“Bí kíp” giúp mẹ chọn được cho trẻ sinh non size tã dán phù hợp

Tã, bỉm là một trong những sản phẩm cần thiết trong những năm đầu đời của trẻ. Huggies sơ sinh tã dán đang là sản phẩm tã bỉm cho bé được rất nhiều bố mẹ bỉm tin dùng. Trẻ sơ sinh ở mỗi giai đoạn phát triển sẽ cần tã có kích cỡ khác nhau. […]

Đã cập nhật 10 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

“Bí kíp” giúp mẹ chọn được cho trẻ sinh non size tã dán phù hợp

Tã, bỉm là một trong những sản phẩm cần thiết trong những năm đầu đời của trẻ. Huggies sơ sinh tã dán đang là sản phẩm tã bỉm cho bé được rất nhiều bố mẹ bỉm tin dùng. Trẻ sơ sinh ở mỗi giai đoạn phát triển sẽ cần tã có kích cỡ khác nhau. Đặc biệt với những bé sinh non và nhẹ cân dưới 3kg, mẹ càng nên chú ý đến việc lựa chọn bỉm cho bé. Vậy làm sao để chọn được size tã dán phù hợp cho trẻ sinh thiếu tháng? Xem ngay bài viết dưới đây mẹ nhé.

Kích thước cơ thể và cân nặng của trẻ sinh thiếu tháng, sinh non

Sinh non là trường hợp trẻ ra đời từ tuần thai 22 – trước tuần thai 37. Do sinh thiếu tháng, cơ thể trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh nên sẽ dẫn đến trẻ gặp một số bệnh lý, trẻ bị nhẹ cân, cơ thể nhỏ nhắn. Nhiều trường hợp sinh non quá sớm,cơ trẻ có thể nằm gọn trong lòng bàn tay người lớn. Hầu hết những trẻ sinh thiếu tháng thường có cân nặng dưới 3kg.

Trẻ sinh thiếu tháng, sinh non thường có cân nặng dưới 3kg và kích thước cơ thể nhỏ
Trẻ sinh thiếu tháng, sinh non thường có cân nặng dưới 3kg và kích thước cơ thể nhỏ

“Bí kíp” chọn size tã dán phù hợp cho trẻ bị sinh non, nhẹ cân

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn tã cho bé là đảm bảo kích cỡ phù hợp. Giữa vô vàn các sản phẩm tã bỉm cho trẻ dưới 1 tháng tuổi hiện nay. Thật khó để mẹ có thể chọn được loại tã phù hợp. Trước khi chọn mua bỉm, các mẹ nên xem kỹ bảng size được in trên bao bì sản phẩm. Điều này giúp mẹ mua đúng sản phẩm phù hợp với kích thước của bé. Nếu bé sinh non và nặng dưới 3kg, mẹ có thể tham khảo bảng size bỉm sinh non của Huggies sau:

  • Size Newborn: phù hợp cho trẻ nặng từ 0 – 5kg.
  • Size S: phù hợp cho trẻ nặng từ 4 – 8kg.
Tã dán sơ sinh size NB1 cho trẻ nặng từ 0 -5kg phù hợp cho cả trẻ sinh non đến từ thương hiệu Huggies
Tã dán sơ sinh size NB1 cho trẻ nặng từ 0 -5kg phù hợp cho cả trẻ sinh non đến từ thương hiệu Huggies

Hy vọng qua bài viết trên, bố mẹ đã có thêm được phần nào kiến thức về trẻ sinh non. Nếu mẹ còn đang lăn tăn không thể đưa ra lựa chọn giữa các hãng tã bỉm. Tã bỉm Huggies với khả năng thấm hút tốt, ngăn chất thải thấm ngược cùng bề mặt siêu êm mềm. Những ưu điểm này sẽ giúp nâng niu làn da mỏng manh của bé, đặc biệt là trẻ sinh thiếu tháng.