Đây đều là những cách thể hiện lòng biết ơn chân thành nhưng cũng vô cùng thiết thực để tri ân thầy cô mùa dịch này.

  Có rất nhiều cách khác nhau để tri ân thầy cô mùa dịch. Những gợi ý từ camly Academy chỉ là một phần rất nhỏ trong số đó. Tùy vào khả năng của mình, bạn có thể chọn một cách thể hiện thật phù hợp. Điều quan trọng nhất chính là tấm lòng và sự biết ơn chân thành mà bạn dành cho thầy cô. Đừng quên rằng, thể hiện lòng biết ơn thầy cô không chỉ gói gọn trong dịp 20/11 đâu nhé! Nếu có cơ hội, đừng ngại bày tỏ để thầy cô biết bạn yêu quý họ đến nhường nào!

  Nguồn: Gợi ý một số cách tri ân thầy cô ngày 20/11

Tags: