Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi làm được những gì?

Đến 2 tháng, bé sẽ phát hiện ra các ngón tay và bàn tay của mình. Bé sẽ mở rộng bàn tay và nắm lấy một đồ vật (mặc dù bé chưa biết cách buông ra!). Bé cũng có thể nắm chặt cả hai tay vào nhau. Trẻ sơ sinh hai tháng tuổi sẽ bắt đầu […]

Đã cập nhật 23 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi làm được những gì?
 1. Đến 2 tháng, bé sẽ phát hiện ra các ngón tay và bàn tay của mình. Bé sẽ mở rộng bàn tay và nắm lấy một đồ vật (mặc dù bé chưa biết cách buông ra!). Bé cũng có thể nắm chặt cả hai tay vào nhau.

  Trẻ sơ sinh hai tháng tuổi sẽ bắt đầu học cách phối hợp các chuyển động của chúng. Chúng có thể di chuyển nhịp nhàng và theo đường tròn hơn thay vì các cử động tay và chân bị giật như khi chúng mới sinh ra. Bé sẽ đá mạnh cả hai chân và lắc lư rất nhiều. Không bao giờ để bé một mình trên bàn thay đồ vì chúng có thể lăn lộn.

  Cổ của bé sẽ trở nên khỏe hơn theo thời gian. Bé có thể nâng đầu và di chuyển đầu này sang bên kia trong thời gian nằm sấp.

  Khi được hai tháng, một số (nhưng không phải tất cả) trẻ sơ sinh có thể ngủ suốt đêm. Ngay cả khi bạn không phải là một trong những cha mẹ hoặc người chăm sóc may mắn, con bạn sẽ ngủ trong thời gian dài hơn. Chúng có thể sẽ ngủ từ 2 đến 4 giờ mỗi lần và chăm chú và tỉnh táo hơn trong ngày, tuy nhiên giấc ngủ của trẻ sơ sinh ở độ tuổi này rất khác nhau.

  Đôi mắt của bé, có thể đã bị bắt chéo khi bé còn nhỏ, bây giờ hầu như di chuyển cùng nhau. Bé rõ ràng sẽ nhận ra bạn, sẽ liếc nhìn bạn khi bạn nói chuyện với chúng và có thể theo dõi chuyển động của bạn bằng mắt bé. Chúng sẽ thích nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của bạn và sẽ tương tác bằng cách cười hay nhíu môi qua các cử chỉ của bạn.

  Như vậy, bài viết trên đây của The Tips đã chia sẻ về sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn chăm sóc bé nhà mình một cách khoa học và tốt nhất.

Tags: