Trẻ mặc bỉm quần khi nào? Bé mặc bỉm quần sớm có hại gì không?

Nhiều mẹ mới sinh con thường hay lúng túng trong việc chọn mua, sử dụng tã bỉm cho bé. “Trẻ mấy tháng mặc được bỉm quần” là thắc mắc chung của nhiều mẹ bỉm. Vậy trẻ mặc bỉm quần khi nào? Mặc bỉm quần sớm có hại không? Lướt xuống tìm câu giải đáp trong […]

Đã cập nhật 6 tháng 4 năm 2023

Bởi The Tips

Trẻ mặc bỉm quần khi nào? Bé mặc bỉm quần sớm có hại gì không?

Nhiều mẹ mới sinh con thường hay lúng túng trong việc chọn mua, sử dụng tã bỉm cho bé. “Trẻ mấy tháng mặc được bỉm quần” là thắc mắc chung của nhiều mẹ bỉm. Vậy trẻ mặc bỉm quần khi nào? Mặc bỉm quần sớm có hại không? Lướt xuống tìm câu giải đáp trong bài viết này mẹ nhé. 

Thời gian thích hợp chuyển sang bỉm quần cho trẻ

Thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng bỉm quần cho bé là khi con được 3 tháng tuổi. Đây là lúc cơ thể bé đã cứng cáp, bé bắt đầu thích lật người và cử động chân nhiều hơn. Những thay đổi này khiến miếng lót hoặc tã dán thông thường không còn đủ khả năng để chống tràn. Bỉm quần sẽ là lựa chọn tốt nhất vì chúng vừa đáp ứng yêu cầu về khả năng thấm hút và thoải mái cho bé khi hoạt động.

3 tháng là độ tuổi thích hợp để mẹ chuyển sang dùng bỉm quần cho bé
3 tháng là độ tuổi thích hợp để mẹ chuyển sang dùng bỉm quần cho bé

Cho trẻ mặc bỉm quần sớm có hại gì không?

Dùng bỉm quần cho trẻ sớm thực chất không có hại gì nhiều. Nhưng việc này mang lại khá nhiều bất tiện cho ba mẹ & bé. Hơn nữa cũng không có size bỉm quần nào phù hợp cho trẻ dưới 3 tháng tuổi. Nếu ba mẹ cứ nhất quyết muốn mặc bỉm quần khi cân nặng và cơ thể bé chưa thích hợp với size. Thì điều này chỉ khiến ba mẹ thêm cực vì tã thường hay bị rớt, tràn tã và tốn kém.

Bỉm quần Huggies với những ưu điểm vượt trội sẽ giúp da bé khô thoáng dài lâu
Bỉm quần Huggies với những ưu điểm vượt trội sẽ giúp da bé khô thoáng dài lâu

Tổng kết lại, thời gian thích hợp để trẻ mặc bỉm quần là khi con được 3 tháng trở lên. Hoặc tùy vào cân nặng tương ứng với size trên các bao bì tã bỉm. Nếu mẹ vẫn gặp khó khăn trong việc chọn mua tã, bỉm thì sao mẹ không thử trải nghiệm bỉm Huggies cho con.Tã, bỉm Huggies với bề mặt êm mềm cùng khả năng thấm hút, chống thấm ngược chất thải sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời với con trong những năm tháng đầu đời đấy nhé.