Trẻ 21 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Bé 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu? Làm thế nào để giúp một em bé 21 tháng tuổi duy trì cân nặng bình thường? Đây là những điều khiến  các bậc phụ huynh rất quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ giải đáp  thắc mắc về […]

Đã cập nhật 25 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Trẻ 21 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?
 1. Bé 21 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu? Làm thế nào để giúp một em bé 21 tháng tuổi duy trì cân nặng bình thường? Đây là những điều khiến  các bậc phụ huynh rất quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ giải đáp  thắc mắc về cân nặng chuẩn của bé 21 tháng tuổi. 

  1. Sự phát triển của trẻ 21 tháng tuổi 

  Sự phát triển trí não của trẻ 21 tháng tuổi: Hơn 100.000 nghìn tỷ khớp thần kinh hình thành trong vỏ não của bé trước 24 tháng tuổi. Điều này cho phép bé  xử lý  thông tin, âm thanh, ngôn ngữ,… tốt hơn. 

  Khi được 21 tháng, các kỹ năng vận động của bé cùng phát triển. Ở giai đoạn này, bé có thể đi bộ, leo cầu thang, chạy, nhảy, v.v. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể dạy cho bé thói quen tập thể dục, chẳng hạn như đi bộ. Vd: ăn uống độc lập, vẽ tranh, giải câu đố,… 

  Thay đổi cảm xúc: Trẻ thường cáu kỉnh, phấn khích, tức giận… Điều này xảy ra  do thùy trán của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. 

  Trẻ sơ sinh cũng phát triển kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Não bộ phát triển nhanh chóng sau khi trẻ được 18 tháng tuổi. Do đó, khả năng  ngôn ngữ của bé cũng được phát triển. 

  2. Trẻ 21 tháng tuổi  nặng bao nhiêu? 

  2.1.Trẻ em trai 21 tháng nặng bao nhiêu? 

  Theo biểu đồ tăng trưởng của WHO, trẻ em trai 21 tháng tuổi có cân nặng bình thường là 11,5 kg. Nếu bé chỉ nặng 10,3 kg thì  có khả năng bị suy dinh dưỡng. Ngược lại, nếu cân nặng của bé cao hơn cân nặng bình thường sẽ có nguy cơ khiến bé bị thừa cân. 

  2.2. Bé gái 21 tháng tuổi nặng bao nhiêu? 

  Cha mẹ thắc mắc con gái sẽ nặng bao nhiêu khi tròn 21 tháng tuổi. Để xác định  cân nặng của bé gái, bố mẹ có thể dựa vào biểu đồ tăng trưởng của trẻ. Theo  biểu đồ, lúc 21 tháng tuổi, bé nặng khoảng 10,9kg.

  Trên đây là những thông tin chia sẻ về cân nặng của trẻ 21 tháng tuổi. Hy vọng với những trao đổi trên đây, các bậc phụ huynh sẽ biết được chiều cao và cân nặng của con mình khi 21 tháng tuổi. Từ đó có những phương pháp chăm sóc trẻ hiệu quả hơn.

Tags: